5 Cách Tìm Kiếm Nguồn Hàng Trend Trên TikTok Trung Quốc 2021

5 Cách Tìm Kiếm Nguồn Hàng Trend Trên TikTok Trung Quốc

Douyin là phiên bản nội địa Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Bạn có thể dễ dàng theo dõi những idol Trung Quốc và những video khác cực kỳ hay thông qua mạng xã hội Douyin một cách dễ dàng.

Đọc Thêm: Tiktok Là Gì? Các Kiến Thức Đầu Tiên Về Tiktok Bạn Cần Nắm Được!

Bài trước chúng ta đã được hướng dẫn Tải Và Cài Đặt App Tiktok Trung Quốc. Hôm nay chúng ta cùng nhau học cách khai thác hiệu quả app đó. Các cách nghiên cứu thị trường, tìm sản phẩm và đặt biệt là bắt trend, tìm kiếm các ý tưởng Hot. Thường Tiktoker việt tham khảo các ý tưởng bên Tiktok Trung Quốc rất nhiều.

Tóm Tắt Các Bước Cơ Bản

Bước 1: Lập tài khoản tiktok Trung Quốc (Đã làm từ bài học trước). 

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản, lướt Tiktok, gặp những video nào hay về chủ đề sản phẩm của chúng ta hướng đến thì like, thả tim, bình luận. Để dần dần tiktok sẽ điều hướng những nội dung xung quanh những chủ đề đó về tiktok của chúng ta.

Bước 3: Kết bạn, follow những tài khoản tiktok hot, page tiktok quảng cáo sản phẩm hay, để theo dõi ý tưởng, sản phẩm của họ.

Tiktok trung quốc luôn có những tính năng phát triển đi trước so với tiktok Việt Nam nói riêng và Tiktok Quốc Tế nói chung. Vì vậy, sử dụng tiktok Trung Quốc hàng ngày là một việc không thể thiếu được của mỗi Tiktoker trong hành trình kinh doanh kiếm tiền trên tiktok của mình. 

Nếu bạn chưa lập tài khoản. Xem lại Video lập tài khoản Tiktok Trung Quốc tại đây nhé:

5 Cách Tìm Kiếm Nguồn Hàng

Sau khi lập xong tài khoản tiktok Trung Quốc theo hướng dẫn trên. Bạn sử dụng 5 cách dưới đây để nghiên cứu thị trường, theo dõi các xu hướng làm video hot, cũng như các sản phẩm trend.

Lưu ý: Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần kết hợp thêm các kiến thức về nghiên cứu tìm hàng trên 1688, taobao cũng như sử dụng các công cụ marketing khác nữa.

Mục tiêu:

  1. Tìm ra ý tưởng làm hình ảnh truyền thông, video truyền thông, hình ảnh video bán hàng cho sản phẩm, thương hiệu của mình để up lên các mạng xã hội, profile hoặc tạo ra video quảng cáo.
  2. Tìm các sản phẩm đang hợp xu hướng, đang hot từ đó quay lại 1688, taobao để tìm nguồn hàng. (Hay tìm nguồn hàng lấy lại ở Việt Nam nếu quy mô của bạn nhỏ)

Cách 1: Vào lướt Tiktok hàng ngày, đặc biệt là khung giờ vàng buổi tối 8-9h tối

tiktok trung quốc

Xem từng video và chú ý các chỉ số của video để tìm được những video hay, phù hợp, hot có thể học hỏi theo.

Những video thuộc ngành hàng mình, mà hay thì lưu ý tương tác để lần sau tiktok sẽ chủ động gợi ý cho chúng ta những video dạng như vậy, và các kênh chúng ta tương tác lần sau khi họ có video mới thì tiktok sẽ gợi ý cho chúng ta xem đầu tiên. Từ đó bạn sẽ học được cách giới thiệu sản phẩm. Cách làm cho người dùng thu hút về sản phẩm.

Cách 2: Xem các quảng cáo (Ads) – video có hình biểu tượng giỏ hàng ở dưới

quảng cáo trên tiktok trung quốc

Cách này chúng ta tìm hiểu các sản phẩm mà bên tiktok trung quốc đang chạy quảng cáo để bán, từ đó có thể tham khảo các mặt hàng của bên trung quốc. (vì như mình nói, thường ở Việt Nam 90% lấy hàng từ trung quốc, vì vậy chịu khó theo dõi trend ở trung quốc trước). Bên Tiktok Trung Quốc bây giờ đã tích hợp cả sàn thương mại điện tử trực tiếp vào quảng cáo. Thay vì phải qua một landing page để mua hàng thì bây giờ người dùng có thể mua trực tiếp luôn. 

Cách 3: Xem video theo từng địa chỉ, địa phương

tìm kiếm địa phương tiktok trung quốc

Tiktok hỗ trợ chúng ta tính năng chọn video theo quốc gia, các tỉnh thành bên trung quốc, từ đó xem video nào đang có nhiều lượt xem rồi rút ra xu hướng đang được thịnh hành. 

Cách 4: Xem Bán Hàng Livetream Trên Tiktok

Livetream đang là hình thức bán hàng được nhiều người dùng thích nhất năm 2021. Hiện nay từ các người bán hàng lẻ, các KOL , các doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử đều khuyến khích livetream bán hàng. Cách để xem mặt hàng nào đang được bán chạy thì cách tốt nhất là xem live

live trên tiktok trung quốc

Chọn kênh nào bán nhiều người xem  vào tham khảo các sản phẩm của họ. Tiktok trung quốc có tính năng livestream bán hàng như livestream trên facebook – Cái này tiktok Việt Nam đã có nhưng chưa có chức năng tích hợp bán hàng. Vì vậy cho nên bạn chịu khó theo dõi những KOLS thuộc ngành hàng của bạn và xem livestream bán hàng của họ thường xuyên để nắm được xu hướng sản phẩm hot. tìm ý tưởng sản phẩm mới.

Cách 5 Tìm Kiếm Xu Hướng Theo Trend Hot, Thẻ Tag Tiktok Gợi Ý

bảng xếp hạng tiktok trung quốc

Bên Tiktok Trung Quốc có một tính năng rất hay đó là bảng xếp hạng. Bảng xếp hạng này sẽ tổng hợp tất cả các trend. Top người dùng được theo dõi nhiều nhất, top người live nhiều người theo dõi …

Có top 3 (trên hình số 1,2,3 màu vàng). Bạn cần xem vì đó là top các chủ đề đang được dùng nhiều nhất. Top người dùng được xem nhiều nhất và top các thẻ tag được dùng nhiều nhất

Xem top các thương hiệu và mặt hàng được bán nhiều nhất trên tiktok trung quốc

top trend tiktok trung quốc
Từ đó ta có thể tìm hiểu được xu hướng sản phẩm thịnh hành. 

Một cách khai thác ý tưởng sản phẩm rất đơn giản và hiệu quả phải không nào các bạn. Nếu các bạn quan tâm về tiktok thì hãy theo dõi một loạt bài viết về seri Tiktok – cách khai thác hiệu quả tiktok nhé

Cách sử dụng TikTok Web Hiệu Quả Trên Máy Tính

Tiktok Là Gì? Các Kiến Thức Đầu Tiên Về Tiktok Bạn Cần Nắm Được!

Kinh Doanh Trên Tik Tok Việt Nam: Thuận Lợi Và Thách Thức.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Tiktok Online Tại Nhà 2021

Thanh Phạm

Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thanh. Mình biết đến Digital Marketing năm 2017 Với sự dẫn dắt của Phạm Hoàng, đến năm 2018 mình đã quyết tâm dành 100% thời gian theo đuổi con đường Marketing Online. Công việc chính của mình bây giờ là phụ trách Marketing Inbound cho Business Mẹ Việt - Một dự án ý nghĩa hướng đến mọi gia đình Việt.

Bạn có thể hỏi mình các kiến thức về Web - Seo, Thương Mại Điện Tử, Hình ảnh - video Marketing.

Rất vui được chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ bạn - những người mới trên con đường học hỏi, khởi nghiệp kinh doanh online.

Tham gia các khóa học thực tế về Digital Marketing Của Thaihoanghd Team Tại Đây!

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments