Kinh Doanh Kiếm Tiền Online Việt Nam Archives - Làm Việc Tại Nhà - Hành trình Kiếm Tiền Giữ Tiền Nhân Tiền.
  • Home
  • Kinh Doanh Kiếm Tiền Online Việt Nam

Archive

Category Archives for "Kinh Doanh Kiếm Tiền Online Việt Nam"

Hướng dẫn cho các bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Kinh Doanh Online ở Việt Nam Cũng Như ở Thế Giới

Kiếm Tiền Online: Những Kỹ Năng Cần Trong Giai Đoạn 2021-2030

Chính xác phải là những kỹ năng cần có để sống sót, tồn tại và phát triển trong ngành thương mại điện tử – kiếm tiền online – digital marketing năm 2021 cũng như trong giai đoạn 10 năm tiếp theo.

Điểm Lại 10 Năm Lịch Sử Của Kiếm Tiền Online Việt Nam.

Giai đoạn 2010-2020 là thời kỳ hồng hoang, khai sơ của thương mại điện tử, MMO – Make Money Online – Internet marketing.

Ở giai đoạn này. Khái niệm làm việc online, làm việc tại nhà mới bắt đầu được hình thành. Đa phần mọi người vẫn còn rụt rè, hoài nghi. Đổi lại có rất nhiều hình thức lựa chọn, Thị trường đa dạng, từ trong nước đến quốc tế… và hầu hết các thị trường đều dễ làm, độ cạnh tranh thấp, chính sách hấp dẫn với người tham gia.

Trong khi đó, Tại Việt Nam. Bán hàng online cũng là một xu hướng mới, số lượng người tham gia ít và tăng dần hàng năm, chính vì vậy những người bán hàng. Khá dễ dàng để có một thu nhập tốt. Vì Một Số Lý Do Sau Đây.

  • Các nền tảng đang làm mọi cách tăng trưởng đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường. Chính sách thoáng, ưu đãi nhiều. Lên quảng cáo dễ, giá thành rẻ. Lượng tiếp cận cực tốt. Thậm chí họ còn làm ngơ cho nạn quảng cáo bùng, lách luật diễn ra thường xuyên
  • Nhiều người nghĩ rằng Facebook, Zalo… Ngu. Nhưng thực tế không phải như vậy, họ thừa biết chúng ta đang làm gì, chỉ là trong chiến lược phát triển của họ, thì giai đoạn đó cần thiết phải để mở như vậy để thị trường có thể phát triển nhanh nhất. Và khi họ đã chiếm lĩnh được người dùng, phủ thị trường, Lúc này là lúc họ bắt đầu siết chặt. Nếu ai ở trong ngành, chúng ta có thể cảm nhận thấy cái kìm đang chặt dần qua từng năm. Đặc biệt từ 2017 trở về đây.
  • Các sàn thương mại điện tử khuyến khích người tham gia. Với một loạt chương trình ưu đãi, kích cầu được tạo ra. Không lấy phí đăng hàng. Phí bán hàng, làm ngơ cho anh em sử dụng các tip trick black hat để phát triển … Ai tham gia sàn cũng bán được hàng, cũng có tiền không ít thì nhiều.
  • Nguồn hàng, nhập hàng trung quốc còn ít người biết, nên chỉ cần lượn lờ vài lượt trên 1688, taobao có khi đã tìm ra được những sản phẩm trend, sản phẩm hot. Hàng hóa ở các chợ đầu mối, chợ làng nghề Việt Nam cũng tương tự như vậy.
  • Hành vi người dùng còn cực kỳ ngây thơ. Vì hầu như toàn người dùng mới, niềm tin vào cộng đồng rất cao. Đặc biệt họ tin vào facebook. Nhiều người lên facebook thậm chí còn không phân biệt nổi đâu là bài quảng cáo, đâu là bài post profile cá nhân, dẫn đến có một bài quảng cáo đi qua, họ tin tưởng, tương tác, bình luận, lan tỏa và mua hàng bằng một sự tự nhiên không tưởng. Mà bây giờ khi nhìn lại những ngày xưa thân ái đó … tự họ sẽ thấy “sao mình đáng yêu đến thế !!!”
  • Giai đoạn 2015-2018 nổi lên một tập khách hàng mới dùng Facebook. Là các cô, các bác, các bà từ thôn quê đến thành thị, và coi đó là một trào lưu. Đây cũng là một đối tượng rất dễ mua hàng. Có rất nhiều người trong họ đã mua phải những cú lừa. Tác động đến niềm tin thị trường giảm dần trong những năm tiếp theo.

ĐỌC TIẾP

Chiến Lược Kinh Doanh Bán Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử Việt Nam.

Đây là bài viết dành cho những người mới bắt đầu xây dựng shop bán hàng trên sàn thương mại điện tử Việt Nam như shopee, sendo, lazada, tiki… Bài viết khá dài nên mình đi thẳng ngay vào vấn đề trực tiếp, không lan man chào hỏi hay giới thiệu dài dòng. chúng ta hãy cùng đọc kỹ nhé. có bất kể ý kiến góp ý, hỏi đáp – bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận bài viết này để mình hỗ trợ các bạn.

Bạn Học Viên Của Thvip thì lưu ý hỏi đáp mọi vấn đề ở chuyên mục hỗ trợ của Thvip. 

1. Lựa chọn trường phái kinh doanh phát triển. 

Lưu ý: Trường phái nào cũng có triết lý riêng, lý lẽ riêng của họ – không có đúng ko có sai, Vì vậy không nên tốn thời gian vào tranh luận – ở đây đơn giản là bạn lựa chọn theo cái nào. Điều đó quyết định đến cách làm, cách đầu tư của bạn trên cả 1 hành trình tới. (Thaihoanghd luôn khuyến khích người mới đi theo trường phái số 2).

A- Đánh nhanh rút gọn.

– Đi theo hướng này thì chúng ta có thể thoải mái sử dụng những tip/trick buff đơn ảo hàng trăm hàng ngàn đơn 1 ngày cho shop mới, có thể nhanh chóng lên shop yêu thích. Rồi đặt tên shop thì không cần theo thương hiệu – mà đặt thẳng theo tên sản phẩm, tên ngành hàng, tên từ khóa để tận dụng lợi thế seo… Nếu đi theo hướng ăn nhanh rút gọn, bạn cần xác định tư duy là chết shop thì lại xây shop mới thì chúng ta có thể làm vậy, hoặc ứng dụng làm cho các shop phụ nếu bạn có nhiều thời gian. Còn nếu làm shop chính, thì hãy đi theo hướng thứ 2 ở dưới đây nhé.

B- Xây dựng – bền vững – tích lũy. (Bạn sẽ lớn cùng hệ thống – nghĩa là khi bạn mới thì hệ thống mới, và hệ thống lớn dần tương ứng với sự phát triển kiến thức, kỹ năng của bạn.)

Cá nhân mình thấy làm bền vững đã rất mệt và kiếm rất tốt rồi. nên ko cần để ý đến cái khác. Mặt khác làm này nó nhẹ đầu. Mình bắt đầu xây dựng business trên sàn TMĐT ở Việt Nam đến nay không lâu. Và hoàn toàn áp dụng theo những cách thức chính thống. bài bản (không dùng bất kỳ 1 tools buff đơn ảo nào chứ chưa nói đến những tip/trick buff 500-1000 đơn trong 1 ngày để lên shop yêu thích). Và đến ngày nay shop mình phát triển rất tốt. Mình nhận thấy nếu so sánh với sàn quốc tế như amazon, ebay… thì việc phát triển trên shopee, lazada, sendo nó nhẹ hơn hàng chục lần.

Chỉ có điều là các bạn ngại xây dựng, muốn chén nhanh nên lúc nào cũng cảm giác thấy nó khó khăn thôi

Tiếp tục! Nếu xác định xây dựng 1 mô hình lâu dài chính thống, thì mình khuyên chúng ta không nên sử dụng các tip/trick buff đơn ảo review ảo hàng trăm đơn 1 ngày. Vì tất cả những cách làm đó đều là sai luật chơi, đã sai luật chơi thì phải chấp nhận luật chơi là có thể bị BEM bất cứ lúc nào. Và chắc chắn với những người có tư duy ổn định như chúng ta thì không hề muốn điều đó. Chúng ta không hề muốn bỏ công sức ra có 1 shop ngon sau 1 năm. Nhưng chỉ vì vài hành vi sai trái nên lúc nào cũng nơm nớp lo sợ.

Mình làm trên sàn quốc tế gần 10 năm rồi, trải qua quá nhiều các giai đoạn tip/trick lách luật phủ thị trường. Mình chưa bao giờ chứng kiến 1 người làm chuyên về tip trick mà có thể xây 1 Business lâu bền được. Phong cách chơi của họ đều là đánh nhanh rút gọn, và thường là sau 6 tháng- 1 năm (số ít là có thể duy trì đến 2 năm) là họ không còn làm bán hàng trên sàn nữa, mà lúc đó lại chuyển sang 1 hình thức kiếm tiền khác. Không liên quan đến sàn. Bởi vì điểm mạnh của họ là dùng tip/trick/thủ thuật. Ở đâu có trend là họ vô – áp dụng điểm mạnh của họ vào để lướt sóng.

(nếu các bạn thực hiện nghiêm túc chiến lược của mình kết hợp với việc học chắc các kiến thức và luôn tìm tòi thử nghiệm, thì chắc chắn chỉ trong 1 năm bạn sẽ có 1 shop rất chất lượng. bởi vì thị trường TMĐT ở Việt Nam vẫn còn rất mới) – bạn đừng để ý nhiều đến những người đu trend, đu tip/trick – vì chúng ta đang xác định xây dựng 1 business online bài bản. có khả năng mở rộng. (làm bài bản thì bao giờ cũng chậm giai đoạn đầu nhưng chắc chắn về sau)

ĐỌC TIẾP

2

Lộ Trình Học Marketing Cho Người Mới Trong Thời Đại Kinh Doanh 4.0

Tính đến thời điểm hiện tại. Mình đã có trên 5 năm kinh nghiệm làm kinh doanh, bán hàng cũng như trên 2 năm làm đào tạo, tư vấn chiến lược cho cá nhân, doanh nghiệp. Vì vậy những kiến thức mình chia sẻ trong bài viết này là những trải nghiệm thực tế mình đúc kết được. Nó sẽ có giá trị rất lớn cho mọi người đặc biệt các bạn mới bước chân vào hành trình học Digital marketing.

Thời gian vừa qua, 1 loạt dự án mới mình xây dựng và đem lại kết quả khá tốt. Đó cũng chính là lý do mà các bạn thấy mình ít xuất hiện trên cộng đồng.

Mình cần tập trung làm việc. Trau rồi kiến thức và phát triển kỹ năng liên tục. Mình không cho phép phí phạm 1 chút thời gian nào để lang thang trên các group, lướt newfeed facebook để xem những video câu view, những hình thức kiếm tiền bề mặt – hớt váng.

Cách đây vài năm trước, khi những Businesse trên Amazon, Ebay mang lại thu nhập vài trăm $ đến một vài ngàn $/tháng. Với tư duy một chiều. Mình đã rất tự hào khi nghĩ đây là một business thật sự.

Chỉ đến khi bị giam hãm trong Bẫy Thu Nhập này gần 2 năm. Khi thu nhập chỉ duy trì xung quanh ngưỡng đó, thậm chí có tháng downtrend còn xuống thê thảm. Mình nhận ra nếu cứ đi theo lối mòn cũ này, thì sẽ không có tiềm năng tăng cao hơn, cũng không có cơ hội tự do thời gian hơn (quan trọng càng lúc càng bận, thị trường càng cạnh tranh càng vất vả trong việc giữ thu nhập chứ chưa nói tăng trưởng). Trong hoàn cảnh đó mình mới thật sự thay đổi. 

Các bạn Newbie bây giờ, ngày càng lao đầu vào các kỹ thuật mmo thông thường, những tip trick lặt vặt với hy vọng kiếm được vài trăm $ đến vài ngàn $/ 1 tháng. Để rồi ngay một vài tháng sau không biết đi đâu về đâu. 

Trong thời đại Internet marketing hiện nay, thị trường ngày càng cạnh tranh. Điều bắt buộc là, chúng ta phải Vượt qua được tư duy làm kỹ thuật mmo thông thường, ngắn hạn, ăn sổi, cần thay đổi hoàn toàn định hướng, chiến lược, Thật sự vượt vũ môn để lên một tầm cao mới.

Vậy thứ mà các bạn cần phải Học bây giờ là gì? Câu trả lời sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Mình sẽ đưa ra cho bạn một lộ trình học marketing. Để bạn biết được khởi điểm mình cần nâng cao những năng lực gì.

Lưu ý rằng: chỉ cần bạn làm đúng những thứ đó, chất lượng cuộc sống, hiệu quả công việc của bạn sẽ tăng lên rất rất nhiều. Và nếu bạn càng đào sâu được nó bao nhiêu, thì con đường thành công của bạn sẽ càng rõ ràng bấy nhiêu.

ĐỌC TIẾP
1

12 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Bạn Nên Tham Gia 2020

Nếu bạn cần một câu trả lời ngắn gọn cho việc: Tôi nên kiếm tiền online – MMO từ đâu thì câu trả lời sẽ là: Bán sản phẩm, dịch vụ online, Quảng cáo, Quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay Đầu tư online. Nói chung là sử dụng môi trường internet để đem các sản phẩm dịch vụ của bạn hoặc của đối tác mà bạn đang hợp tác tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, kết quả cuối cùng là bán được hàng. 

Điều kì diệu ở đây mà không phải ai cũng biết là: bạn không nhất thiết phải sở hữu sản phẩm, dịch vụ mà vẫn có thể kinh doanh chúng, với MMO  có rất nhiều hình thức mà bạn chỉ cần đóng 1 vai trò nào đó trong rất nhiều khâu của 1 doanh nghiệp là bạn đã có thể kiếm được thu nhập rất tốt rồi.

Đọc Thêm: MMO Là Gì? 6 Lý Do Bạn Nên Làm MMO Ngay hôm nay.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn những hình thức kiếm tiền online (MMO) Bền vững, Uy tín bậc nhất ở thời điểm hiện tại bạn nên tham gia.

Lưu ý: 5 Hình thức đầu là những hình thức mà bản thân mình đang tập trung nhiều nhất. Còn các hình thức ở dưới là những hình thức mình đã từng làm, hoặc biết qua những người bạn uy tín đã thành công, kiếm được thu nhập tốt từ đó. Nên mình hoàn toàn có cơ sở chắc chắn để giới thiệu thêm các bạn.

ĐỌC TIẾP

MMO Là Gì – 6 Lý Do Bạn Nên Làm MMO Ngay Hôm Nay

Xin chào các bạn! MMO Hay còn gọi là make money online, kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng. Hiện đang là một trong những từ khóa vô cùng hot trên cộng đồng, đặc biệt là ở giới trẻ. Ngày nay, khi tham gia các sự kiện, chúng ta không còn ngạc nhiên khi thấy 1 bạn trẻ có nhà, có xe giới thiệu rằng em đang làm mmo, em đang làm dropshipping. em đang kiếm tiền trên mạng… Vậy tại sao MMO lại có sức nóng với giới trẻ đến như vậy. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin tổng quan về chủ đề MMO vô cùng hấp dẫn này nhé.

Trước hết nói về khái niệm, Thuật ngữ MMO sử dụng để gọi chung tất cả các công việc kiếm tiền online, sẽ mang lại cho bạn thu nhập trên môi trường internet, bạn không cần phải đến văn phòng, đến công ty, không bị gò bó về mặt thời gian không gian. mà vẫn có thể xây dựng được 1 businesse có thể là quy mô cá nhân hoặc quy mô đội nhóm, thậm chí cao hơn nữa là doanh nghiệp. giúp bạn hướng đến các mục tiêu chủ động thời gian chủ động tài chính và rất nhiều người đã đạt được tự do tài chính cho bản thân gia đình. 

Bạn muốn kiếm tiền online với hình thức bán hàng dropshipping và FBM tại thị trường Việt Nam. Thái Hoàng HD Vip (THVIP) là một khóa học cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức đó… giúp bạn tự tin bắt đầu sự nghiệp kinh doanh kiếm tiền online của mình. Tìm hiểu thêm về Thvip tại đây.

Có một sự thật rằng MMO hiện tại đang phù hợp với tất cả mọi đối tượng biết sử dụng internet. Như biết mạng xã hội (facebook, g+, instagram…), biết chơi game online, biết đọc báo, xem youtube… Chỉ khác một chút là có người lựa chọn MMO là một công việc full time toàn thời gian, còn có người lại coi nó là công việc partime bán thời gian – bên cạnh một công việc chính. Nếu bạn là sinh viên hay dân văn phòng: MMO là một công việc partime bán thời gian thật sự rất phù hợp với bạn. Bạn có thể phát triển nó như một nghề tay trái. Nhưng nếu nghiêm túc và đều đặn, thì sau 1 vài năm, việc business tay trái đó đem lại cho bạn thu nhập cao hơn Lương của bạn. Đó là một điều không còn quá xa lạ vì mình đã chứng kiến và dẫn dắt quá nhiều trường hợp như vậy. Cái bạn cần ngay ngày hôm nay đơn giản chỉ là HÀNH ĐỘNG. 

Có 1 câu nói rất hay rằng: ” Người ta thường ko đủ kiên trì 3 năm làm kinh doanh cho chính mình. Nhưng lại đủ kiên nhẫn 40 năm làm công cho người khác. “

Đọc Thêm Bài Viết: 

Sinh Viên Thức Dậy Thôi Đừng Ngủ Quên Nữa 

5 Cảnh Báo Tương Lai Cho Dân Văn Phòng.

Cá nhân mình bước chân vào MMO Từ cuối 2013 đầu 2014. Đó là giai đoạn vô cùng khó khăn, thời điểm mình vừa tốt nghiệp đại học BKHN. Về Vốn có thể coi là âm chứ không phải là số không nữa, vì phải trả khoản nợ vay sinh viên, và thực hiện nghĩa vụ của 1 người trưởng thành với bố mẹ sau hơn 20 năm được pama chu cấp cho ăn học. Ngoài ra, thông tin hướng dẫn về mmo trên mạng cũng rất ít, chỉ có thể tìm thấy ở những tài liệu nước ngoài, còn ở Việt Nam thì gần như không có, hoặc nếu có thì cũng rất hời hợt. Chính vì vậy lựa chọn đầu tiên của mình lúc đó là chiến lược ” lấy ngắn nuôi dài ” đi làm công ty với mức lương 10 triệu của chức vụ kỹ sư thiết kế. Và tận dụng tối đa thời gian rảnh còn lại để học và làm mmo – xây dựng business riêng. Với suy nghĩ đơn giản là giống như trẻ con nuôi lợn. Mình cũng nuôi 1 business riêng, và mỗi ngày tích góp bồi đắp vào đó vài tiếng đồng hồ, 1 chút tiền với hy vọng tạo ra một sự khác biệt đột phá trong tương lai. Mình có niềm tin chắc chắn về thành công, nhưng lúc đó chỉ không đoán được là thời điểm đó sẽ đến lúc nào mà thôi. Đến bây giờ khi nhìn lại, thấy quyết định ngày đó thật chính xác, đến năm 2016 là năm mà MMO đem lại quả ngọt cho mình sau hơn 2 năm đầu tư thời gian tiền bạc để học và làm. Trong 2 năm đó thì năm đầu tiên gần như mình không hề kiếm được 1 xu nào với MMO. Đối với nhiều người coi đó là thất bại, còn với mình thì coi đó là sự đầu tư, Vì mình đã học và tích lũy được rất nhiều kiến thức, sang năm thứ 2 thì bắt đầu có chút ít thu nhập, tuy không nhiều nhưng nó càng củng cố và tô sáng hơn cho con đường mình chọn.

ĐỌC TIẾP