Vấn Đề Thường Gặp Khi Sử Dụng Tiktok Của Người Mới - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online

Vấn Đề Thường Gặp Khi Sử Dụng Tiktok Của Người Mới

Tiktok đang là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất, và là mạng xã hội video ngắn nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy Tiktok đơn giản dễ sử dụng, nhưng với người dùng mới cũng gặp một số vấn đề trong quá trình sử dung tiktok.

Trong bài viết này, hãy cùng thaihoanghd làm rõ các vấn đề và cách giải quyết nhé.

Đọc thêm:

#1. Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Tiktok Online Tại Nhà 2021

#2. Kinh Doanh Trên Tik Tok Việt Nam: Thuận Lợi Và Thách Thức.

#3. Khóa Học Kiếm Tiền Trên Tiktok

Vấn đề kỹ thuật

Vấn đề liên quan đến kỹ thuật là điều mà người dùng hay gặp nhất. Nó có thể làm cho ứng dụng Tiktok không hoạt động, hoặc không sử dụng được hết các tính năng của tiktok.

1. Ứng dụng Tiktok không mở

Với vấn đề ứng dụng Tiktok không mở được thường có 2 nguyên nhân chính sau:

 • Lỗi kết nối tới máy chủ Tiktok.
 • Bộ nhớ di động của bạn bị đầy.

Do trong quá trình sử dụng các ứng dụng trên điện thoại bộ nhớ đệm của điện thoại của bạn bị đầy, dẫn đến việc  ứng dụng Tiktok không hoạt động. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần xóa bộ nhớ đệm của máy đi là được.

Để xóa cache của ứng dụng Tiktok, hoặc các ứng dụng khác bạn làm theo những bước sau:

 1. Vào cài đặt điện thoại.
 2. Tìm mục ứng dụng hoặc quản lý ứng dụng.
 3. Tìm các ứng dụng nào sử dụng gần đây như tiktok, youtube, facebook.
 4. Chọn ứng dụng và xem dung lượng.
 5. Chọn xóa bộ nhớ đệm.

Đọc thêm bài viết Các Ký Tự Đặc Biệt Tiktok. Đặt Tên Tiktok Tuyệt Đẹp Năm 2021

2. Lỗi không thể quay video, ghi âm

Lỗi này thường là do bạn không cấp quyền truy cập vào máy ảnh, ghi âm của điện thoại cho ứng dụng tiktok. Thường thì sau khi bạn tải Tiktok về, Tiktok sẽ yêu cầu quyền truy cập như quyền truy cập máy ảnh, quyền truy cập thư viện, quyền truy cập ghi âm. Nếu bạn không cấp quyền thì Tiktok sẽ không truy cập được vào. Từ đó, khi bạn quay video bằng ứng dụng Tiktok thì sẽ không thực hiện được.

Để kiểm tra quyền của Tiktok và đảm bảo rằng ứng dụng có quyền sử dụng máy ảnh và micrô của bạn, làm theo những bước sau:

 1. Mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại.
 2. Vào ứng dụng hoặc quản lý ứng dụng.
 3. Tìm Tiktok.
 4. Chọn Quyền ứng dụng.
 5. Từ phần Quyền ứng dụng, bạn có thể bật hoặc tắt quyền sử dụng máy ảnh và micro của mình.

3. Thông báo dừng hoạt động

Lỗi này là do bạn đã dùng một phiên bản cũ. Có thể trong lúc bạn dùng bản không nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Để sửa lỗi này bạn nên xóa ứng dụng Tiktok cũ đi và tải ứng dụng Tik Tok mới về.

4. Lỗi không thể đăng nhập

Lỗi không thể đăng nhập là do thông tin tài khoản của bạn không chính xác. Có 3 nguyên nhân dẫn đến điều này:

 • Nguyên nhân 1: Là  do bạn để tự động điền thông tin tài khoản. Khi bạn lưu quá nhiều thông tin tài khoản khác nhau điền tự động dẫn đến bị nhầm lần. Bạn cần xóa thông tin điền tự động đị là được.
 • Nguyên nhân 2: Do bạn bật ngôn ngữ tiếng việt, in hoa dẫn đến sai mật khẩu. Bạn có thể tắt những điều này đi. Nếu không được thì bạn nên yêu cầu cấp lại mật khẩu.
 • Nguyên nhân 3: Tài khoản Tiktok của bạn bị hack. Do bạn để lộ thông tin tài khoản, đăng nhập vào ứng dụng không được cấp phép. Hoặc do tài khoản bạn không bảo mật đủ, không đăng ký đầy đủ thông tin tài khoản. 

Để xem các bảo mật và tối ưu thông tin tài khoản Tiktok bạn theo dõi bài viết này nhé:  Cách Tối Ưu Thông Tin Tài Khoản Tiktok

 Video Tiktok đề xuất không đúng với sở thích bạn

Điều này có thể xảy ra do bạn cài đặt Tiktok. Tiktok sẽ đề xuất video theo Cài đặt tài khoản và thiết bị: như là cài đặt ngôn ngữ, quốc gia, và loại thiết bị. Những yếu tố này góp phần đảm bảo tối ưu hoá hiệu suất của hệ thống. Nếu thiết bị bạn cài đặt tiếng anh thì rất có thể tiktok sẽ đề xuất video tiếng anh cho bạn.

Xem những video đầu tiên, mặc dù không đúng sở thích nhưng bạn lại theo dõi hết, dẫn đến việc Tiktok hiểu nhầm là bạn thích chủ đề này và đề xuất liên tục video chủ đề này. Để khắc phục thì những video nào bạn không thích hãy lướt và bỏ qua ngay. Video nào chủ đề bạn thích hãy tương tác như like, commet nhé.

Đọc thêm bài viết : Tài Khoản Tiktok Bị Hạn Chế Tương Tác Phải Làm Sao

Kết Luận.

Phần lớn các lỗi Tiktok không hoạt động trên thiết bị di động có thể được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ cache và cập nhật ứng dụng Tiktok của bạn trong Play Store.

Để giữ cho tất cả các ứng dụng điện thoại của bạn hoạt động trơn tru, bạn nên sử dụng tính năng Device Care trong cài đặt của điện thoại, nếu bạn có. Từ đây, bạn có thể lên lịch để điện thoại tự động tối ưu hóa mỗi ngày một lần, giúp bộ nhớ cache của bạn luôn rõ ràng và Tiktok hoạt động trơn tru.

Đối với các vấn đề mà bạn không thể giải quyết bằng các mẹo ở trên, Tiktok có menu “Feedback and help” mở rộng, bạn có thể tìm thấy phần này trong menu ở góc trên cùng bên phải của trang Me. Từ đây, bạn có thể truy cập Help Center.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tháo gỡ những vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng Tiktok.

Chúc các bạn thành công!

 

Thanh Phạm

Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thanh. Mình biết đến Digital Marketing năm 2017 Với sự dẫn dắt của Phạm Hoàng, đến năm 2018 mình đã quyết tâm dành 100% thời gian theo đuổi con đường Marketing Online. Công việc chính của mình bây giờ là phụ trách Marketing Inbound cho Business Mẹ Việt - Một dự án ý nghĩa hướng đến mọi gia đình Việt.

Bạn có thể hỏi mình các kiến thức về Web - Seo, Thương Mại Điện Tử, Hình ảnh - video Marketing.

Rất vui được chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ bạn - những người mới trên con đường học hỏi, khởi nghiệp kinh doanh online.

Tham gia các khóa học thực tế về Digital Marketing Của Thaihoanghd Team Tại Đây!

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments