FBA Là Gì ?Tiềm Năng Của Bán Hàng Trên Amazon FBA Tại Việt Nam.
16

FBA Là Gì? Tiềm Năng Của Bán Hàng Trên Amazon FBA Tại Việt Nam.

Welcome to Fulfillment By Amazon – FBA – Bán Hàng Trên Amazon. (Bạn bán hàng – Amazon ship hàng, hoàn tất đơn hàng): một hình thức kiếm tiền rất hot trên thế giới cũng như Việt Nam hiện nay. Có thể trước khi đọc bài viết này bạn chưa biết đến khái niệm FBA là gì? thậm chí bạn cũng chưa biết đến kiếm tiền online là gì luôn. Không sao, đó là lý do bạn đang ở đây và bạn sẽ có một kiến thức hoàn toàn khác sau khi đọc hết những phân tích của mình.

NOTE: Nếu bạn là người mới hoàn toàn, Click vào Series Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với FBA Amazon.  Để quay lại bài viết đầu tiên trong series cho tiện theo dõi. Còn bạn đã theo dõi những bài viết trước rồi. Thì ok chúng ta đọc tiếp thôi.

FBA Amazon hay còn gọi là Selling on Amazon with FBA: Bán hàng trên Amazon sử dụng dịch vụ lưu kho FBA được cung cấp bởi Amazon. Chúng ta là những người bán hàng. Nhiệm vụ của chúng ta là đăng ký 1 store (gian hàng ) hay rộng hơn là một business trên amazon. Nghiên cứu thị trường, đưa sản phẩm của chúng ta tới kho FBA của Amazon, tiếp đó list hàng lên trên store. Khi khách hàng vào store của bạn trên Amazon mua sản phẩm, Amazon FBA sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và ship hàng cho khách.

Nhấn mạnh lại một lần nữa, Với Amazon FBA, bạn sẽ không phải lo các công việc hậu cần như kho hàng, đóng gói, vận chuyển cho khách vì Amazon sẽ giúp bạn làm tất cả những công việc này. Dịch vụ này giúp cho việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn. Giảm thời gian vận chuyển hàng cho khách. Tăng uy tín, khả năng cạnh tranh của Amazon trong thế giới TMĐT.

Tiềm Năng và Ưu Điểm Của Bán Hàng Trên Amazon Sử Dụng Dịch Vụ FBA là gì?

Dưới dây là những lý do của FBA Amazon để bạn bắt đầu với bán hàng trên Amazon càng sớm càng tốt ngay hôm nay!

1 — Bạn đang bán hàng trên trang thương mại điện tử số 1 thế giới hiện tại

  • Với lượng traffic khủng khiếp riêng thị trường US Amazon.com đã lên đến 3 tỷ lượt truy cập 1 tháng và còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Chưa kể đến các thị trường khác như Canada (Ca), Mexico (MX), Nhật Bản (JP) Hay Châu Âu (EU). Thì đây thật sự là một mỏ vàng cho chúng ta khai thác.
  • Điều đặc biệt: Khác với lượng truy cập trên Google hay Facebook. Nếu như trên 2 site đó lượng truy cập chủ yếu là thư giãn, tìm kiếm thông tin. Thì lượng truy cập vào Amazon là lượng truy cập mua hàng. Tỷ lệ mua hàng cực cao. Vì thế mà các bạn có thể thấy được giá trị của traffic vào amazon đối với những người bán hàng là cao như thế nào.
  • Ngoài ra, những con số thú vị về Amazon mà bạn cần biết:

– Amazon chiếm trên 45% thị trường bán lẻ tại Mỹ.

– Nhu cầu mua sắm online của người mỹ rất cao (>100 triệu người thường xuyên mua sắm online).

– Đối với người Mỹ , một sản phẩm ở mức giá 12-60 $ họ sẽ mua ngay lập tức mà không cần suy nghĩ , chỉ cần sản phẩm bắt mắt. Lợi nhuận/1 sản phẩm giao động từ 8-20$ . Nếu bạn ở Việt Nam , chỉ cần một tháng bạn bán được 30 sản phẩm bạn đã có lợi nhuận 1000$ , đó là mức thu nhập không hề nhỏ đối với người dẫn Việt Nam. Nhưng không dừng lại ở con số đó, bạn thử nghĩ nếu một tháng bạn bán được 1000 Sales, đó lại là một chuyện khác. Chính vì vậy mà có rất nhiều bạn trẻ kiếm được cả 100,000$ với FBA

2 — Chỉ Vất Vả Giai Đoạn Đầu (phát triển sản phẩm, launch sản phẩm)

Ở giai đoạn đầu, với tư cách là người chơi mới, bạn sẽ vất vả với những khâu tìm kiếm, phát triển và launch sản phẩm gồm nhiều bước. Tuy nhiên điều này sẽ không kéo dài mãi và đến khi sản phẩm đi vào ổn định, đem lại thu nhập thụ động – Amazon sẽ cung cấp cho bạn kho hàng và quản lý hàng của bạn một cách chuẩn chỉ gần như tuyệt đối. Amazon sẽ lo các khâu đóng gói sản phẩm và ship cho khách khi có đơn hàng, thời gian ship rất nhanh từ 2-5 ngày. Khi sản phẩm của bạn đã có rank tốt và một lượng khách hàng lớn quan tâm thì công việc về sau của bạn sẽ rất nhàn.

Lúc đó chỉ quản lý hàng tồn kho và check sales về hàng ngày để tính lợi nhuận (rất thụ động).

3 — Khả năng xây dựng  1 thương hiệu sản phẩm của riêng mình

Còn gì hạnh phúc và thú vị bằng việc xây dựng và sở hữu cho riêng mình một business mang tên của mình, với một loạt các sản phẩm dán logo do mình sáng tạo ra, hơn nữa nó lại đem lại thu nhập lớn hàng tháng cho bạn. Đó thực sự là một điều tuyệt với khó có thể bỏ qua.

4 — Sở Hữu 1 Tài Sản Có Giá Trị.

Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp FBA mang lại doanh thu xxx$ / tháng, lúc đó vô hình chung bạn đang sở hữu một tài sản có giá trị. Nghĩa là như thế nào? – Tài khoản của bạn có thể bán ngay lập tức với giá x 15 đến 25 lần lợi nhuận hàng tháng!

Ví dụ:

Business của bạn có profit 1000$/tháng – bạn có thể bán ngay với giá 15.000$ – 25.000$.

Business của bạn có profit 5000$/tháng – bạn có thể bán ngay với giá 75.000$ – 125.000$.

Business của bạn có profit 10000$/tháng – bạn có thể bán ngay với giá 150.000$ – 250.000$…..

Thật là tuyệt vời phải không? Một trong những hình thức kinh doanh mình và học viên mình đang làm đó là nuôi account và bán.

Nếu bạn không muốn bán trên các kênh nước ngoài. Bạn có thể inbox trực tiếp và mình sẽ thu mua business của các bạn.

5 — SẼ ĐƯỢC HOÀN THIỆN MÌNH, HỌC ĐƯỢC RẤT NHIỀU KIẾN THỨC HAY

(khi đem so sánh với các hình thức kinh doanh khác về vốn)

Mình đã từng nói rất nhiều trong blog của mình. Con người ta chỉ có thể tự tin khi có được sức khỏe, trí tuệ và tinh thần. Làm FBA sẽ giúp bạn có được trí tuệ. Chắc chắn sau 1 năm làm FBA bạn sẽ thấy được sự khác biệt lớn ở chính bên trong con người mình vì FBA giúp bạn gia tăng kiến thức 1 cách toàn diện từ thị trường, marketing …

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết Vì Sao FBA Amazon lại là một trong những hình thức kiếm tiền online hot nhất thời điểm hiện tại. 

Tất nhiên hiện nay rộ lên rất nhiều hình thức kiếm tiền online khác nhau, đặc biệt có những hình thức được giới thiệu là dễ làm, dễ đến mức không cần tư duy, chỉ cần ngồi click chuột là có tiền. Theo bạn có hay không sự tồn tại của những hình thức kiếm tiền đó? Với kinh nghiệm của mình, KHÔNG BAO GIỜ CÓ.

Nếu bạn đi tìm kiếm 1 hình thức kiếm tiền mà không cần học, không cần tư duy, không cần nhiều vốn, thì nói thật bạn xứng đáng là người NGHÈO BỀN VỮNG .

Kiếm tiền mà dễ dàng như vậy, thì ai cũng kiếm được – Mà những cái gì dễ, thì sẽ nhanh nát, không bền vững, không an toàn.

Riêng với FBA, nó là 1 công việc kinh doanh nghiêm túc, và thật sự rất tiềm năng. Nếu so sánh với các hình thức kinh doanh khác. Đặc biệt kinh doanh offline cửa hàng ở Việt Nam.

Sau hơn 4 năm gắn bó với MMO , và hơn 1 năm nhận đào tạo các cá nhân, doanh nghiệp học và làm FBA, đã có rất nhiều học viên áp dụng đúng đủ kiến thức của mình dạy để đem lại thu nhập đều đặn hàng tháng hàng ngày hàng giờ hết sức thụ động kể cả khi đang ngủ hay đi chơi. Đó là thành quả của mình cũng như sự cố gắng không mệt mỏi của các anh chị học viên. Và rõ ràng, con đường đến hoa hồng càng chông gai, thì mùi vị của chiến thắng càng ngọt ngào. Và sự an toàn lại càng cao.

Dưới đây là 1 chút thu nhập của học viên Khóa Học Bán Hàng Trên Amazon FBA Chuyên Sâu FBAvn. Để bạn hiểu rằng ai cũng có thể bắt đầu làm và kiếm tiền trên Amazon:

Bạn Đang Đặt Ra Hàng Tá Câu Hỏi?

Tại sao ở Việt Nam lại có thể bán hàng được ở nước ngoài?  Mình không có sản phẩm thì có bán được không? Ai sẽ là người thu tiền hộ mình? Ai sẽ là người vận chuyển hàng ? ….. Bạn tưởng tượng trong đầu: “KHÓ QUÁ…THÔI BỎ ĐI”. OK, Mình cũng từng như vậy, cũng từng đặt ra cả tỉ câu hỏi trong đầu …

NHƯNG,

Bạn nghĩ sao nếu mình nói với bạn rằng tất cả những lo sợ của các bạn ở trên chính các bạn đều có thể giải quyết được?

Chỉ cần có kiến thức, và quan trọng nữa là quyết định sáng suốt chớp lấy cơ hội tìm kiến thức ở đúng người, đúng chỗ, đúng thời điểm.

Bất Cứ Ai Cũng Có Thể Bán Hàng Trên Amazon?

Hiện tại, với sự phát triển thông minh của công nghệ thông tin. Thế giới đã là thế giới phẳng. Thế nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia bán hàng trên Amazon không phân biệt khu vực địa lý. Cộng đồng bán hàng Amazon Việt Nam FBAvn của mình bao gồm các thành viên ở rất nhiều nước như Mỹ, Nhật, Hàn, và nhiều nhất là ở Việt Nam trải đều trên các tỉnh thành phố. Chỉ cần có kiến thức, máy tính và mạng internet. Là bạn có thể bắt đầu xây dựng lên doanh nghiệp FBA Amazon của mình ngay tại nhà. Đem lại thu nhập thụ động một vài ngàn $ một tháng, con số đáng khích lệ mặc dù chưa phải là cao đối với những người có kinh nghiệm trong ngành này.

Tất nhiên bạn phải đáp ứng thêm những yêu cầu sau nữa nếu muốn bắt tay vào làm FBA

  1. Sắp xếp được thời gian ít nhất là 2 giờ/ ngày
  2. Có vốn tối thiểu 1500$ để bắt đầu làm.
  3. Biết sử dụng google translate cơ bản (không cần giỏi tiếng anh)
  4. Chăm chỉ chịu khó linh động.
  5. Tìm được người dẫn dắt. Cái này cực kỳ quan trọng. Người hướng dẫn giỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm tòi, tiết kiệm được những Ngu phí không đáng có khi bạn tự làm.

Rõ ràng công việc này rất phù hợp với những người kinh doanh, dân văn phòng, doanh nghiệp… Nếu bạn là Sinh viên thì bạn sẽ phù hợp với hình thức Dropshipping hơn vì Dropshipping không mất quá nhiều vốn.

Đọc Thêm: Series Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping

Mình Bắt Đầu Bán Hàng Trên Amazon Bằng FBA Từ Khi Nào?

Để nói về hành trình với FBA thì nó cũng khá là dài. Mình bắt đầu với FBA từ đầu năm 2014. Trước đó mình tham gia vào MMO (Kiếm tiền online) từ những năm 2013 với các hình thức như affiliate, Product Lauch…  Riêng Với FBA Mình tự tin khẳng định mình là Thế hệ những người đầu tiên ở Việt Nam khai phá và thành công với FBA. Tất nhiên con đường đến với hoa đồng luôn thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và thậm chí cả máu, trải qua nhiều thất bại , thử nghiệm đủ mọi cách.

Những Khó Khăn Có Thể Kể Đến:

Kiến Thức: Thời mình bắt tay vào với FBA. Ở Việt Nam chưa có bất cứ một ai chia sẻ kiến thức gì về hình thức này. Tất cả phải tự mày mò ở các Group nước ngoài. Và liên tục test test test để tìm ra quy trình kiến thức cho mình. Không có người dẫn đường đồng nghĩa với việc mất rất nhiều tiền Ngu vào những thứ không đáng có.

Vốn: Với một sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, Vốn rõ ràng là rào cản lớn nhất ngăn cản mình tiếp cận với FBA. Mà với FBA nếu không có vốn bạn không thể nào làm được. Rất may sau đó mình đã tiếp cận được với dropshipping. Và với chiến lược lấy ngắn nuôi dài. Tiền kiếm được ở Dropshipping đều đẩy qua xây dựng Business FBA.

Tư duy bán hàng còn hạn chế: vì đây là bán hàng thực sự , không những thế, đây còn là bán hàng cho người nước ngoài. Từ khâu chọn sản phẩm đến SEO ta cần phải có một tư duy khác. Bán hàng cho người nước ngoài ta cần phải tìm hiểu về hành vi, sở thích, xu hướng của họ… Ta không thể áp đặt theo một quy chuẩn chung được.

Tuy nhiên với một niềm tin sắt đá vào con đường mình đã chọn, với một tinh thần chiến đấu “Không có thất bại, Chỉ có kinh nghiệm”. Cuối cùng mình cũng đã đạt được thành công với FBA Amazon. 

Hạnh phúc nhất của mình bây giờ có lẽ là ngoài kiến thức FBA khá tự tin để duy trì cũng như phát triển doanh nghiệp trên Amazon ngày càng mạnh hơn, mình còn đem được những kiến thức của mình chia sẻ được đến cho rất nhiều người dưới cả 2 dạng: Miễn phí (Những bài viết trên blog, group)  và Trả phí (Khóa học FBA chuyên sâu FBAVN). Và đó cũng là mục tiêu trong tương lai của mình: Giúp được ít nhất 1000 người Việt Nam có đủ kiến thức kiếm tiền trên Amazon.

OK! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo của series. Đừng quên comment, share bài viết để mình có động lực nhiều hơn viết thêm các bài tiếp theo nhé.

Tất cả những quan tâm, comment thắc mắc, câu hỏi hay góp ý của bạn sẽ đều là những viên gạch giá trị giúp mình xây dựng cộng đồng FBA Việt Nam thật vững mạnh. Have A Nice Day !!

Bài Tiếp Theo: Hướng Dẫn Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon 

 

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 16 comments