Cách sử dụng TikTok Web Hiệu Quả Trên Máy Tính - Series Tiktok Marketing

Cách sử dụng TikTok Web Hiệu Quả Trên Máy Tính

Tiktok là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong năm 2020. Là mạng xã hội video ngắn trên nền tảng mạng di động. Nhưng trong nhiều trường hợp bất khả kháng bạn không thể dùng điện thoại. Mà chỉ dùng máy tính thì làm sao vào được Tiktok. Đây là câu hỏi của nhiều người đặt ra bởi vì Tiktok chưa có ứng dụng trên PC. Tuy nhiên các bạn đừng lo nhé hôm nay Thaihoanghd Team sẽ hướng dẫn bạn cách xem Tiktok trên máy tính dễ dàng.

Các Phương Pháp  Vào Tiktok Trên PC

Có 2 phương pháp đang được sử dụng hiện nay

  • Sử dụng phần mềm phần mềm giả lập

Dùng phần mềm giả lập tức là sửa dụng phần mềm giả lập một điện thoại chạy Android trên máy tính. Cách này sửa dụng này mất nhiều thời gian để cài đặt và nguy cơ cao vì có nhiều phần mềm giả lập độc hại. Có thể đánh cắp thông tin và cài mã độc về máy tính của bạn

  • Sử dụng Tiktok web

Cuối cùng TikTok đã ra mắt phiên bản cho nền tảng web. Bạn có thể truy cập ngay qua trình duyệt. Cách sử dụng TikTok trên máy tính cũng có phần tương tự như trên phiên bản di động, mặc dù bạn sẽ cần phải làm quen với bố cục trên màn hình lớn mà điều này ban đầu có thể hơi khó hiểu. Một số tính năng cũng bị vô hiệu hóa, nhưng cũng có những chức năng chỉ Tiktok Web mới cóVà đó mới chỉ là một khởi đầu cho rất nhiều điều tuyệt vời cho người dùng máy tính sau này.

Cách Dùng TikTok Web Trên Máy Tính

tiktok web

Đầu tiên bạn mở trình duyệt lên (Chrome hoặc firefox đều được) và truy cập vào địa chỉ https://www.tiktok.com/vi-VN/ để chuyển qua tiktok tiếng việt cho dễ sử dụng

Đây là giao diện cơ bản của Tiktok web

Click vào đăng nhập: tại đây bạn đăng nhập tài khoản của bạn vào. Cũng tương tự như Tiktok trên điện thoại

Màn hình chính giữa

Đó chính là các video đề xuất của TikTok cho bạn. Thay vì lướt như trên màn hình điện thoại bạn chỉ cần kéo chuột xuống là được. Rất tiện lợi cho người dùng nhé.

Bên trái là các kênh người nổi tiếng, các hot tiktoker

Thanh Search: Tìm kiếm user nơi bạn có thể tìm kiếm các người dùng trên tiktok

Điều chỉnh ngôn ngữ của Tiktok trên PC: bạn có thể tùy trọn ngôn ngữ mà bạn muốn trên Tiktok web

Những Khó Khăn Khi Dùng Tiktok Web

Bạn có lẽ cảm thấy chức năng của phiên bản TikTok web còn nhiều hạn chế. Bạn sẽ không thể tìm kiếm một hastag hoặc cụm từ cụ thể. Nhưng có một cách giải quyết. Nếu bạn muốn tìm kiếm một tag cụ thể, đơn giản chỉ cần click vào thanh URL ở phía trên đầu trang và nhập địa chỉ sau (thay từ khóa tìm kiếm bằng từ khóa bạn muốn tìm).

https://www.tiktok.com/tag/từ khóa tìm kiếm  

Ví dụ bạn muốn tìm tag là bienhinh thì bạn chỉ cần sửa url thành https://www.tiktok.com/tag/bienhinh và kết quả tìm được là

Khi sử dụng TikTok trên máy tính, việc giới hạn trong chức năng của phiên bản web có thể là để khuyến khích người dùng cài đặt TikTok cho di động nhiều hơn, do đó đây là cách duy nhất để duyệt qua các thẻ xu hướng tiêu chuẩn hiện giờ

Tuy nhiên Tiktok Web có một chức năng mà Tiktok trên điện thoại không có đó là đăng những video dài trên 1 phút. Do nhu cầu phát triển hiện nay tiktok cho người dùng chỉ định có thể đăng những video dài. Hiện ngay Tiktok Việt Nam là 3 phút và tiktok bản trung quốc là 7 phút. Mở rộng không gian sáng tạo cho người dùng

Đọc thêm bài viết  Kinh Doanh Trên Tik Tok Việt Nam: Thuận Lợi Và Thách Thức.

Cách tải video lên từ Tiktok Web

Bạn có thể upload video lên TikTok trên PC thông qua trang web chính và chức năng tương tự như ứng dụng di động khi bạn sử dụng TikTok trên PC. Để làm được điều đó bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào TikTok.com và click Đăng nhập.

Bước 2: Nhấp chuột vào nút tải video lên ở góc trên bên phải màn hình và chọn tùy chọn đăng nhập mà bạn đã sử dụng cho tài khoản của mình. Nếu là lần đầu tiên sử dụng TikTok, bạn có thể dùng tài khoản Twitter hoặc Instagram để đăng nhập và tự động tạo một tài khoản.

tiktok web

Bước 3: Tối ưu cho video

Sau khi đã đăng nhập, bạn có thể bắt đầu upload video. Đơn giản bằng cách nhấp vào nút Đăng video ở phía trên bên phải màn hình bất cứ lúc nào để bắt đầu. Bạn sẽ được đưa tới trang upload. Bạn click vào Chọn video tải lên để tải file từ máy tính. Tìm video bạn muốn tải lên và sau đó click đúp chuột vào đó để bắt đầu upload.

Điều quan trọng cần biết là video phải có độ dài dưới 180 giây và độ phân giải 720 x 1280 trở lên. Video được quay ở chế độ dọc sẽ luôn hoạt động tốt hơn, nhưng bạn vẫn có thể upload video quay ở màn hình ngang.

Trong khi video của bạn đang tải lên, bạn sẽ có một số tùy chọn để chỉnh sửa chú thích, gắn thẻ người dùng và thêm hashtag. Nhấp vào một trong các biểu tượng @ hoặc # và bạn sẽ có thể nhập để tìm thẻ.

Tải ảnh bìa của video nên cho nổi bật

Khi bạn gõ chữ, các đề xuất sẽ xuất hiện. Điều này cực hữu ích nếu bạn muốn tìm các hashtag phổ biến, bởi vì kết quả sẽ hiển thị số lượng video TikTok đã được đăng cho mỗi hashtag.

Tải ảnh bìa đại diện cho video.

Bạn muốn kiếm tiền trên tiktok thì đọc bài viết này: Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Tiktok Online Tại Nhà 2021

Một số lưu ý

Một số lưu ý khi sử dụng TikTok trên máy tính là các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ nhất của TikTok không có trên phiên bản web. Bạn không thể chọn nhạc, một trong những tính năng lớn nhất của TikTok và bạn không thể thêm caption cho video. Tuy nhiên, đối với những ai thường xuyên gặp rắc rối trong việc tải video lên TikTok từ điện thoại di động của họ thì đây là một sự thay thế tuyệt vời.

Okey. còn có bất kể vấn đề gì liên quan đến việc sử dụng Tiktok trên web. Trên trình duyệt máy tính desktop. Bạn hãy thoải mái để lại bình luận ở dưới bài viết để mình hỗ trợ bạn.

Bạn cũng có thể tham gia group Hình Ảnh. Video Marketing Thaihoanghd để được cập nhật các thông tin kiến thức nhanh chóng về chủ đề tiktok.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo về chủ đề Tiktok Marketing trên thaihoanghd.

Thanh Phạm

Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thanh. Mình biết đến Digital Marketing năm 2017 Với sự dẫn dắt của Phạm Hoàng, đến năm 2018 mình đã quyết tâm dành 100% thời gian theo đuổi con đường Marketing Online. Công việc chính của mình bây giờ là phụ trách Marketing Inbound cho Business Mẹ Việt - Một dự án ý nghĩa hướng đến mọi gia đình Việt.

Bạn có thể hỏi mình các kiến thức về Web - Seo, Thương Mại Điện Tử, Hình ảnh - video Marketing.

Rất vui được chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ bạn - những người mới trên con đường học hỏi, khởi nghiệp kinh doanh online.

Tham gia các khóa học thực tế về Digital Marketing Của Thaihoanghd Team Tại Đây!

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments