Người Mới Cần Học Gì Để Thành Công, Khởi Nghiệp, Kiếm Tiền Năm 2021 - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online
 • Home
 • Mindset

Người Mới Cần Học Gì Để Thành Công, Khởi Nghiệp, Kiếm Tiền Năm 2021

Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất trong suốt mấy năm qua, và cũng khá ngại khi gặp mấy câu hỏi kiểu này. (vì trả lời tốn thời gian mà hiệu quả không cao). Nếu không Reply thì sẽ vô tình được coi là bất lịch sự. Mà nếu ngồi lại để giải thích mọi người thật sự thấu đáo, thì chắc mất không dưới 1 tiếng đồng hồ. Ngày có 10 người hỏi như vậy thì mình không còn thời gian làm việc khác.

OK! Đó chính là lý do để mình viết bài viết này, để từ giờ có bất kể bạn mới nào hỏi mình những câu hỏi dạng này. Mình chỉ cần mất 5 giây để gửi cho bạn câu trả lời. 1 Câu trả lời đầy đủ. Hê.

Thêm nữa, Qua bài viết này, sẽ giúp bạn biết nghệ thuật hỏi đáp hiệu quả hơn, cũng như trình tự các bước cơ bản trước khi bạn đi hỏi một người khác về 1 vấn đề nào đó.

Đọc Thêm:

#1. Kiếm Tiền Online: Những Kỹ Năng Cần Trong Giai Đoạn 2021-2030

#2. Lộ Trình Học Marketing Cho Người Mới Trong Thời Đại Kinh Doanh 4.0

Trước hết – Mình xin phép trích 1 đoạn hỏi đáp của Thầy Viên Minh – trungtamhotong. Các bạn đọc đoạn này trước. Để hiểu 80% thông điệp mà mình muốn chia sẻ trong topic ngày hôm nay.

Hỏi:

Dạ thưa Thầy, làm thế nào để chiến thắng được bản thân mình và giữ gìn chiến thắng đó một cách thường trực ạ?

✅Trả lời:

Đây là câu hỏi rất khó trả lời vì còn tùy thuộc vào căn cơ trình độ của người hỏi. Có thể nói có bao nhiêu người hỏi thì có bấy nhiêu câu trả lời khác nhau.

Ví dụ một người đang học lớp một hỏi làm sao đậu tiến sĩ, Thầy sẽ trả lời: “Hãy học toán cộng trừ đi”.

Còn nếu một người đang là phó tiến sĩ hỏi thì thầy sẽ trả lời: “Hãy chuẩn bị tài liệu để viết luận án đi”.

Vậy con đang là gì con có biết không? Nếu con có thể biết mình ngay tại đây và bây giờ là gì và đang như thế nào thì Thầy mới chỉ cho con cách tự chiến thắng mình phù hợp với con được.

Con hiểu ý Thầy nói chứ?

Quay lại vấn đề của chúng ta. Câu hỏi thường gặp là

“Anh ơi, em là người mới, Em cần học gì để có thể khởi nghiệp, kiếm tiền và thành công ạ”

Hoặc:

“Anh ơi, Em là người mới, anh có thể giới thiệu cho em 1 kênh kinh doanh/ 1 sản phẩm để em bắt đầu kinh doanh được không”

Bản chất 2 câu hỏi này, ngôn từ khác nhau, nhưng ý nghĩa của câu hỏi tương đối giống nhau. Và đều có những lỗi sai như nhau.

 1. Bạn chưa nói cho mình biết định nghĩa thành công của bạn là như thế nào. Mục tiêu cụ thể của bạn ra sao (Với mỗi người, thành công có ý nghĩa khác nhau. Và riêng về mặt tài chính, trong mỗi 1 giai đoạn nhất định, chúng ta phải có 1 con số định lượng rõ ràng cho mục tiêu thành công của chúng ta, ví dụ có người đặt mục tiêu 10 triệu/ 1 tháng là thành công, có người thì 20 triệu. hay abcxyz… )
 2. Bạn chưa cho mình biết về nguồn lực hiện tại của bạn có gì. (nguồn lực về thời gian, về tài chính, về không gian, về mối quan hệ…).

Và tất nhiên sẽ khó có ai có thể trả lời cho bạn thấu đáo được. Mình cũng không phải ngoại lệ, nên mình thường không rep những tin nhắn kiểu này (một phần cũng là vì có quá nhiều người nhắn vậy).

Bởi mình chưa đủ dữ liệu để có thể tư vấn được tiếp cho bạn. Vì thông tin bạn cung cấp cho mình quá ít, bạn chưa nói cho mình biết được bạn là ai? Bạn đã có kinh nghiệm gì rồi? học ngành nghề gì? Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Hiện tại có kỹ năng gì nổi bật, kiến thức về internet nắm được những gì (Chia theo từng cấp độ: Biết đến, hiểu rõ, đã thực thi, làm được nhưng chưa có kết quả, làm có kết quả nhưng chưa tốt….). Rồi Vốn của bạn có thể có là ra sao? Mối quan hệ gia đình như thế nào? Mối quan hệ xã hội có tốt không….

Đó – Nếu bạn chỉ hỏi chung chung như vậy, không khác gì bạn đưa cho mình 1 trò chơi cờ bạc – đoán số may rủi. Giống như bạn cho mình xem 2 cái đầu dây – mà bạn nắm ở 2 tay và hỏi mình dây nào dài hơn.

Vậy bài học rút ra ở đây là gì? Trước khi thật sự bạn cần người khác tư vấn. (Đặc biệt là tư vấn miễn phí). Thì chính bản thân bạn phải ngồi lại, để hiểu rõ bản thân bạn đã. Từ đó đưa ra câu hỏi thật chi tiết để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Đó cũng là lý do tại sao: Các chương trình học nâng cao về kinh doanh của mình. Sẽ luôn ưu tiên nhận những người đã học khóa học Wakeup-Mindmap trên Thaihoanghd. Nếu bạn là người mới, tôi khuyên bạn bỏ ra số tiền bằng 1 bữa đi liên hoan cộng thêm 2 giờ đồng hồ. Để học khóa học này. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Thế mới thấy, Đi hỏi cũng là 1 nghệ thuật, muốn học giỏi – phải biết hỏi. Hỏi làm sao để mỗi lần hỏi đều nhận được giá trị lớn nhất từ câu trả lời của người mình hỏi.

Đừng hỏi những câu hỏi khiến cho người được hỏi không cả muốn trả lời. không cả biết trả lời cho bạn thế nào cho phù hợp. (vì chúng ta đang đi hỏi miễn phí, đi nhờ, chúng ta không thể yêu cầu họ phải dành cả 1-2 tiếng ra hỏi/ phỏng vấn chúng ta…) vậy nếu họ có 10 người hỏi 1 ngày thì ngày hôm đó họ còn làm được công việc gì? – rõ ràng với 1 người giống như mình. Thì 1 ngày có trên 10 người hỏi xin tư vấn, đó là 1 chuyện rất bình thường.

Vậy Trước Khi Hỏi Làm Thế Nào Thành Công – Chúng Ta Cần Làm Gì?

Rồi. Bây giờ mình sẽ chia sẻ cho bạn 1 số bước. (nếu bạn là người mới, bạn có thể làm theo nó).

Bước 1: Xác định lại rõ ràng nguồn lực của bạn

Bước 2: Xác định lại rõ ràng – có định lượng mục tiêu/mong muốn của bạn.

Bước 3: Tìm hiểu rõ các hình thức MMO xem bạn phù hợp với hình thức nào.

Hiện tại bản thân Mình và Team đang làm các hình thức dưới đây (tức có nghĩa bạn có thể hỏi mình/xin tư vấn về những hình thức đó_nhớ là hỏi dưới 3 câu hỏi nhỏ 1 ngày với người mới miễn phí – vì mình còn phải dành thời gian cho những người khác nữa cũng như support các gói trả phí).

 • Dropshipping
 • Bán hàng FBM
 • Affiliate.
 • Web/blog/youtube/ — Adsence.
 • Đào tạo kiến thức – Đào tạo lại tất cả những kiến thức mình đã học, làm áp dụng ra kết quả tốt với bản thân và doanh nghiệp của mình. (Tư duy, Kỹ Thuật, Kinh Doanh, Thiết Kế …).

Bước 4: Liệt kê hết những thắc mắc, rào cản bạn chưa hiểu khi nghiên cứu ở bước 3.

Bước 5: Hỏi 1 người có kinh nghiệm đi trước (có thể là mình – nhưng vì mình có nhiều người hỏi hàng ngày nên bạn sẽ cần đợi lâu để được reply).

Bước 6: Lựa chọn 1 hình thức.

Bước 7: Học Học Học (có thể tham gia khóa học hoặc tự học tự tìm tòi. Mỗi lựa chọn có ưu điểm nhược điểm riêng, tham gia khóa học ưu điểm là bạn tiết kiệm thời gian, có động lực làm việc tốt hơn, có người chỉ dẫn tốt hơn … nhưng nhược điểm là bạn cần đầu tư một lượng tài chính để đăng ký học. Tự tìm tòi có ưu điểm là bạn không mất phí, nhưng nhược điểm là mất thời gian, mất công sức, thậm chí không đi được đến đâu…).

Bước 8: Action: Hành động…  Rút Kinh nghiệm … Hành động.

Một số chương trình cơ bản đầu tiên của Thaihoanghd bạn nên tham gia càng sớm càng tốt.

 1. Khóa Học Wakeup – Mindset về kinh doanh online.
 2. Khóa Học Bán Hàng Trên Shopee.
 3. Khóa Học Nhập Hàng Trung Quốc.
 4. Khóa Học Thiết Kế hình ảnh/video cơ bản để kinh doanh.
 5. Khóa Học Xây dựng kênh tiktok bán hàng từ cơ bản.

Sau khi học tốt 5 module kiến thức trên, bạn mới nghĩ đến việc học thêm các kiến thức nâng cao khác. Sự thật là, kinh doanh online – kiếm tiền online không phải là khó. Nhưng cần có lộ trình đi rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao. Và có một sự kiên trì quyết tâm học/làm triệt để.

Bạn cũng có thể tham gia Khóa Học THVIP để được học full các module kiến thức ở trên và nhiều module kiến thức khác nữa hỗ trợ đắc lực trên hành trình khởi nghiệp kinh doanh của bạn.

Kết Luận:

Tất nhiên những bước mà mình nói ở trên, chỉ là 1 bản đồ tham khảo ở mức độ chung nhất dành cho người mới. Mình tin rằng, qua bài viết này, bạn sẽ thật sự hiểu rõ vấn đề hơn, bản thân hơn, để từ đó học hỏi tốt hơn qua việc đi hỏi người khác.

Chúc bạn thành công!

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments