HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM SẢN PHẨM HOT TREND TRÊN TAOBAO

HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM SẢN PHẨM HOT TREND TRÊN TAOBAO

Taobao là trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc. Với số lượng doanh nghiệp, nhà cung cấp, kinh doanh sỉ và hàng hóa khổng lồ, đa dạng về mẫu mã và phong phú về chủng loại. Đặc biệt các shop trên đây bắt trend và đón trend rất tốt. Chỉ cần một sản phẩm dậy sóng trên thị trường thế giới hoặc Việt Nam bạn có thể tìm thấy ngay lập tức trên Taobao.

Xu Hướng Mua Hàng Trên Taobao

Thời gian gần đây, mua hàng và kinh doanh online các sản phẩm trên Taobao đã vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Với số lượng hàng hóa vô cùng lớn đây sẽ là nguồn hàng vô cùng phong phú.

Tiêu chí để tạo nên một sản phẩm xu hướng tại Việt Nam là: mới, độc đáo và chất lượng. Có rất nhiều bạn kinh doanh online theo xu hướng, theo mùa, theo sản phẩm hot trend mà lại loay hoay . Đôi khi tìm được một sản phẩm “hot trend” sẽ là bước ngoặt trong công việc kinh doanh của bạn. Vậy nên, các cá nhân và các shop đua nhau bắt trend, bắt xu hướng để thu về những khoản lợi nhuận lớn. Các bạn chuẩn bị và mới kinh doanh thường đặt ra câu hỏi, tại sao họ lại có thể làm được như vậy? Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách để tìm kiếm sản phẩn trên taobao đặc biệt là các sản phẩm đang hot

Sản Phẩm Hot Trend Là Gì

Hot trend là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt trend nghĩa là xu hướng, là hot, là nóng hoặc nổi tiếng được nhiều người quan tâm. Sản phẩm hot trend hiểu nôm na là sản phẩm hot, xu hướng được nhiều người quan tâm, tìm kiếm.

Lợi thế của việc kinh doanh sản hàng hot trend:

  • Hàng dễ bán, chỉ cần có hàng là khách hàng mua (lượng Cung lớn)
  • Tiết kiệm chi phí Marketing và Quảng cáo
  • Thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận lớn
  • Đối tượng data khách hàng rộng, hiệu ứng đám đông

Ưu điểm nổi bật của Taobao là luôn ưu tiên các sản phẩm mới, sản phẩm hot theo thứ tự giảm dần. Vì vậy, bảng xếp hạng sẽ cho chúng ta biết được những sản phẩm nào mới nhất, đang được tìm kiếm và mua hàng cao nhất từ khách hàng. Và, do tương đồng về văn hóa, tín ngưỡng và con người nên một sản phẩm hot bên thị trường Trung Quốc cũng sẽ rất dễ thành công và hot trên thị trường Việt Nam. Chỉ cần bạn chăm chỉ tìm hiểu, cập nhật thị trường và có một cái đầu nhạy bén một chút là có thể nắm bắt được xu hướng.

Xem thêm bài viết HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM SẢN PHẨM TRÊN 1688, TAOBAO, TMALL

Kỹ Năng Tìm Kiếm Hot Trend Trên Taobao

Việc tìm tìm kiếm sản phẩn trên taobao cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ, nếu bạn thực hiện thuần thục các kỹ năng dưới đây. Có 2 cách để tìm một sản phẩm hot trend trên Taobao:

Cách 1 Tìm sản phẩm hot trên qua trang web: top.taobao.com

Bước 1

Đầu tiên bạn truy cập trang web: Taobao.com. Di chuột xuống phần dưới.

Nếu các bạn không biết tiếng Trung, hãy sử dụng công cụ dịch sang tiếng Việt của Google Chorm, đây là công cụ giúp dịch cả một trang web theo ngôn ngữ mà bạn lựa chọn. Click chuột phải chọn “dịch sang tiếng Việt”. Hãy nhớ để dịch khi vào các trang tiếp theo nhé.

Như đã nói ở trên, ưu điểm của Taobao là ưu tiên xếp các sản phẩm với và hot lên đầu theo thứ tự giảm dần nên đây là một mẹo nhỏ để tìm sản phẩm, nếu đúng sản phẩm bạn đang tìm kiếm thì tuyệt vời.

Bước 2

Khi các bạn đã truy cập vào Taobao.com rồi hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Chọn theo danh mục các ngành hàng cũng là lựa chọn không tồi. ?

Đọc thêm bài viết HƯỚNG DẪN NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM HOT TRÊN 1688

Cách bạn click bạn phần màu tím chúng tôi đã khoanh (khi dịch sang tiếng Việt sẽ là “thêm hoặc khác”), nó sẽ dẫn bạn đến trang top.taobao.com, đây là trang nhỏ chuyên tìm các sản phẩm hot theo từ khóa cụ thể.

Download file từ khóa tại đây: Download

Bước 3

Do Taobao không hỗ trợ tiếng nước ngoài nên bạn muốn tìm một từ khóa, ví dụ: quần áo nữ, bạn phải dịch sang tiếng Trung. Sử dụng công cụ dịch của Google là translate.google.com để dịch. Công cụ này rất tiện ích, nhưng lưu ý, các bạn nên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trước sau đó dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung sẽ sát nghĩa nhất. Sau đó bạn copy từ khóa đã dịch và paste vào thanh công cụ tìm kiếm như hình bên trên.

Khi đó các sản phẩm phù hợp với từ khóa bạn tìm kiếm sẽ hiển thị. Ví dụ ở đây là “quần áo nữ”

Các danh mục của từ khóa sẽ là cách để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngành hàng và data khách hàng bạn hướng tới.

Các bạn chọn lọc sản phẩm theo cả 2 doanh số bán hàng và giá bán như hình chúng tôi đã khoanh tròn. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ chọn lọc theo doanh số bán hàng. Các nhà cung cấp và sản phẩm sẽ được sắp xếp theo doanh số từ cao tới thấp.

Tiếp tục các bạn xem và tìm hiểu chọn cho mình một mẫu sản phẩm mình ưng ý nhất. Click chọn một mục bất kỳ nhé như mũi tên trên hình.

tìm kiếm sản phẩn trên taobao

tìm kiếm sản phẩn trên taobao

 

Khi đã chọn sản phẩm cụ thể, các bạn đánh giá sản phẩm thông qua độ uy tín của NCC, doanh số bán hàng và nhận xét phản hồi của người mua hàng.

>> Xem thêm: Cách đánh giá NCC uy tín trên Taobao.

Cách tìm này không được tổng quát nhất, hot nhất ở thời điểm hiện tại. Hãy tham khảo cách thứ 2.

Cách 2 Tìm mặt hàng và ngành hàng hot qua trang thống kêindex.taobao.com

Cũng như trên 1688, Taobao cũng có trang chuyên thống kê các sản phẩm hot hiện tại trong khoảng 7-30 ngày gần nhất đó là index.taobao.com

Bước 1

Truy cập trang web: index.taobao.com Chọn dịch sang tiếng Việt để thuận tiện hơn.

Có 2 chỉ số mà Taobao xếp hạng ở đây là “CHỈ SỐ KHU VỰC” và “CHỈ SỐ NGÀNH

Click vào phần “Hiểu thêm”.

tìm kiếm sản phẩn trên taobao

Nếu bạn là người quan tâm đến vị trí của shop để tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển hãy chọn xếp hạng theo “CHỈ SỐ KHU VỰC” như hình bên dưới.

Bước 2

Các bạn chọn 1 khu vực bất kỳ mà bạn cho là phù hợp và hợp lý. Thời gian xếp hạng là 7 hoặc 30 ngày gần nhất.

tìm kiếm sản phẩn trên taobao

Khi đó, các mặt hàng và sản phẩm được tìm kiếm và doanh thu nhiều nhất, cao nhất ở khu vực đó và trong thời gian các bạn chọn sẽ hiển thị ra. Tiếp tục di chuyển xuống dưới để xem được các chỉ số cụ thể.

tìm kiếm sản phẩn trên taobao

Các chỉ số cụ thể sẽ hiển thị giúp bạn có những đánh giá tổng quan nhất về thị trường và khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng tới. Click vào một từ khóa bất kỳ để xem chi tiết cả sản phẩm và chọn theo như hướng dẫn cách 1.

Nếu bạn là người quan tâm đến ngành hàng hoặc đã định hướng được các ngành hàng mình muốn kinh doanh thì hãy chọn xếp hạng theo “ CHỈ SỐ NGÀNH”.

tìm kiếm sản phẩn trên taobao

Bước 3

Bạn chọn một ngành hàng mà bạn quan tâm. Ở đây chúng tôi ví dụ là ngành quần áo nữ => váy nữ.

Sau đó các bạn chọn một từ khóa được xếp hạng bất kỳ mà bạn quan tâm. Tìm hiểu và lọc sản phẩm như chúng tôi đã hướng dẫn ở cách 1.

Trên đây là 2 cách mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để tìm kiếm sản phẩn trên taobao. Chỉ cần chúng ta chăm chỉ tìm hiểu và nhạy bén nắm bắt thị trường thì tất cả sẽ nằm trong tay bạn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các kinh nghiệm chia sẻ tại những bài viết khác của Team Thaihoanghd. Chúc các bạn thành công.

Thanh Phạm

Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thanh. Mình biết đến Digital Marketing năm 2017 Với sự dẫn dắt của Phạm Hoàng, đến năm 2018 mình đã quyết tâm dành 100% thời gian theo đuổi con đường Marketing Online. Công việc chính của mình bây giờ là phụ trách Marketing Inbound cho Business Mẹ Việt - Một dự án ý nghĩa hướng đến mọi gia đình Việt.

Bạn có thể hỏi mình các kiến thức về Web - Seo, Thương Mại Điện Tử, Hình ảnh - video Marketing.

Rất vui được chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ bạn - những người mới trên con đường học hỏi, khởi nghiệp kinh doanh online.

Tham gia các khóa học thực tế về Digital Marketing Của Thaihoanghd Team Tại Đây!

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments