FBA là gì Tổng Quan về kiếm tiền với FBA
19

Các Hình Thức Kiếm Tiền Trên Amazon? Tổng Quan Về Kiếm Tiền Với FBA

Nếu bạn đã biết qua hoặc trực tiếp làm một mảng gì đó về MMO (Make Money Online) Chắc có lẽ bạn không còn xa lạ gì với Amazon. Một sân chơi đẳng cấp bậc nhất thế giới bây giờ về tiềm năng, độ uy tín. Nơi tạo ra hàng ngàn triệu phú, Những affliater, dropshipper, seller nổi tiếng.

Bài Viết Tiếp Theo: FBA Là Gì? Tiềm Năng Của Bán Hàng FBA Tại Việt Nam

Đọc Thêm:

Thvip Team – Membership học kiến thức Khởi Nghiệp Kinh doanh online

Nhận quà tặng marketing bonus thaihoanghd

Series Hướng Dẫn Thiết Kế website từ cơ bản đến nâng cao.

Người Mới Nên Học kỹ năng gì trong thời đại marketing online 4.0

Bạn có thể kiếm tiền trên Amazon qua những hình thức gì?

Nếu bạn là người mới muốn nghiên cứu về bán hàng trên amazon. bạn có thể mua bộ tài liệu (video, text…) tổng hợp các kiến thức về dropshipping ebay, fba amazon của Thaihoanghd tổng hợp. Link Mua bộ tài liệu tại đây.

OK! Rất nhiều hình thức giúp bạn kiếm được tiền trên amazon. Ở đây mình liệt kê ra 4 hình thức chính như sau:

1. Làm Affiliate Với Amazon (Tiếp thị Liên kết)
Hay còn gọi là Niche site, Authority site amazon. Đây là một hình thức rất HOT và bền vững hiện nay. Rất nhiều người tham gia vào lĩnh vực này. Affiliate amazon nghĩa là bạn là một người tiếp thị liên kết, giới thiệu sản phẩm của amazon đến với khách hàng, khi khách hàng vào mua sản phẩm do bạn giới thiệu, thì amazon sẽ trích cho bạn % hoa hồng tùy theo từng sản phẩm thuộc các category khác nhau mà mức triết khấu hoa hồng khác nhau.

2. Selling on Amz (Dropshipping )
Dropship thì bạn đã quá quen thuộc nếu theo dõi blog của mình. Một hình thức mà mình Tự bán – Tự Ship – Tự chăm sóc khách hàng. (Nghĩa là có sự hỗ trợ từ bên thứ 3, đại lý supplies nhưng không có sự can thiệp của amz vào quy trình bán hàng)

Vấn đề thường hay gặp phải: khi số oder trong 1 ngày nhìu, rất vất vả , phải oder chăm sóc khách hàng, control mọi vấn để liên quan đến hàng hóa, ship hàng …

3. Bán áo trên amazon. (Merch of amazon)

Bạn đã nghe đến bán áo thun trên mạng bao giờ chưa. Nếu chưa thì hãy google search đi nhé. Đây là một hình thức khá phổ biến 3 năm trở lại đây. Để bán áo trên amazon, bạn cần lập một tài khoản merch. (Hoặc hiện tại nhiều người dùng tài khoản amazon seller central cũng bán ok). Sau khi có tài khoản, nhiệm vụ của bạn sẽ là thiết kế áo list lên trên store của bạn trên amazon và tìm một nhà in áo ví dụ như prinful or tee… Khi có đơn hàng. Nhà sản xuất sẽ giúp bạn ship hàng đến tận nơi cho khách. Lợi nhuận thu được là chênh lệch giá giữa việc bạn bán trên amazon và các chi phí phải trả cho nhà sản xuất (in áo, ship áo …)

4. Selling on amz with FBA – Kiếm tiền với FBA

Bạn bán hàng trên amz – amz ship- amz chăm sóc khách hàng.
Công việc của bạn chỉ mua hàng và kí gửi vào amazon bằng dịch vụ fba. Khách hàng đặt mua hàng của bạn và mọi công việc còn lại amazon lo hết.

OK! Trở lại vấn đề chính. Bây giờ Chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể FBA là gì, Ưu nhược điểm và nguyên lý vận hành của nó nhé!

FBA Là Gì ?

FBA (Fulfillment by Amazon) là một dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên amazon. Dịch vụ này giúp cho việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn. Giảm thời gian vận chuyển hàng cho khách. Tăng uy tín, khả năng cạnh tranh của amazon trong thế giới TMĐT.

Chi Tiết Về FBA Là Gì, Tiềm Năng Của FBA Bạn đọc ở bài viết tiếp theo này. 

FBA process

Cách Hoạt Động của Dịch Vụ FBA Amzon

FBA hoạt động qua 6 bước chính sau

Bước 1: Gửi hàng hóa bạn muốn bán đến trung tâm FBA của amazon (Hàng new mới hoặc hàng đã qua sử dụng)

Bước 2: Amazon lưu kho sản phẩm của bạn tại khu vực “sẵn sàng giao ngay”

Bước 3: Bạn đăng sản phẩm đã được lưu kho của bạn lên amazon.com bán hoặc đăng nó lên webstore riêng của bạn. (Dịch vụ fba chỉ chịu trách nhiệm ship hàng đến những khách hàng ở Mỹ và Canada)

Bước 4: Khách hàng vào store của bạn trên amazon hoặc webstore của bạn để mua hàng.

Bước 5: FBA sẽ lấy sản phẩm của bạn từ kho hàng, đóng gói bao bì cẩn thận

Bước 6: Amazon sẽ ship hàng đến tận tay khách hàng từ kho FBA.
Nếu đơn hàng mua trên store ở amazon.com thì khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc của amazon

Nhìn vào quy trình trên bạn đã biết công việc chính của bạn khi kiếm tiền với FBA là gì chưa. Mình sẽ tóm lược lại những việc chính các bạn phải làm.

1 – Tìm sản phẩm, nhà cung cấp.

2 – Thương lượng giá cả, Đặt Lệnh mua hàng.

3 – Đưa hàng tới kho FBA của amazon (Bước này bao gồm rất nhiều các bước nhỏ ở trong đó, bạn phải nắm thật kỹ quy
trình mới làm được)

4 – Bán sản phẩm trên kênh bán hàng của bạn (store amazon hoặc webstore), Tối ưu sản phẩm, tối ưu Seo. Số tiền lãi các bạn thu được bằng số chênh lệch khi bán sản phẩm trừ đi chi phí cho FBA, Chi phí list hàng …

Cũng tương đối nhiều việc phải không các bạn. Mới bắt đầu có vẻ tương đối khó khăn, tuy nhiên thành quả mà FBA mang lại là rất ngọt ngào đó các bạn ạ.

Hai Dạng Kiếm Tiền Chính Của FBA Bạn Nên Tham Gia

Resell: Bạn bán một sản phẩm có thương hiêu sẵn.(Ví dụ giày nike) Trên amazon.

Private label: Bạn tạo lên thương hiệu riêng của mình. Bạn bán sản phẩm thương hiệu của riêng bạn trên amazon.

Tiềm năng của FBA như thế nào ?

Mình chỉ có thể đúc kết bằng một câu “FBA Là một sân chơi đẳng cấp với tiềm năng vô tận”. Quan trọng là khả năng của bạn đến đâu. Thời gian công sức bạn bỏ ra bao nhiêu. Và vốn của bạn như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể kiếm $1k, $2k cho đến $100k hoặc nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên 1 nhược điểm hay còn gọi là rào cản lớn nhất của FBA dành cho người mới ở thời điểm hiện tại đó là vốn. Bạn cần phải có 1 lượng vốn tương đối cao và rủi ro ban đầu cũng cao. Nếu bạn vượt qua được rào cản đó, thì chúng ta mới có thể đi sâu vào FBA được. Mình sẽ viết thêm 1 bài viết phân tích sâu về chủ đề này.

Nếu bạn là người mới. Chưa có nhiều vốn, Thì mình nghĩ thị trường Việt Nam đang là 1 thị trường màu mỡ dành cho bạn. Bạn có thể tham gia Thvip Team để học các kiến thức bài bản về kiếm tiền bán hàng online tại thị trường Việt Nam.

Ai Nên Tham gia FBA ?

Khác với Dropship, FBA là một hình thức đầu tư thực sự. Bạn phải nghiên cứu thị trường một cách kĩ càng, bỏ $ để lấy một lượng hàng nhất định về kho.

Bài Viết Tiếp Theo: FBA Là Gì? Tiềm Năng Của Bán Hàng FBA Tại Việt Nam

Bất kể ai, chỉ cần bạn có đam mê kinh doanh. Và có vốn từ 5000$ trở lên. Bạn đều có đủ điều kiện để tham gia sân chơi FBA. Tất nhiên nếu bạn chưa có kiến thức, chưa biết cách làm và không có người chỉ đường. Chắc chắn bạn sẽ bị mất nhiều hơn con số 5000 $ vài lần. Đơn giản đó là học phí trường kinh doanh FBA. Nơi dạy bạn kinh nghiệm, cho bạn kiến thức. đổi lại bạn phải mất tiền, Mất thời gian. Còn mất bao nhiêu, mất đến bao giờ thì còn phụ thuộc vào việc bạn có đẹp trai hay không. hê hê. Chắc chắn sẽ có những người không đi tới đích và bị sóng đánh gục, có những người nhìn thấy sóng dữ đã vội vàng quay đầu sớm về bờ, sống an phận . Còn bạn thì sao? – Mình khuyên bạn hãy chuẩn bị kiến thức vững vàng trước khi bước vào sân chơi đẳng cấp này.

Hãy tham gia group Dropship + FBA + Kinh doanh online của mình để nhận được hỗ trợ chi tiết kiến thức, công cụ trên con đường kiếm tiền online đầy chông gai thử thách này. Chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo về FBA và dropship của mình . See next Time. bye bye.

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 19 comments