Hướng Dẫn Gỡ Suspend Tài khoản Bán Hàng Trên eBay
38

Hướng Dẫn Gỡ Suspend Tài khoản Bán Hàng Trên eBay

Bạn có thể đang tham gia bán hàng trên eBay với tư cách là một công việc làm thêm, một nghề tay trái để kiếm thêm 5- 10 triệu 1 tháng trang trải cuộc sống gia đình. Hoặc như với mình Và nhiều người khác nữa đó là một công việc nghiêm túc, dành trọn thời gian fulltime – Xây dựng một doanh nghiệp thực sự đem lại thu nhập vài ngàn $ trở lên trên eBay. Rõ ràng, Bán hàng trên Ebay, Amazon càng ngày càng phổ biến tại Việt Nam, và nó còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai khi thương mại điện tử ngày càng phát triển, Nhu cầu mua bán online của con người ngày một tăng cao.

Đọc Thêm: Series Hướng dẫn Kiếm Tiền Trên AMAZON Cơ Bản Đến Nâng Cao

Khi đã coi việc bán hàng trên eBay là một công việc nghiêm túc thì chúng ta cần tập trung vào việc xây dựng độ uy tín cho tài khoản và tìm mọi cách để tránh cho tài khoản bị Suspended. Chúng ta phải hiểu về luật của eBay, liên tục cập nhật những thay đổi trong chính sách của eBay.

Nhưng không phải ai cũng hiểu được luật chơi của ebay một cách rõ ràng nhất, Đặc Biệt Nếu bạn không phải là thành viên của DROPSHIPVN TEAM. Không được những người dày dặn kiến thức, kinh nghiệm chỉ đường hướng dẫn. Mà đã không hiểu luật thì một hệ quả tất yếu là vào một ngày đẹp trời rất có thể bạn sẽ nhận được mail thông báo SUSPEND tài khoản từ eBay. Suspend đã trở thành nỗi ám ảnh khi kinh doanh trên eBay. Với người mới bạn có thể Sốc, lo lắng hoặc quay ra chán nản từ bỏ con đường Dropshipping ở đây.

Đọc Thêm: Dropshipvn Team – Xây Dựng Thu Nhập Thụ Động Bền Vững Với Bán Hàng Quốc Tế

OK! Trong bài viết ngày hôm nay, Mình sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản nhất để có thể gỡ được suspend ebay nếu bạn có vô tình hay cố ý để rơi vào trường hợp rủi ro trong kinh doanh này.

Tất nhiên chúng ta sẽ không nhận được sự đảm bảo sẽ được phục hồi lại tất cả tài khoản sau khi bị suspend nhưng tại sao chúng ta lại không cố gắng nhỉ.

Nào! Chúng Ta Cùng Bắt Đầu Gỡ Suspened Ebay

Mở đầu câu chuyện, Vào một ngày đẹp trời, khi đang đi chơi với người yêu, hoặc đang chém gió với bạn bè về thu nhập thụ động trên ebay. Thì bạn nhận được email từ eBay “Your account has been suspended”

1

2

OH No! Shock là cảm giác đầu tiên ập vào đầu chúng ta khi đọc phải email này. Nhưng hãy cố gắng bỏ qua cảm xúc đó. Và bình tĩnh xem xét vấn đề:

Trước hết các bạn xem xét lại tài khoản của mình. Soát lại một lượt các hành động mua, bán của mình trên eBay.

Nếu bạn là người mới rất có thể bạn đã phạm phải những lỗi cơ bản như copy ảnh, tiêu đề, mô tả tự do từ seller khác hoặc trang web khác để add vào listing của bạn. Và điều này thì eBay không cho phép.

Hoặc đơn giản bạn là người mới và bạn không biết rằng bạn không được tự ý bán sản phẩm bản quyền khi không được sự cho phép của chủ sở hữu.

Sau đó, Bạn cần bình tĩnh đọc kỹ nội dung email. eBay sẽ không chỉ đích xác lý do vì sao họ suspend tài khoản của bạn nhưng hãy đọc kỹ và rà soát lại một lượt lịch sử hoạt động của mình. Một trong số những nguyên nhân dẫn đến suspend tài khoản như:

 • Không trả phí đúng thời hạn.
 • Phương thức thanh toán của bạn đã hết hạn hoặc không còn khả dụng.
 • Vi phạm chính sách của eBay như VeRO – chính sách về bản quyền.
 • Bán hàng giả, hàng nhái một thương hiệu nào đó.
 • Tự ý copy ảnh của người khác add vào listing của mình.
 • Listing chứa các nội dung phản cảm.
 • Bán các sản phẩm trong danh sách cấm, đơn giản dễ hiệu như ma túy hoặc các vũ khí tự chế, chất nổ.
 • Để tiếng Việt trong listing.
 • Mua bán sản phẩm giá rẻ (dưới 1$) nhằm trao đổi feedback cho nhau.
 • Hoạt động mua bán bất thường như list hàng ngay sau khi lập tài khoản.
 • Lập nhiều tài khoản bán hàng eBay.

….. vv

Đôi khi bạn không biết thực sự 1 sản phẩm nào đó có được phép bán trên eBay hay không, đơn giản bạn thấy các seller khác bán được thì bạn cũng bán. Đây là lỗi sai phổ biến đặc biệt với các bạn mới. Bạn cũng không thể nào nắm rõ tất cả các chính sách của eBay trước khi list hàng lên bán.

Vì vậy hãy hít thở thật sâu để giữ tinh thần bình tĩnh 🙂 Lo lắng thái quá sẽ không giúp được bạn trong trường hợp này. Sau khi đã xem xét mọi vấn đề để tìm ra nguyên nhân. Nếu là lỗi nhẹ như chưa thanh toán phí thì bạn chỉ cần vào thanh toán fee cho eBay hoặc update phương thức thanh toán thì tài khoản của bạn sẽ được tự động phục hồi.

Liên Hệ Contact Với Ebay

Nếu trong mail của eBay không có hướng dẫn về việc làm thế nào để phục hồi tài khoản của bạn thì bạn hãy chủ động liên lạc với họ qua các kênh như sau: gửi email, live chat, gọi điện nói chuyện trực tiếp.

3

Hãy nói với họ là bạn nhận được email Suspend tài khoản và hiện bạn rất lo lắng về điều đó. Vui lòng hãy kết nối tới người phụ trách và có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Những Lưu ý Quan Trọng Khi Liên Lạc với Ebay

Luôn giữ bình tĩnh khi liên lạc:

Bạn phải luôn nhớ rằng những người hỗ trợ của eBay họ cũng chỉ đang làm công việc theo nhiệm vụ họ được phân công. Họ không hề có bất cứ tư tưởng cá nhân nào chống lại bạn, thậm chí họ rất nhiệt tình về hỗ trợ bạn nhiều nhất có thể. Vì vậy hãy nói chuyện một cách bình tĩnh, chuyên nghiệp và hợp lý. Tránh đổ lỗi cho eBay hoặc khăng khăng bạn không làm gì mà eBay suspend bạn. Hãy kiên nhẫn chờ cho đến lúc kết nối được với người phụ trách vấn đề suspend để trình bày với họ.

Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi gọi điện cho eBay:

 • ID của tài khoản eBay.
 • Thông tin đăng ký tài khoản như họ tên, địa chỉ, sdt, email.
 • Passcode tài khoản.

eBay luôn luôn cần kiểm tra một trong những thông tin trên khi bạn gọi điện cho họ. Đặc biệt cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi bạn nhờ người gọi điện cho eBay.

Khi trao đổi nếu nhân viên hỗ trợ kiểm tra tài khoản và nhận thấy tài khoản của bạn có khả năng phục hồi họ sẽ yêu cầu bạn trả lời câu hỏi và cung cấp giấy tờ để xác minh.

4

5

Dựa trên lịch sử bán hàng của bạn trên eBay để trả lời các câu hỏi. Về giấy tờ hãy chuẩn bị một cách cẩn thận và trung thực. Rà soát thật kỹ lại giấy tờ trước khi submit cho họ.

Một số giấy tờ bên eBay thường yêu cầu khi cần xác minh tài khoản của bạn:

 • Ảnh chụp cmnd / bằng lái xe / hộ chiếu.
 • Sao kê ngân hàng.
 • Hóa đơn mua hàng: hãy chụp hóa đơn cùng hàng hóa mà bạn bán trên eBay. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng xác minh này.

Sau khi submit Đầy đủ những giấy tờ này. Bạn sẽ đợi Ebay xử lý trong vòng 1 vài ngày. Và nếu không có gì thay đổi xảy ra. Thì bạn sẽ nhận được mail thông báo gỡ suspened thành công như hình dưới dây.

6

Kết Luận

Tất nhiên tốt hơn hết là hãy hiểu và tuân thủ luật của eBay để tránh không bị Suspend tài khoản. Vũ trụ luôn luôn thay đổi và eBay cũng vậy. Bạn cần đảm bảo kiến thức của mình luôn luôn được cập nhật, hãy kiểm tra và đọc thật kỹ tất cả tin nhắn của eBay. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm trước khi bắt tay vào làm để đảm bảo đi đúng hướng và nhanh nhất.

Chúc tất cả các bạn thành công!

Đọc Thêm: Series Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping

ThaiHoang
 

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không, để gió cuốn đi…”

Click Here to Leave a Comment Below 38 comments
cuòng - October 20, 2017

a ơi cho em hỏi với ạ e bị tạm ngừng do thông tin liên hệ không chính xác bh e vào phần thông tin để chỉnh sửa không vào được,vậy tài khoản của e có gỡ đuk k ạ,e cảm ơn

Reply
  Thuan Pham - October 22, 2017

  Liên hệ support đi em. Xem còn gỡ đc ko nó sẽ có hướng dẫn.

  Reply
Phu Nguyen - November 7, 2017

Chào Hoàng,
Cho mình hỏi:
1.Mình dropship hàng từ ali thì lấy đâu ra hóa đơn mua hàng mà cung cấp cho ebay?
2. Để xin nâng limit trên Ebay thì cần cung cấp những giấy tờ gì trước khi chat or call cho support ?
Cám ơn bạn nhiều!

Reply
Quyên - November 24, 2017

Bạn ơi, Nếu mình mua hàng bên Aliexpress rồi bán lại cho khách hàng USA trên ebay thì hoá đơn đề cập ở trên chính là hoá đơn mình mua hàng bên Aliexpress, không phải là hoá đơn mình bán cho khách hàng bên USA à.

Reply
  Thuan Pham - November 25, 2017

  Hóa đơn mình phải tự fake ra dạng chuẩn để gửi cho eBay nhé.

  Reply
   Quyên - November 25, 2017

   Hoá đơn đó có phải là hoá đơn mà mình mua hàng bên Aliexpress không? Theo ý mình hiểu thì, trong hoá đơn sẽ gồm những thông tin sau:
   – Tên người bán: tên seller Aliexpress
   – Địa chỉ người bán: địa chỉ của seller Aliexpress
   – Tên người mua: tên mình
   – Địa chỉ người mua: địa chỉ của mình
   – Đơn giá: số tiền mình mua hàng bên Aliexpress.
   Mình nghĩ như vậy đúng không? Mình hơi bị ngu về invoice. Mong bạn giải toả thắc mắc của mình. Cảm ơn bạn trước nha!

   Reply
    Thuan Pham - November 27, 2017

    Về cơ bản là vậy bạn nhé, Thêm cả phần thông tin khách hàng của mình vào mới đủ đc.

    Reply
Đoàn - December 20, 2017

B cho m hỏi, m có mua hàng rõ ràng, thanh toán , thậm chí đã nhận hàng rồi. Vậy mà sáng nay m nhận được quá trời email từ ebay với cùng 1 nội dung: eBay Bid Cancellation Notice – Item 400999707984 .
Trong mail nó ghi :
Dear eBay Community Member,
The bid that you entered for the item (400999707984) has been cancelled. You can view the reason provided for the cancellation by selecting the (bid history) link from the individual item page.

Please be cautious if you are contacted about purchasing this item after the bid has been cancelled and as always avoid paying for your eBay item using instant wire transfer services through Western Union or MoneyGram as these payment methods are unsafe when paying someone you do not know.

Regards,
eBay

Mà những món hàng này mình đã mua và thanh toán, rồi nhận được cả hàng luôn rồi, vậy thì có phải hệ thống ebay bị lỗi gì ko nhỉ ? Chứ tk mình rất sạch , ko hề đấu mà hủy bao giờ
Cám ơn b

Reply
  Thuan Pham - January 18, 2018

  Kệ nó thui bạn, Nó chỉ gửi mail để đảm bảo an toàn cho bạn chứ ko có nói bạn mắc lỗi gì đâu.

  Reply
Hoang - February 2, 2018

Bên bạn có cung cấp dịch vụ gọi điện thoại cho Ebay để verify tài khoản Ebay Us không?

Reply
binh - March 19, 2018

nhưng nó kiêu gọi điện cho nó nhưng em ko biết nói tieng anh thì sao anh có cách nào khác ko ?

Reply
  ThaiHoang - March 19, 2018

  Em cần nhờ người hoặc thuê người gọi nếu em không nói được tiếng anh.

  Reply
cao tien - March 31, 2018

MC011 Your eBay selling account has been restricted

bị lỗi này thì giải quyết sao a nhỉ?
khi kích vào link của nó thì chỉ ra thế này thôi

Hi xxxxxx
To help us with your inquiry, please send proof of identity, address, or ownership of the items you listed on eBay.
https://uphinhnhanh.com/image/Tx7i7w

Reply
  ThaiHoang - April 2, 2018

  tài khoản của e đã bị hạn chế do vi phạm nguyên tắc list hàng.

  Reply
   lam - May 16, 2018

   Lỗi này thì phải làm sao hả bác?
   mình đang bán hàng ngon lành bị dính cái MC011 phát bay luôn tất cả các list

   Reply
    Thuan Pham - May 18, 2018

    Bị lỗi này phải contact support để gỡ bạn nhé,

    Reply
Trâm Nguyễn Quỳnh - May 3, 2018

bạn cho mình hỏi lỗi của mình là vì sao. mình chỉ mua chứ không bán trên ebay.
After reviewing your eBay account, we’ve noted several concerns with your recent activity. As a result, we’ve taken the following action on your account:
– Your eBay account has been suspended.
– Item listings have been removed. A list of removed items is available further down in this email.

We’ve taken this precaution to protect our members while we make sure that the activity doesn’t cause harm — however unintentionally — to the eBay community.

While suspended, you won’t be able to use eBay. Registering a new account may hinder any option to appeal your account. If you would like to appeal this action, we need to verify your account information and your eBay activity directly with you.

Any outstanding fees owed for selling activity will post to your account as due. Any amounts that you haven’t previously disputed will be charged to the billing method currently on file.

If you have questions about this message, please click Help at the top of most eBay pages.

We appreciate your understanding.

Thanks,

eBay

Please don’t reply to this message. It was sent from an address that doesn’t accept incoming email.

Reply
  Thuan Pham - May 11, 2018

  Nếu chỉ mua thì bạn lập lại acc và ko nâng cấp lên seller.

  Reply
   hưng - June 15, 2018

   Mình cũng tạo tk mua hàng và cũng bị Ebay gửi email báo suspended có nội dung giống như bạn Trâm Nguyễn Quỳnh ở trên, sau đó mình tìm hiểu mới biết nguyên nhân có thể là do mình dùng địa chỉ email để tạo tk Ebay khác với email dùng để tạo tk Paypal (Tk Paypal mình đã tạo trước đó). Vậy Ad cho hỏi là trường hợp này mình phải gửi mail với nội dung ntn để nhờ họ gỡ? (có nên nói rõ với họ về sai lầm của mình khi tạo tk Ebay và Paypal, sẽ sửa lại thông tin đăng ký Ebay để đồng bộ với tk Paypal hay không?)

   Reply
    Thuan Pham - June 18, 2018

    Email khác nhau ko vấn đề gì, bạn nên chat or call trực tiếp cho ebay trình bày vs họ cho nhanh nhé.

    Reply
Lieu - May 11, 2018

Chào bạn, tk của mình báo thế này: Your eBay account is temporarily restricted while we verify your information
thì giải quyết như thế nào ạ?

Reply
  Thuan Pham - May 18, 2018

  Contact support để gỡ bạn nhé.

  Reply
   Thanh Sơn - June 11, 2018

   em cũng bị như vậy, em đã liên hệ và trả lời câu hỏi của họ rồi, mà sao đợi cả tuần nay chưa thấy được ạ.

   Reply
Nguyễn Minh Vũ - May 19, 2018

Bạn cho mình hỏi cách xem Id Ebay? Có phải là id tài khoản ebay không vậy?

Reply
  Thuan Pham - May 22, 2018

  Đúng rồi bạn, bạn vào my account chọn tiếp phần personal information sẽ thấy mục userid nhé.

  Reply
Hoang Nguyen - May 22, 2018

Về phần hóa đơn mua hàng thì sao ah, Nếu mình mua hàng ở địa phương thì gửi hình hóa đơn bán lẻ được không?

Reply
  Thuan Pham - May 26, 2018

  Hóa đơn nhập hàng từ chỗ bạn lấy hàng ấy, còn hóa đơn bán lẻ cũng dc nhưng phải show cả địa chỉ chỗ bạn lấy hàng gốc.

  Reply
Thanh - May 27, 2018

Bạn cho mình hỏi acc ebay của mình bị tempority xong nó yêu cầu mình xác nhận thông tin rất nhiều thứ và mình cũng đã xác nhận rồi nhưng vẫn bị gửi tin nhắn suspend thì mình phải lm sao?? Thabks ad

Reply
  ThaiHoang - May 31, 2018

  bạn inbox chụp ảnh cụ thể m xem cho

  Reply
Bùi Tân - June 29, 2018

bạn cho mình hỏi tài khoản ebay của mình bị khóa, mình đã liên hệ và cung cấp các thông tin theo yêu cầu nhưng ebay vẫn yêu cầu mình gọi điện trực tiếp để được hỗ trợ nhưng tiếng anh giao tiếp của mình kém, bạn có hỗ trợ gọi giúp mình được không ạ

Reply
Anh - July 8, 2018

acc em list lần đầu tiên là bị very, acc nào cũng bị, call support ko pass, mail ver cũng không pass, bị very xong 1 ngày là suppend. Có cách nào tránh không ạ
Your eBay account is temporarily restricted while we verify your information

Reply
  Thuan Pham - July 11, 2018

  Acc mới thì chày cối chat support là qua em nhé.

  Reply
Thao - July 11, 2018

E vừa list sp đầu tiên thì bị suspended. Hơn 1 tuần rồi e chưa gọi để gỡ. Để lâu quá có bị sao k ạ?

Reply
  Thuan Pham - July 12, 2018

  Để 1 tuần thì ko sao, nhưng gỡ sớm đi em.

  Reply
lê vương - July 12, 2018

cho e cách liên hệ được không a.tai khoan cua e bị lỗi này là lỗi j a.After reviewing your eBay account, we’ve noted several concerns within your account activity. As a result; we have suspended your account. If you feel this action was taken in error and would like to continue to use your eBay account, we would like to verify your account and eBay account activity directly with you. Registering a new account may hinder any option to appeal your account. We’ve taken this precaution to protect our members while we make sure that the activity doesn’t cause harm — however unintentionally — to the eBay community and appreciate your understandin.e cảm ơn

Reply
  ThaiHoang - July 12, 2018

  em contact support verify các thông tin quan cá nhân để gỡ tài khoản suspend.

  Reply

Leave a Reply:

Học Cách Kiếm $500+/Tháng Với Dropshipping Và FBA Ngay !

Hãy Đăng ký để nhận hướng dẫn chi tiết của mình qua email