Series Kiến Thức Kinh Nghiệm Thực Tế Về Đầu Tư – Tài Chính Cá Nhân

Series Bài Chia Sẻ Thực Tế Về Đầu Tư – Tài Chính Cá Nhân.

Bắt Đầu Hành Trình Giữ Tiền, Nhân Tiền!

Tại Sao Nên Học Đầu Tư Tài Chính Cá Nhân Ngay Hôm Nay.

Tầm quan trọng của đầu tư tài chính cá nhân!

Chắc hẳn khi ngoài 40 Tuổi (nhiều người giỏi hơn thì ngoài 30 tuổi thậm chí ngoài 20 tuổi). Bạn và gia đình đã tích lũy được một lượng tiền tiết kiệm nhất định nào đó. Có thể vài chục, vài trăm triệu cho đến vài tỷ. Nhưng một điều đáng tiếc là đa phần chúng ta chỉ biết giữ lượng tiền đó qua một kênh duy nhất Tiết kiệm ngân hàng”. Dẫn đến chúng ta bỏ lỡ rất nhiều cơ hội giúp tài sản gia tăng nhanh hơn, thậm chí còn bị mất tiền.

Bằng chứng là năm 2020, khi lương và thu nhập đại đa số người lao động không tăng vì ảnh hưởng dịch bệnh covid, Nhưng giá thịt lợn tăng 60%, giá các mặt hàng thiết yếu tăng, giá các tài sản vàng, bất động sản tăng… vì thế, cũng là số tiền tiết kiệm 500 triệu của bạn năm 2019, nhưng sang năm 2020. Giá trị sử dụng của nó đã bị mất đi rất nhiều, bạn mua được ít thịt lợn hơn, ít vàng hơn, ít đất hơn… Bạn đã hiểu tại sao bạn bị mất tiền chưa? (Trong series này, mình xếp loại hình tiết kiệm ngân hàng không phải là một kênh đầu tư, nó không có giá trị đầu tư. Nó chỉ đơn giản là một tài sản ngắn. Cụ thể bạn đọc hết bài viết trong series để hiểu rõ về các danh mục đầu tư cá nhân).

Có kiến thức về đầu tư, kiến thức tài chính để bạn thiết kế riêng cho chính mình một bản kế hoạch. Phù hợp với tính cách, nguồn lực, khả năng học tập, mối quan hệ gia đình xã hội. Trước hết để giúp bạn bảo vệ được tiền của mình và gia đình (ví dụ ở trên, bạn sẽ hiểu được rằng bảo vệ tài sản không phải là giữ nguyên 500 triệu tiền mặt cộng với vài % lãi ngân hàng qua hết năm này đến năm khác).

Từ bảo vệ được tài sản, tiếp đó là gia tăng tài sản của chúng ta lên theo thời gian. 

Hoàn cảnh mỗi người khác nhau, sở thích mỗi người khác nhau, nguồn lực và mục tiêu mỗi người cũng khác nhau. Vì vậy không có bản kế hoạch của hai người giống nhau 100% được. Hãy ghi nhớ điều đó.

Các bài viết, video chia sẻ trên Thaihoanghd blog và kênh Youtube Thaihoanghd. Là một trong nhiều nguồn tham khảo thông tin của bạn về chủ đề đầu tư, quản lý tài chính cá nhân. Hãy tham khảo cách tiếp cận vấn đề, phân bổ nguồn vốn, cách đầu tư của mình nếu bạn cảm thấy bạn có nhiều điểm tương đồng với mình.

Series này là một tấm bản đồ mà mình sẽ tổng hợp hàng tuần các bài viết mới, video mới về thị trường, về phân tích nhận định của mình. Cho bạn dễ dàng tìm kiếm, theo dõi. Các bài viết, video mới sẽ được mình cập nhật liên tục ở danh sách dưới đây. Bạn chỉ cần lưu link bài viết này về tường facebook của bạn hoặc bất kỳ đâu thuận tiện cho bạn, Và  mỗi cuối tuần bật lên để xem lại kiến thức cũng như theo dõi những kiến thức mới được bổ sung.

Hy vọng chủ đề Đầu tư cá nhân, tài chính cá nhân trên Thaihoanghd sẽ hữu ích cho bạn.

Rồi chúng ta cùng đến với danh sách tóm tắt ngay nhé.

Danh Sách Bài Viết Trong Series.

Chủ Đề: Tư Duy Kiến Thức Cơ Bản

Bài 1: Tư Duy Đầu Tư. Kiến Thức Vỡ lòng Nhà Đầu Tư Cá Nhân phải biết.

Chủ Đề: Đầu Tư Bất Động Sản Cá Nhân

Tất cả các bài viết về chủ đề này bạn đọc tại Series Bất Động Sản Việt Nam Này.

Chủ Đề: Đầu Tư Vàng

#1. Đầu Tư Vàng Tại Việt Nam Tập 1: Kiến Thức Vỡ Lòng.

#2. Giá Trị Nội Tại Thật Sự Của Vàng – Đồng Tiền Của Chúa.

#3. Kinh Nghiệm Đầu Tư Vàng Tại Thị Trường Việt Nam.

Chủ Đề: Ngân hàng, gửi tiết kiệm, trái phiếu

Chủ Đề: Bảo Hiểm

Chủ Đề: Chứng Khoán

Chủ Đề: Tiền Điện Tử.

Lời Nhắn Nhủ

Tôi là một cá nhân, đang quản lý tài chính cho gia đình và công ty mình, khách hàng của tôi là những nhà đầu tư cá nhân, người đọc bài chia sẻ của vì thế đa phần là những nhà đầu tư nhỏ, sử dụng tiền nhàn rỗi của gia đình, tiền lợi nhuận tích lũy từ làm công hay tự kinh doanh. Đầu tư cá nhân theo định nghĩa của tôi, là những người mới tham gia đầu tư, cho đến những người đã có kinh nghiệm đầu tư lâu năm, với số vốn từ 100 triệu cho đến dưới 1 triệu dollar (24 tỷ việt nam đồng). Nếu bạn không thuộc nhóm đối tượng này, bạn không cần phải đọc các bài chia sẻ của tôi.

Tôi luôn cầu thị tiếp nhận mọi ý kiến góp ý, bình luận của mọi người trên tinh thần cung cấp kinh nghiệm, kiến thức giải pháp cho cộng đồng. Tất cả những bình luận tiêu cực, trái chiều, phê phán, thiếu văn hóa. Hướng đến tranh cãi, không mang tính xây dựng. Sẽ bị xóa và block khỏi cộng đồng.

Các series bài viết trên thaihoanghd sẽ không đi sâu vào những kiến thức hàn lâm, sách vở. Bạn hãy chịu khó đọc các cuốn sách mà mình giới thiệu để nắm được các kiến thức hàn lâm đó. Còn trên blog. Mình sẽ tập trung nhiều vào nhận định, phân tích, góc nhìn. Và yếu tố cá nhân hóa nhằm giúp mọi người đọc bài viết – có cảm giác giống như đang trò chuyện với mình.

Một cách tiếp cận khác, bạn có thể coi series đầu tư tài chính cá nhân trên thaihoanghd giống như một Case study, Một câu chuyện thật về hành trình đầu tư quản lý tài chính của một cá nhân, của một người chủ gia đình, của một người làm kinh doanh có lợi nhuận, và dùng lợi nhuận có được từ kinh doanh đó sang đầu tư.

Trân trọng. Biết ơn và Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những người luôn đồng hành, ủng hộ, theo dõi Thaihoanghd trong suốt giai đoạn vừa qua.

Have a nice day!

Phạm Nguyễn Thái Hoàng

Tôi không phải chuyên gia kinh tế, chuyên gia tài chính hay nhà đầu tư kỳ cựu. Tôi chỉ là một cá nhân có khao khát học tập không ngừng trong lĩnh vực đầu tư – tài chính cá nhân. Nhằm mục tiêu sử dụng hiệu quả nhất số tiền mình tích lũy được từ kinh doanh, marketing.

Là nhà đầu tư cá nhân, tôi hiểu rõ ràng một điều rằng, rất nhiều kiến thức vĩ mô, kiến thức chuyên gia, kiến thức báo chí, kiến thức ngàn tỷ không phù hợp khi áp dụng vào hoàn cảnh của chúng ta. Vì vậy, tất cả các thông tin chỉ là tham khảo, là rèn luyện tư duy để có khả năng tự đưa ra quyết định cho chính hoàn cảnh của mình…
Các kiến thức về đầu tư, tài chính cá nhân trên thaihoanghd đều là những kiến thức thực tế tôi trải nghiệm trên hành trình quản lý, sử dụng vốn và đòn bẩy của mình. Rất mong muốn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ cùng các bạn để tất cả chúng ta đều thành công!
Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team
Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments