Tài Chính Cá Nhân Archives - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online

Archive

Category Archives for "Tài Chính Cá Nhân"

Nhà Đầu Tư Cá Nhân: Nền Tảng Kiến Thức Vỡ Lòng.

Nhà Đầu Tư Cá Nhân Là Gì?

Nhà đầu tư cá nhân theo định nghĩa của mình là những người quản lý tài chính của gia đình, có nhiệm vụ xây dựng, quản lý và phát triển nguồn tiền nhàn rỗi của gia đình. Nguồn tiền đó có thể đến từ

 • Tiết kiệm từ lương hai vợ chồng.
 • Tài sản thừa kế (có thể là tiền mặt, vàng do thế hệ trước để lại)
 • Lợi nhuận từ kênh kinh doanh của gia đình.

Nhà đầu tư cá nhân là đối tượng chính mà mình hướng đến trong các bài chia sẻ về chủ đề đầu tư tài chính. Vì mình cũng là một nhà đầu tư cá nhân, chính vì vậy những trải nghiệm của mình về tâm lý chiến, tư duy, phân tích, nhận định sẽ phù hợp với bạn.

Khi bạn là một nhà đầu tư cá nhân. Trước khi bắt đầu, Bạn cần phải trả lời chắc chắn được những câu hỏi dưới đây? và nhớ là các câu trả lời nó phải có tính logic với nhau. (Ví dụ triết lý bạn an toàn thì mục tiêu lợi nhuận không thể là 100%, 200% -300% năm được.)

 1. Triết lý đầu tư của bạn là gì?
 2. Mục tiêu Tỉ suất lợi nhuận hàng năm của bạn là bao nhiêu?
 3. Các danh mục đầu tư bạn lựa chọn là gì?
 4. Phân bổ nguồn vốn vào các danh mục đó như thế nào? Danh mục nào là chủ đạo?

Có rất nhiều cá nhân gắn mác là đầu tư, nhưng không hề có kiến thức, chiến lược, hoạch định rõ ràng. Dẫn đến một loạt hệ lụy và nguy hiểm nhất là mất tiền, mất niềm tin vào bản thân, vào thị trường.

OK! Chúng ta sẽ cùng đọc phần tiếp theo của bài viết để tìm ra câu trả lời cho riêng mình!

Xem Đầy Đủ Các Bài Chia Sẻ Trong Series Đầu Tư – Tài Chính Cá Nhân Tại Đây. 

ĐỌC TIẾP

Series Bài Chia Sẻ Thực Tế Về Đầu Tư – Tài Chính Cá Nhân.

Bắt Đầu Hành Trình Giữ Tiền, Nhân Tiền!

Tại Sao Nên Học Đầu Tư Tài Chính Cá Nhân Ngay Hôm Nay.

Tầm quan trọng của đầu tư tài chính cá nhân!

Chắc hẳn khi ngoài 40 Tuổi (nhiều người giỏi hơn thì ngoài 30 tuổi thậm chí ngoài 20 tuổi). Bạn và gia đình đã tích lũy được một lượng tiền tiết kiệm nhất định nào đó. Có thể vài chục, vài trăm triệu cho đến vài tỷ. Nhưng một điều đáng tiếc là đa phần chúng ta chỉ biết giữ lượng tiền đó qua một kênh duy nhất Tiết kiệm ngân hàng”. Dẫn đến chúng ta bỏ lỡ rất nhiều cơ hội giúp tài sản gia tăng nhanh hơn, thậm chí còn bị mất tiền.

Bằng chứng là năm 2020, khi lương và thu nhập đại đa số người lao động không tăng vì ảnh hưởng dịch bệnh covid, Nhưng giá thịt lợn tăng 60%, giá các mặt hàng thiết yếu tăng, giá các tài sản vàng, bất động sản tăng… vì thế, cũng là số tiền tiết kiệm 500 triệu của bạn năm 2019, nhưng sang năm 2020. Giá trị sử dụng của nó đã bị mất đi rất nhiều, bạn mua được ít thịt lợn hơn, ít vàng hơn, ít đất hơn… Bạn đã hiểu tại sao bạn bị mất tiền chưa? (Trong series này, mình xếp loại hình tiết kiệm ngân hàng không phải là một kênh đầu tư, nó không có giá trị đầu tư. Nó chỉ đơn giản là một tài sản ngắn. Cụ thể bạn đọc hết bài viết trong series để hiểu rõ về các danh mục đầu tư cá nhân).

ĐỌC TIẾP

MÃ SWIFT CODE BIC CODE VÀ TÊN QUỐC TẾ NGÂN HÀNG VIỆT NAM

Đối với những người mới bước chân vào kinh doanh online đặc biệt là bắt đầu làm MMO (Make money online) quốc tế như kiếm tiền với dropshipping, kiếm tiền với FBA. Thì thẻ visa là điều kiện bắt buộc phải cần để thực hiện các thanh toán, ngoài những thông tin mà trên thẻ cung cấp, Bạn cần phải có 2 thông tin rất quan trọng đó là Tên Quốc tế của ngân hàng nơi bạn làm thẻ. Và mã Swift Bic Code của Ngân Hàng đó. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn khái niệm cũng như cung cấp cho mọi người chính xác nhất 2 thông tin này.  để phục vụ cho các tác vụ đăng ký tài khoản, verify tài khoản và thực hiện thanh toán quốc tế. (Chi tiết Bạn search ngân hàng cần lấy tên quốc tế và mã Swift bic code ở bảng tra cứu thông tin phía dưới)

LƯU Ý: Swift/bic code khác hoàn toàn so với mã zipcode. Swift/bic là mã riêng của các ngân hàng phục vụ trong vấn đề thanh toán, rút tiền. Còn zipcode là mã bưu chính phục vụ trong vấn đề mua hàng để đảm bảo ship hàng đến đúng địa chỉ của người mua hàng.

Đọc Thêm: 

Mã Zipcode Là Gì? Mã Bưu Chính Zipcode Postal Code Việt Nam Mới Nhất

Nhà Đầu Tư Cá Nhân: Nền Tảng Kiến Thức Vỡ Lòng.

Series Bài Chia Sẻ Thực Tế Về Đầu Tư – Tài Chính Cá Nhân.

Tìm Hiểu Thvip Team – Membership học kiến thức Khởi Nghiệp Kinh doanh online

Nhận quà tặng marketing bonus thaihoanghd

Series Hướng Dẫn Thiết Kế website từ cơ bản đến nâng cao. 

Dropshipping là gì?

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping Cho Người Mới Bắt Đầu

FBA Là gì? Tiềm Năng Của Bán Hàng FBA Trên Amazon Tại Việt Nam

ĐỌC TIẾP

Zipcode Là Gì? Mã Bưu Chính Zipcode Postal Code Việt Nam Mới Nhất

Khi các bạn lập các tài khoản để làm Dropshipping, làm Fba như tài khoản Amazon seller central, Tài khoản Payoneer… có rất rất nhiều người hỏi tìm mã zipcode, mã bic ở đâu. Đó là lý do mình viết bài này để tổng hợp thông tin mới nhất về Zipcode ở việt nam cho các bạn dễ tìm kiếm tra cứu.

Nếu bạn đang tìm Mã Swift/BIC code thì đọc ở bài này: Mã Swift code bic code và Tên Quốc Tế Ngân Hàng Việt Nam

LƯU Ý: Mã Zipcode khác hoàn toàn so với Swift/bic Code. Zipcode là mã bưu chính phục vụ chính trong vấn đề mua hàng ship hàng đến đúng địa chỉ của người mua hàng. Còn Swift/bic là mã riêng của các ngân hàng phục vụ trong vấn đề thanh toán tiền rút tiền từ các kênh MMO về ngân hàng Việt Nam.

Đọc Thêm:

Nhà Đầu Tư Cá Nhân: Nền Tảng Kiến Thức Vỡ Lòng.

Series Bài Chia Sẻ Thực Tế Về Đầu Tư – Tài Chính Cá Nhân.

Thvip Team – Membership học kiến thức Khởi Nghiệp Kinh doanh online

Series Hướng Dẫn Thiết Kế website từ cơ bản đến nâng cao.

Người Mới Nên Học kỹ năng gì trong thời đại marketing online 4.0

Dropshipping là gì?

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping Cho Người Mới Bắt Đầu

FBA Là gì? Tiềm Năng Của Bán Hàng FBA Trên Amazon Tại Việt Nam

Thời đại 4.0 là thời đại của công nghệ, việc thanh toán giữa các quốc gia không còn là trở ngại và khó khăn như trước nữa. Nhưng để nắm vững những kiến thức thanh toán  bạn buộc phải biết những thuật ngữ kiến thức cơ bản. Và mã zipcode (mã bưu chính) là một phần trong đó.

Bảng Tra Cứu Mã Bưu Chính Zipcode Postal Code 63 Tỉnh Thành Việt Nam Mới Nhất

ĐỌC TIẾP

18

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Payoneer Nhận 25$ Tiền Thưởng.

Tài Khoản Payoneer Là Gì ?

Hi! Khi bạn làm MMO Kiếm tiền online nói chung và bán hàng Dropshipping FBA nói riêng. Điều kiện cần là Bạn cần 1 cổng thanh toán (gateway) để nhận hoa hồng, doanh thu.(2 Cổng thanh toán nổi tiếng nhất hiện nay là Paypal và Payoneer). Vì vậy bước đầu tiên bạn phải làm khi bước chân vào thế giới MMO là phải lập cho mình 1 tài khoản Gateway. Mà ở trong bài viết này mình nói đến đó chính là tài khoản Payoneer. Một Cổng thanh toán đảm bảo các yếu tố

 • Được Chấp nhận ở rất nhiều các Network (Amazon, Tee, Click bank, Commission Junction/Linkshares/Shareasale , upwork …)
 •  An toàn, bảo mật
 • Dễ dàng nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền về ngân hàng Việt Nam cũng như rút tiền ở cây ATM Việt Nam.
 • Ngoài ra còn hỗ trợ bạn dễ dàng mua sắm ở các trang quốc tế như ali… bằng thẻ master card PO.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách lập tài khoản Payoneer và giúp bạn được tặng thêm 25$ tiền thưởng từ PO nữa. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Đọc Thêm:

1. Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Paypal Mới Nhất 2017

2. Series Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping 

3. Series Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Bán Hàng FBA Amazon

ĐỌC TIẾP