So Sánh 2 Hình Thức MMO Dropshipping và Affiliate
14

Dropshipping Và Affiliate: Bạn Chọn Hình Thức Nào ?

MMO – Make Money Online đang phát triển vô cùng mạnh mẽ ở Việt Nam. Với rất nhiều các hình thức kiếm tiền khác nhau như Bán áo thun, Affiliate, Dropshipping – FBA, PPC, CTC, PTC (Paid to click), Chia sẻ tài liệu (PTU) … Nếu bạn đã có kinh nghiệm với MMO. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng Dropshipping và Affiliate là 2 trong số những hình thức kiếm tiền tuyệt vời nhất hiện nay.

Nhưng bạn là một Newbie đang muốn chọn cho mình một con đường để theo đuổi, bạn sẽ phân vân không biết chọn hình thức nào. Bài viết này tôi sẽ phân tích cho bạn hiểu được ưu nhược điểm của 2 hình thức này. Hy vọng sau bài viết, bạn sẽ tìm cho mình được hướng đi phù hơp nhất cho mình.

Đọc thêm các bài viết

Thvip Team – Membership học kiến thức Khởi Nghiệp Kinh doanh online

Nhận quà tặng marketing bonus thaihoanghd

Series Hướng Dẫn Thiết Kế website từ cơ bản đến nâng cao.

Người Mới Nên Học kỹ năng gì trong thời đại marketing online 4.0

1. Dropshipping

Ưu điểm:

– Phù hợp với mọi trình độ, Người mới bắt đầu thì kiếm được ít, có kinh nghiệm hơn thì kiếm được nhiều hơn, trình độ cao hơn nữa thì lên đến trăm ngàn $, triệu $.

– Bạn tự tạo ra sản phẩm của riêng bạn để nhận được lợi nhuận cao nhất . (lợi nhuận có thể lên tới 100%, 200%. không như affiliate ví dụ commision amazon chỉ khoảng 3-10% )

– Dễ dàng bắt đầu nếu biết cách, Vốn đầu tư ban đầu ít. Có thu nhập nhanh. Xoay vòng vốn nhanh. Dễ dàng Mở rộng từ nhỏ đến lớn. bạn có thể bắt đầu với số vốn cực nhỏ, tạo ra thu nhập 100~300$. Sau khi có thu nhập bạn tiếp tục xoay vòng để tạo thu nhập cao hơn. Và có thể mở rộng không giới hạn. tùy vào thời gian sự cố gắng của bạn .

– Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kiếm tiền mà không cần tìm quan tâm đến host, domain, Seo…

– Ít rủi ro, dễ đứng lên khi thất bại. Khi bạn đã nắm được cách thức cách làm, nắm được hệ thống thì bạn chủ động hoàn toàn trong việc kiếm tiền mà không phải lo sợ Google update như làm niche site, hoặc die kênh như làm youtube.

– Khi đã xây dựng được thương hiệu trong lòng khách hàng. Bạn sẽ có thu nhập thụ động và hệ thống sẽ phát triển lớn mạnh theo thời gian .

– Không phải gom hàng, lo hàng tồn kho, không phải lo shipping. Bạn sẽ thoải mái test các ngách sản phẩm cho đến khi bạn tìm được ngách tiềm năng mà không phải tốn nhiều chi phí.

– Am hiểu nhiều kiến thức về Nguồn hàng, tâm lý khách hàng, Các dịch vụ ship hàng, văn hóa của các vùng miền trên thế giới.

Nhược điểm

– Không có nhiều kiến thức chia sẻ trên mạng.

– Khó khăn trong việc tìm nguồn hàng nếu không biết cách ( dễ bị scammer, không quản lý được chất lượng sản phẩm , dẫn đến refund, return, nagitive feedback …)

– Chăm sóc khách hàng cũng là một nghệ thuật. Chiến lược CRM trong dropshipping luôn là xương sống của hệ thống.

– Khi phát triển lên online store riêng của bạn. Bạn sẽ cần nhiều kiến thức hơn, phải làm nhiều công việc hơn. Kéo theo kĩ năng quản lý của bạn cũng phải tăng lên.

Dropshipping Phù hợp với ai

– Muốn kiếm tiền online nhưng vốn ít.

– Những người yêu thích kinh doanh thực sự.

– Những người làm kinh doanh ở việt Nam muốn phát triển hệ ra thị trường quốc tế….

Đọc Thêm : Dropshipping Là Gì Và Tiềm Năng Của Nó?

2. Affiliate .

Ưu điểm

Affiliate vẫn là một trong những sân chơi cực kỳ hấp dẫn với tiềm năng rất lớn. Nó vẫn đang là môt kênh mang lại cho tôi một nguồn thu nhập thụ động.

– Có cực kỳ nhiều tài liệu kiến thức trên mạng . Nếu bạn là người chăm chỉ chịu khó nghiên cứu. có rất rất nhiều tài liệu kiến thức hay được các marketer chia sẻ . Một số blog nổi tiếng trong lĩnh vực này như Lamnguyenz, khuetran…

– Khi đạt được thành công. Thì thành quả tương đối ngọt ngào, Bạn có thể coi đó là một nguồn thu nhập thụ động.

– Bạn có thể cân nhắc bán niche site để có 1 khoản tiền tương đối lớn ( gấp 10 -15 lần thu nhập trung bình 3 tháng của site đó )

– không phải lo vấn đề fufillment, chăm sóc khách hàng . Một khi khách hàng đã mua sản phẩm, nhiệm vụ của bạn coi như đã hoàn thành .

– Khi làm affiliate bạn sẽ học được tương đối nhiều kiến thức về thiết kế web, Seo, …

Nhược điểm.

Nhưng với khá nhiều kinh nghiệm với Niche site amazon. Tôi có thể nói rằng nếu bạn là newbie. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để bắt đầu kiếm tiền với Niche site.

– Vốn lớn : Vốn cơ bản để xây dựng một Niche site từ ban đầu cho đến khi tạo ra thu nhập ít nhất khoảng $2k ( xấp xỉ 45-50 triệu) bao gồm Host, Domain, Content, Seo, Outsource … Đây là con số tôi khẳng định là ít nhất. Nghĩa là bạn là người có kinh nghiệm, kiến thức. Bạn không bị mất những chi phí không đáng có.

– Thời gian : Bạn cần thời gian ít nhất 6 tháng để site của bạn bắt đầu tạo ra được nguồn thu nhập. Và thu nhập lúc đó ~100-200$ cũng chỉ đủ cho bạn duy trì website chứ chưa tạo ra cho bạn thu nhập để trang trải cuộc sống.

– Rủi ro cao: Nếu bạn làm không đúng quy trình, không có kiến thức để quản lý rủi ro . Thì công sức hàng năm trời của bạn có nguy cơ đổ xuống sông xuống biển. Với rất nhiều rủi ro ( Amazon khóa tài khoản accosicate, Google update thuật toán Seo … ) Khi đó mọi thứ đối với bạn lại trở về con số 0. Vốn mất, thời gian mất. Bạn sẽ phải thât cố gắng thì mới vực dậy được.

– Bạn không có cơ hội được test nhiều ngách tiềm năng như dropshipping (bởi với dropshipping mỗi ngách bạn test 1 tuần. Nhưng affiliate nó là 5-6 tháng trở lên ). Bạn chỉ có 1 cơ hội nghiên cứu và chọn 1 ngách để tập trung phát triển. Nếu bạn chọn ngách site từ đầu. Thì mọi công sức, thời gian tiền bạc bạn bỏ ra sau đó coi như vứt đi.

– Thất bại lớn : Bạn thử tưởng tượng bạn dành 1 năm miệt mài với bao nhiêu công sức, vốn, thời gian. Khi site bắt đầu có thu nhập thì Bị dính thuật toán google ? tất cả trở lại con số 0. Và bắt đầu lại từ đầu. Đây là chuyện cực kỳ thường tình đối với người làm affiliate. Và cũng 90% bỏ cuộc từ đây không thể vực dậy được nữa. Trái ngược thì Dropshipping bạn sẽ không gặp những thất bại lớn vậy. Bạn chỉ có những kinh nghiệm. để có thể thành công hơn trong những sản phẩm tiếp theo.

– Lợi nhuận thu được khi bán 1 sản phẩm thấp: Nếu bạn làm affiliate cho Amazon . Commission bạn nhận được giao động từ 4~10%. Còn làm dropshipping. Lợi nhuận bạn đạt được ít nhất là 50%. Thậm chí 100%, 200% hoặc nhiều hơn nữa.

– Khi bạn làm affiliate. Bạn không có cảm giác mình là một nhà kinh doanh thực thụ như bạn làm dropshipping hay FBA.

-Thường Khi khách hàng muốn mua hàng lần sau. Họ thường sẽ không vào lại blog của bạn mà họ sẽ vào thẳng link sản phẩm trên amz để mua hàng.

– Chăm sóc, phát triển website cũng cần một chiến lược đúng đắn.

– Check, thuê writer viết Bài cho website – đây là một hạn chế đối với những người tiếng anh Kém.

Phù hợp với :

– Những người giỏi về thiết kế web, có kinh nghiệm sẵn về web, Có kiến thức về SEO.

– Người có nhiều vốn, có thể đầu tư thời gian 6 tháng trở lên .

– Những người đang làm Dropshipping, FBA có vốn muốn đầu tư thêm sang các kênh kiếm tiền khác.

Kết Luận

OK! Thực tế thì mình vẫn đang kiếm tiền bằng cách kết hợp cả 2 hình thức này.

Nhưng Dropshipping và FBA vẫn là cánh tay phải với những ưu điểm mình cực kỳ yêu thích. Còn bạn thì sao. Mình tin bạn đã định hình được phần nào đó về hướng đi cho bản thân thông qua bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Tất nhiên, trên đây chỉ là ý kiến chủ quan của riêng mình, Nếu bạn có ý kiến khác mình, hoặc muốn bổ sung thêm thì vui lòng bình luận dưới bài viết này. Mình rất vui khi nhận được ý kiến góp ý của bạn. See you next time bye bye .

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 14 comments