Các Điều Cần Tránh Khi Làm Video Tiktok - Kiếm Tiền Online Tại Nhà

Các Điều Cần Tránh Khi Làm Video Tiktok

Nhiều bạn thắc mắc tại sao bạn làm video mãi mà không tăng được views. Xem xét kỹ nội dung cung rất hấp dẫn nhưng vẫn bị Tiktok không phân phối. Bạn không biết nguyên nhân tại sao lại như vậy. Rất có thể video của bạn đã tình cờ vi phạm và những điều Tiktok không khuyến khích (thậm chí cấm). Hãy cùng Team Thaihoanghd tìm hiểu những điều cần tránh khi làm video nhé.

Các Nội Dung Cần Tránh

Đầu tiên bạn phải biết được những điều vi phạm cần tránh khi làm video Tiktok. Vì chỉ vô tình video có những điều trên thì Tiktok sẽ đánh giá vi phạm. Và không phân phối video của bạn. Hiện tại có rất nhiều kênh Tiktok đang vô tình hoặc cố ý vi phạm. Dẫn đến

 • họ không hiểu tại sao video của họ có ít lượt tiếp cận, ít lượt views.
 • Hoặc có những kênh video trước rất nhiều views nhưng càng về sau lại ít views đi. Một số kênh đăng video thường chỉ được 100-200 views.

Dưới đây là những điều bạn nên tránh khi làm video Tiktok để có những video trăm ngàn view cho đến triệu views

Tham Gia Khóa Học:

#1. Xây Dựng Kênh Tiktok Triệu View – Bán Hàng & Thương Hiệu. 

#2. Quảng Cáo Tiktok Bùng Nổ Doanh Số 2021.

Các Hành Vi Phản Cảm

Các bạn nên tránh các hành vi mang tính nhạy cảm như:

 • Trong video có cảnh ôm hôm liên tục trong 3 giây. Đặc biệt là video có trẻ em/ thanh thiếu niên, nhiều video có cảnh hôn quá 3 giây. Kể cả mẹ hôn con cũng bị Tiktok đánh giá là video không hợp lệ và có thể bóp tương tác không phân phối các video. Nếu bạn làm video mà bắt buộc có cảnh này thì phải lưu ý thời gian nhé.
 • Các góc quay tập trung vào bộ phận nhạy cảm, các hành vi liên tưởng, gợi dục: Nhiều bạn cứ tưởng mặc quần váo kín đáo là có thể vô tư quay vào các bộ phận nhạy cảm như ngực, mông. Hành vi này là không được Tiktok cho phép và sẽ bị đánh giá là video vi phạm dẫn đến hạn chế tương tác. Thực ra những vấn đề này cũng bị ảnh hưởng văn hóa, thuần phong mỹ tục của nước ta. Nên Tiktok Việt Nam cũng phải hoạt động cho đúng với văn hóa nước ta.
 • Cách hành vi chửi bậy, chửi thề, giơ ngón tay giữa.
 • Quay các bộ phận sinh dục, nhạy cảm của động vật, vật nuôi.
 • Cách cảnh có máu, giết hại động vật cũng bị cấm.

Có thể bạn nên biết Cách Tăng Follow Tik Tok Miễn Phí 2021

 

Trang Phục Phải Phù Hợp Với Bối Cảnh

Ví lý do về các hành vi phản cảm. gợi dục trên nên tiktok đánh giá rất sát sao về các vấn đề trang phục khi làm video. Trang phục phải phù hợp với bối cảnh

 • Ví dụ đồ bơi thì chỉ được mặc quay video ở bãi biển, hồ bơi. Không được mặc trong các bối cảnh khác như trong nhà, ngoài sân..
 • Trang phục hóa trang kinh dị thì cũng nên hạn chế. Tiktok chỉ cho phép người dùng thoải mãi mặc trang phục hóa trang kinh dị, máu me duy nhất vào ngày lễ hội halloween
 • Các trang phục thể thao bó sát người như đồ tập gym, trang phục tập yoga… phải mặc trong phòng tập. Hạn chế video có cảnh trang phục đó ở bên ngoài. Đặc biệt là ở nơi công cộng. Video sẽ bị đánh giá thấp và bị phạt. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả kênh.
 • Trang phục không quá hở hang. Ví dụ đối với trang phục của nữ giới không được hở quá 1/3 ngực và 2/3 lưng đối với trang phục thường ngày và 1/2 ngực với bikini

Nên khi quay video các bạn phải thật chú ý đến bối cảnh video nhé nếu không rất dễ video tiktok bị hạn chế tương tác

Đọc thêm bài viết Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Tiktok Online Tại Nhà 2021

Công Kích- Kỳ Thị- Đe Dọa

Các video mang tính công kích người khác như chê bai, lời nói ác ý có tính gây tranh cãi trên Tiktok. Các hành vi kỳ thị vùng miền như phân biệt các vùng. Phân biệt chủng tộc, văn hóa, tôn giáo.

Các video về kỳ thị giới tính, tuổi tác, dân tộc người khuyết tật cũng sẽ bị Tiktok phạt rất nặng và hạn chế phân phối. Có thể gây ảnh hưởng đến cả kênh.

Các video thông tin sai sự thật, gây hoang mang ảnh hưởng không tốt đến xã hội như: video sai sự thật về dịch covid …

Các video máu me, ghê rợn: như kiêu video tai nạn…

Vì tiktok là một app mang đậm tính giải trí nên Tiktok muốn người dùng trải nghiệm những thông tin giải trí, hữu ích sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Chứ không phải là video mang tới trải nghiệm xấu đến người dùng. Nếu bạn có làm video hướng dẫn trang điểm ghê rợn thì cuối video phải có cảnh tẩy trang để cho mọi người biết là hình tượng trên chỉ là trang điểm.

Động Tác Có Tính Mời Gọi Ám Thị Hành Vi Tình Dục

Cũng như hành vi phảm cảm trên nhưng trong video có cảnh như: Vuốt ve, rung lắc ngực, cuối thấp dể lộ ngực. Cắn môi, quỳ dạng chân, lắc mông.

Nói chung là các động tác liên tưởng gợi dục, mời gọi. Nếu bắt buộc quay video có có những động tác trên thì cần phải lưu ý những điều sau. Trong clip vũ đạo lắc mông, lắc bụng thì phần mông, bụng không chiếm hơn 1/2 khung hình. Hoặc thời gian quay lắc mông không quá nửa thời gian của clip.

Ngôn Ngữ Thô Tục, Hành Vi Vi Phạm

Các ngôn ngữ thô tục, chửi bậy cũng sẽ bị cấm. Kể cả việc bạn đặt tiêu đề chửi bậy cũng không được

Các hành vi đánh bạc, cá cược cũng sẽ bị cấm

Cho trẻ em bắt chước việc uống bia rượu: ví dụ bạn quay một video liên hoan mà không may có cảnh trẻ em cầm giơ một lon bia thôi chẳng hạn thì cũng sẽ bị cho là vi phạm. Dẫn đến việc video bị hạn chế phân phối và cũng có thể bị xóa.

Video có chứa cảnh vi phạm giao thông: Trong video có chứa cảnh vi phạm giao thông như không đội mũ, bốc đầu. Tất nhiên không ai muốn video quay video cảnh này. Nhưng nếu bạn quay video về phong cảnh, giao thông nhưng chẳng may có người vi phạm chạy qua. Dính vài khung hình vào video thôi cũng sẽ bị Tiktok đánh giá xấu và video tiktok bị hạn chế.

Các đồ dùng vũ khí gây thương tích không phù hợp với bối cảnh. Đặc biệt là súng dù bạn có dùng súng đồ chơi, hay giả tiếng súng cũng có thể bị đánh giá vi phạm.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Tiktok thì không nên bỏ qua bài viết này 5 Hình Thức Kiếm Tiền Trên Tiktok

Video Có Chứa Thương Hiệu Sản Phẩm

Bạn quay ảnh có chứa logo Thương hiệu mà không được Tiktok cho phép.

Ví dụ bạn quay video mà có gắn logo thương hiệu vào video của bạn thì gần như video của bạn sẽ bị hạn chế. Nên bạn không nên gắn logo thương hiệu của bạn vào video khi edit video nhé.

Video quay sản phẩm có chưa logo. Ví dụ bạn quay video về người nhưng người đó lại mặc áo có chưa logo trên áo dính vào khung hình video. Điều này sẽ khiên video bị đánh giá xấu. Nên để khắc phục điều này bạn quay ít nhất 3 bộ quần áo trong 1 video để tránh bị đánh giá về thương hiệu.

Và đặc biệt Tiktok sẽ không đề xuất video của bạn nếu bạn quay lại màn hình truyền hình, khi đang chiếu các chương trình game show, truyền hình. Khi bạn up video quay lại màn hình mà có chứa logo các đài truyền hình.

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần tránh khi bạn làm video nhé. Các bạn chỉ cần làm đúng theo yêu cầu cơ bản của Tiktok cũng sẽ làm kênh bạn phát triển. Bạn cũng có thể tham gia group Hình Ảnh. Video Marketing Thaihoanghd để được cập nhật các thông tin kiến thức nhanh chóng về chủ đề tiktok.

Nếu bạn muốn học các kiến thức về internet marketing online một cách bài bản. Edu.thaihoanghd.com là một lựa chọn phù hợp. Cần tư vấn bất kỳ điều gì liên quan đến khóa học trên Thaihoanghd. Bạn vui lòng nhắn tin cho bọn mình trên fanpage Thái Hoàng Blog.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo về chủ đề Tiktok Marketing trên thaihoanghd.

Thanh Phạm

Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thanh. Mình biết đến Digital Marketing năm 2017 Với sự dẫn dắt của Phạm Hoàng, đến năm 2018 mình đã quyết tâm dành 100% thời gian theo đuổi con đường Marketing Online. Công việc chính của mình bây giờ là phụ trách Marketing Inbound cho Business Mẹ Việt - Một dự án ý nghĩa hướng đến mọi gia đình Việt.

Bạn có thể hỏi mình các kiến thức về Web - Seo, Thương Mại Điện Tử, Hình ảnh - video Marketing.

Rất vui được chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ bạn - những người mới trên con đường học hỏi, khởi nghiệp kinh doanh online.

Tham gia các khóa học thực tế về Digital Marketing Của Thaihoanghd Team Tại Đây!

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments