Tài Khoản Tiktok Bị Hạn Chế Tương Tác Phải Làm Sao - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online

Tài Khoản Tiktok Bị Hạn Chế Tương Tác Phải Làm Sao

Điều mà các bạn làm Tiktok lo lắng nhất đó là video của các bạn không được phân phối đến người dùng. Tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác, hay nhiều anh em gọi chơi là bị bóp tương tác. Vậy làm sao nhận biết được tài khoản bị hạn chế và cách khắc phục. Các bạn hãy cùng thaihoanghd team tìm hiểu nhé.

Đọc thêm: 

#1. Tiktok là gì? Các Kiến Thức Cơ Bản Đầu Tiên Về Tiktok người mới cần nắm được.

#2Cách bật kiếm tiền cho kênh Tiktok

#3Khóa học thiết kế Video Marketing

Nguyên Nhân Tài Khoản Bị Hạn Chế Tương Tác

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân. Từ đó, sẽ có những biện pháp khắc phục tốt nhất. Như kiểu chữa bệnh thì phải biết nguyên nhân bệnh rồi mới bốc được thang thuốc tốt nhất, đúng không các bạn.

Tài Khoản Của Bạn Reup Video

Reup video là hành vi lấy video từ các nguồn khác nhau. Các nguồn lấy video thường là youtube, facebook, vimeo… Đặc biệt, nhiều nhất là tiktok Trung Quốc (douyin). Đây là hành vi xấu, không làm mà có ăn.

  • Nguyên nhân là lúc đầu khi còn sơ khai, Tiktok khuyến khích người dùng tham gia và làm giàu nội dung, tài nguyên cho Tiktok. Nhưng càng về sau, khi Tiktok đã qua giai đoạn sơ khai, thì các quy trình kiểm duyệt tài nguyên sẽ chặt chẽ hơn nhiều. Và khi phát hiện ra tài khoản của bạn Reup nhiều video, thì sẽ bị đánh giá là tài khoản xấu và bị hạn chế tương tác.
  • Khi tài khoản bạn còn mới, thì việc đánh giá video và phân phối video sẽ do con bot thực hiện. Nhưng khi tài khoản bạn có nhiều lượt xem, sẽ đến lượt người quản lý đánh giá video của bạn. Nếu phát hiện video của bạn là reup, sẽ bị hạn chế tương tác video. Nếu vi phạm liên tục thì tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá tài khoản xấu.

Khắc phục: đó là hãy loại bỏ tư tưởng Ngồi mát ăn bát vàng đi. Bạn hãy sáng tạo video, sáng tạo nội dung đổi mới. Vì Tiktok càng ngày càng siết chặt những hành vi này.

Tiktok Bị Bóp Reach

Bóp reach tức là lượt hiển thị, tiếp cận người dùng của các video Tiktok giảm đi đáng kể. Hệ quả của việc reach bị bóp đó là tương tác cũng bị bóp theo.

Nguyên nhân của tình trạng bóp tương tác, bóp reach trên Tiktok đó chính là vì ngày càng có nhiều quảng cáo, nhiều video được đăng lên Tiktok hơn. Do lượng người dùng tham gia ngày càng nhiều. Tất yếu sẽ có nhiều nội dung, chủ đề hấp dẫn được sáng tạo nên.

Khi đó, Tiktok cần giảm bớt phân phối tần suất hiển thị của một số video, để phân phối các video khác. Tất nhiên, Reach giảm đồng nghĩa lượt xem video giảm. Và bạn thấy mình đăng Tiktok không có lượt xem là vậy.

Khắc phục: đây là tình trạng chung mà tất cả người dùng Tiktok đều phải chấp nhận. Vấn đề nằm ở nguyên lý phân phối nội dung của Tiktok nên chúng ta sẽ không thể can thiệp được.

Đọc thêm bài viết Cách sử dụng TikTok Web Hiệu Quả Trên Máy Tính

Video Bị Vi Phạm Chính Sách Tiktok

Tiktok có rất nhiều quy định ngầm trong việc làm nội dung video. Điều đầu tiên, là phải tránh những vi phạm trong nội dung video. Dù vô tình hay cố ý cũng sẽ dẫn đến tài khoản bạn bị hạn chế tương tác.

Đừng bao giờ đăng những video có nội dung “cướp, giết, hiếp”, sử dụng ngôn ngữ thô tục, khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục, nội dung gây tranh cãi,…Những video như vậy sẽ không thể qua được khâu kiểm duyệt của Tiktok.

Video có nội dung thô tục sẽ không được TikTok kiểm duyệt

Nếu vi phạm nhiều lần, kênh của bạn chắc chắn sẽ bị xóa. Thay vào đó, hãy sản xuất những video hay, văn minh và có giá trị.

Bạn đọc thêm bài viết : Các nội dung cần tránh khi làm video Tiktok

Nội Dung Vi Phạm Bản Quyền

Cách đây 1 năm, khi Tiktok mới bùng nổ thì nội dung bản quyền Tiktok thường không kiểm duyệt chặt chẽ. Nhưng càng về sau, Tiktok càng kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt, sau khi dính khá nhiều vào các vụ kiện tụng bản quyền hình ảnh, âm thanh. Tiktok hiện đã khắt khe hơn đối với các video đăng lên nền tảng của mình.

Gần đây, Tiktok đã bật chức năng kiếm tiền cho các tài khoản đủ điều kiện. Đây là bước ngoặt rất lớn cho Tiktok. Giúp cho người dùng có nhiều động lực để sáng tạo nội dung hơn. Những cũng là rào cản khi sử dụng các nguồn âm nhạc, hình ảnh. Bạn phải cân nhắc khi sử dụng.

Đồng ý rằng bạn hoàn toàn có thể đăng video lên đây dù nó có vi phạm hay không? Nhưng mà khi vi phạm bản quyền, thì có thể Tiktok sẽ không phân phối, hoặc giảm phân phối xuất hiện cho video. Nếu nặng hơn thì xóa tiếng trong video, hoặc xóa video. Liên tục đăng video vi phạm, tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá xấu và hạn chế tương tác.

Đó cũng là lý do mà nhiều bạn hỏi tại sao đăng video lên Tiktok không có người xem. Đơn giản, vì Tiktok không phân phối thì video không thể tiếp cận người dùng, dẫn đến không có view.

Khắc phục: Hạn chế sử dụng hình ảnh, âm thanh đã được đăng ký bản quyền. Sử dụng nhạc trong kho nhạc của Tiktok. Sáng tạo cho mình kho hình ảnh video riêng biệt.

Có thể bạn chưa biết: Kinh Doanh Trên Tik Tok Việt Nam: Thuận Lợi Và Thách Thức.

Quảng Cáo Nền Tảng Khác Trong Nội Dung Video

Do Tiktok đã tối ưu thông tin cá nhân một cách đầy đủ, nên Tiktok hoàn toàn không hỗ trợ việc đưa thông tin cá nhân như SĐT hoặc link liên kết trên video.

Đặc biệt, là điều hướng người dùng sang nền tảng khác như facebook, youtube… Video dạng như kêu gọi hãy xem tiếp video ở link dưới đây sẽ bị Tiktok bóp tương tác.

Không nên đăng quá nhiều video quảng cáo lên Tiktok

Khi viết cap cũng cần hạn chế hết mức các từ mang tính chất quảng cáo như: link liên kết, miễn phí ship, liên hệ số điện thoại,…Nếu bị Tiktok phát hiện, kênh của bạn sẽ bị hạ thấp uy tín, bóp hẹp tương tác, thậm chí là chặn đề xuất kênh.

Kết Luận.

Trên đây, là những nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản TikTok bị hạn chế tương tác mà rất nhiều người mắc phải nhưng không hề hay biết. Các bạn nên nhớ, muốn chơi ở sân chơi nào cũng cần phải học luật của sân chơi ấy.

Hãy tìm hiểu kĩ chính sách của Tiktok trước khi bắt đầu xây kênh. Nếu các bạn có thắc mắc gì, hãy commet bên dưới nhé để mình hỗ trợ bạn được tốt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Thanh Phạm

Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thanh. Mình biết đến Digital Marketing năm 2017 Với sự dẫn dắt của Phạm Hoàng, đến năm 2018 mình đã quyết tâm dành 100% thời gian theo đuổi con đường Marketing Online. Công việc chính của mình bây giờ là phụ trách Marketing Inbound cho Business Mẹ Việt - Một dự án ý nghĩa hướng đến mọi gia đình Việt.

Bạn có thể hỏi mình các kiến thức về Web - Seo, Thương Mại Điện Tử, Hình ảnh - video Marketing.

Rất vui được chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ bạn - những người mới trên con đường học hỏi, khởi nghiệp kinh doanh online.

Tham gia các khóa học thực tế về Digital Marketing Của Thaihoanghd Team Tại Đây!

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments