Bán Hàng Handmade - Xu Hướng Kinh Doanh Online Tiềm Năng - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online
20

Bán Hàng Handmade – Xu Hướng Kinh Doanh Online Tiềm Năng

Xin Chào mọi người, thời gian vừa rồi mình khá bận với công việc Bussiness của mình. Từ việc xây dựng tự động hóa hệ thống Dropshipping cho đến việc sản xuất hàng Amazon Fba dịp cuối năm cũng như hỗ trợ các bạn học viên bán hàng. Tuy nhiên không vì thế mà mình dừng tìm kiếm thử nghiệm phát triển những thị trường ngách mới mẻ. Hôm nay mình giành chút thời gian chia sẻ một xu hướng độc đáo đang rất hot tại thị trường Mỹ (US) và Châu Âu (EU) vì đợt vừa rồi team mình bán khá chạy khi sức mua của mặt hàng này vẫn đang tăng rất mạnh có thể nó sẽ giúp các bạn mở rộng hơn doanh thu bán hàng của mình.

OK! Tiêu đề của bài viết chắc chắn các bạn cũng đoán được về nội dung bài viết mà mình sẽ giới thiệu là gì – Nội dung bài viết ngày hôm nay mình muốn giới thiệu chính là mặt hàng handmade (hàng thủ công làm bằng tay). Và Các thị trường bán hàng handmade giúp bạn có thể xây dựng 1 business hàng handmade đúng nghĩa trên đó.

Nếu như các mặt hàng machine made, OEM hiện nay đang khá phổ biến và cạnh tranh thì ý tưởng bán hàng handmade lại có thể mang đến một làn sóng mới. Đặc biệt với những bạn nam thanh nữ tú có thiên hướng nghệ thuật. Lãng mạn mà vẫn ra $ <3

Đọc Thêm:

Series Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với FBA Amazon.

Series Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping.

Hàng Handmade Là Gì? Ưu Điểm Của Sản Phẩm Handmade.

Sản phẩm handmade là sản phẩm được sản xuất ra bởi chính bàn tay của con người, không có sự tác động của máy móc với các vật liệu rất phong phú được con người kết hợp hài hòa mang lại cái nhìn bắt mắt với người dùng nó thể hiện sự tỷ mỉ trau chuốt và mỗi sản phẩm được tạo ra đều có những nét riêng.

Ưu điểm của hàng handmade đó là sự sáng tạo, nó có sự khác biệt về hình dạng hoặc có tính năng độc lạ và gây sức hút lớn với khách hàng. nó không sản xuất một cách đại trà. Nó có một tập khách hàng tương đối trung thành, mà mình gọi làm fan hâm mộ. Và khi bạn đã xây dựng được 1 tập fan hâm mộ và chăm sóc tốt cho họ, CRM cross to sale một cách khéo léo, thì khi đó chắc chắn bạn có được một thu nhập tương đối đều đặn.

Vậy chúng ta sẽ bán sản phẩm handmade như thế nào? Bán ở đâu?

Với những ai đang làm droshipping hoặc FBA thì các trang website như ebay, bonanza, amazon seller central… đã khá quen thuộc. Đặc biệt với những độc giả thường xuyên của thaihoanghd.com, những người đang follow hoặc là học viên của mình.  Thì lại càng hiểu rõ, sản phẩm trên đó rất đa dạng và phong phú. Thị trường thì vô cùng rộng lớn với tiềm năng vô tận.

Còn riêng với sản phẩm handmade, vì đây là 1 dòng sản phẩm đặc thù, có tính cá nhân hóa tương đối cao, thì nó lại có kênh bán hàng riêng. (Tất nhiên chúng ta vẫn có thể bán trên ebay, bonanza…, nhưng độ hiệu quả nó không thể cao bằng bán trên các platform chuyên về hàng handmade được)

Note: Các bạn nhớ rằng 80% các bài viết trên blog của mình đều nhắm đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài như US, UK,CA,… nên ở sản phẩm handmade trong bài viết này mình cũng sẽ target đến khách hàng người nước ngoài.

Thị trường bán hàng handmade nào tốt nhất cho người Việt Nam ?

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 2 kênh bán hàng handmade rất phổ biến đó chính là Etsy và Amazon handmade.

Trong các bài viết tiếp theo về series hàng handmade. Mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số platform khác nữa mà bên mình đang test khá hiệu quả.

Thị trường etsy là gì ?

Etsy là một thị trường thương mại điện tử và các mặt hàng trên etsy hầu hết là hàng thủ công handmade và đồ cổ. Cũng như amazon và ebay danh mục sản phẩm trên etsy cũng rất đa dạng và phong phú từ các mặt hàng như đồ trang sức đến các mặt hàng tiêu dùng như quần, áo, giầy dép,…

Vậy chúng ta bán hàng handmade trên Etsy Như Thế Nào?

Trước hết bạn cần phải lập 1 tài khoản bán hàng trên etsy (sell on etsy account). Hiện tại việc lập tài khoản etsy đối với người Việt Nam là tương đối khó khăn, vì vậy bạn phải tuyệt đối tuân thủ các lưu ý mình nhắc ở phía dưới.

Giao Diện Etsy

Giao Diện Đăng Ký Tài Khoản Bán Hàng Trên Etsy.

Giống với ebay or amazon etsy cho phép mở tài khoản bán hàng trên website của họ với điều kiện chúng ta cần phải có các mặt hàng handmade chất lượng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Muốn lập tài khoản bán hàng các bạn vào đường link: https://www.etsy.com/ và chọn sell on etsy. Rồi làm theo các bước hướng dẫn của etsy. (nói chung là tương đối đơn giản, bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân, địa chỉ …)

Lưu ý trước khi bắt đầu vào mở tài khoản etsy thì chúng ta cần phải chuẩn bị một số thông tin.

 1. Một máy tính Laptop or PC (lưu ý máy tính và PC được sử dụng để lập tài khoản etsy bao giờ)
 2. Gmail (chưa lập tài khoản etsy bao giờ)
 3. Số điện thoại, thẻ visa (Nếu có thẻ Payoneer thì càng tốt)
 4. Thông tin người lập tài khoản (Bao gồm họ tên, địa chỉ, trùng với chứng minh thư và người lập tài khoản phải trên 18 tuổi)
 5. Một sản phẩm handmade, quy trình làm ra sản phẩm handmade, cửa hàng đang bán sản phẩm handmade đó có liên quan đến tên store của chúng ta (cái này để etsy trust hơn)
 6. Tài khoản paypal chưa link vào tài khoản etsy lần nào (paypal là phương thức nhận $ của chúng ta khi có đơn hàng trên etsy)

Đối với etsy thì sẽ không bị giới hạn số lượng sản phẩm list lên nhưng cứ một sản phẩm list lên chúng ta sẽ bị mất $0.3 và khi có đơn hàng phí etsy thu của chúng ta là 2.2%~5% tùy vào phương thức thanh toán và doanh thu đạt được của seller.

Chúng ta có thể sử dụng link sau để tính toán phí bán hàng và lợi nhuận bán hàng trên etsy một cách chuẩn nhất.

https://salecalc.com/etsy (các bạn copy và paste sang trình duyệt mới)

Ví dụ về một số store của seller Việt Nam trên etsy.

Ví dụ đây là một seller Việt Nam chuyên bán hàng thổ cẩm trên etsy và có số lượng feedback rất nhiều seller này cũng có doanh thu khá tốt trên etsy.

Cách tránh tài khoản etsy không bị khóa?

Mọi người chú ý etsy là một trang bán hàng handmade và thường sẽ không cho chơi dropshipping nên tất cả các sản phẩm chúng ta list lên phải là sản phẩm handmade.

Về hình ảnh: nếu có lấy trên mạng thì nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh đưa về phông nền trắng hoặc tốt nhất là sử dụng hình ảnh của chúng ta tự chụp

Về title: Đối với etsy nó có các thuật toán so sánh nên nếu chúng ta copy title từ một website khác nó cũng check được ra và nghi chúng ta chơi dropship cũng rất dễ bị khóa tài khoản (cái này tự viết hoặc nếu copy thì cũng nên chỉnh sửa lại chút cho có sự khác biệt)

Description: Cũng giống như title và nội dung description mọi người nên tự viết và cố gắng mô tả cả quá trình làm ra sản phẩm công đoạn làm bằng tay như thế nào, sử dụng vật liệu gì, thời gian bao lâu làm ra một sản phẩm, nó có sự khác biệt như thế nào đối với sản phẩm khác,… Cái này sẽ làm cho etsy đánh giá cao sản phẩm đó và nó giúp chúng ta tăng được khả năng bán hàng làm cho khách hàng tin tưởng hơn.

Ngoài Ra một số lưu ý quan trọng bạn cần tuân theo.

 • Không nên đăng nhập tài khoản trên nhiều máy tính và nhiều mạng wifi, sử dụng user để quản lý tài khoản và không được mở nhiều tài khoản trên một máy tính (cái này không đùa được kể cả tài khoản mọi ng có bán tốt như thế nào nhưng etsy phát hiện related account nó sẽ cho chúng ta bay tài khoản bất kỳ lúc nào)
 • Không chơi dropshipping trên etsy nếu muốn đi lâu dài: Tại sao etsy lại biết được chúng ta có làm dropship hay không. Đối với tài khoản seller chúng ta lập trên etsy thông tin và địa chỉ đều là Việt Nam lúc list hàng lên loaction item from Viet Nam, nên nếu giả sử chúng ta lấy hàng ở china ship cho khách khi có đơn hàng lúc add tracking vào etsy sẽ phát hiện item đó được ship đi khác với item location khi list hàng, nếu chúng ta có cơ sở sản xuất hàng handmade ở một vị trí khác so với tài khoản thì khi bán hàng nên khai báo với etsy nếu không nó sẽ cho chúng ta bay ra khỏi cuộc chơi vì nó không hề thích dropshiper dropshiping.:))
 • Etsy khi bán hàng chúng ta sẽ sử dụng paypal làm phương thức nhận tiền, chú ý nếu có ý định bán các sản phẩm giá trị cao trên etsy thì nên nâng cấp tài khoản lên bussiness tránh lúc nhận nhiều tiền về quá paypal limit lại khổ. 😀

Đấy là một số chú ý cơ bản khi mới bắt tay vào với thị trường handmade etsy nó sẽ giúp các bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Ok! Đó là những thứ cơ bản nhất liên quan đến etsy.

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu một thị trường bán hàng handmade và thị trường này được dự đoán là khá hot trong thời gian tới đó là amazon handmade.

Bán Hàng Handmade Trên Amazon Handmade.

Như chúng ta đã biết amazon là trang bán lẻ số 1 hiện nay về cả chất lượng và doanh thu, không dừng ở đó amazon còn hướng tới đối tượng khách hàng thích hàng độc lạ nên nó đã đưa ra chương trình amazon handmade. Đối với amazon handmade nó đang rất mới và được đánh giá sẽ là rất tiềm năng. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại, nó chưa thể so sánh với amazon seller central về quy mô. Nhưng đó mới là cơ hội lớn của chúng ta, nếu các bạn bắt tay vào ngay hôm nay, 2-3 năm nữa cơ hội cho bạn sở hữu một doanh nghiệp handmade triệu $ là hoàn toàn có thể nếu bạn có một chiến lược đúng đắn và hết mình thực hiện nó.

Sản phẩm handmade trên amazon được định nghĩa như thế nào?

Tất cả các sản phẩm để bán được trên Handmade tại Amazon phải được làm bằng tay, bằng tay lắp ráp (không sử dụng dây chuyền máy móc). Sản phẩm được làm ra phải do bạn, người thợ thủ công hoặc làm bởi một nhân viên của bạn (điều kiện số lượng nhân viên nhỏ hơn 20 người) hoặc một thành viên của tập thể với dưới 100 người. Sản phẩm được sản xuất hàng loạt sẽ không được phép bán trên amazon handmade.

Những câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên amazon handmade:

Các thị trường của amazon handmade, Có cần UPC , EAN để list hàng và amazon handmade có dịch vụ FBA không?

Đăng ký tài khoản bán hàng amazon handmade seller có phải trả phí như amazon seller pro không?

Ưu nhược điểm của amazon handmade là gì?

Ok. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây: 

Hiện tại amazon handmade đã có mặt ở rất nhiều thị trường trên thế giới điển hình là Mỹ (US), Canada (Ca), Mexico(MX) và các nước châu âu. Rất vui cho chúng ta là ở thời điểm hiện tại, khi đăng ký tài khoản amazon handmade seller chúng ta sẽ được miễn phí đến hết 2018. Tất cả các sản phẩm được list lên amazon sẽ không cần phải sử dụng UPC or EAN và amazon cũng đã xây dựng hệ thống FBA chuyên cho sản phẩm handmade. Thật là một thông tin tuyệt với cho các bạn đã có doanh nghiệp FBA Trên amazon seller central mà muốn mở rộng thêm thị trường đánh sang amazon handmade đúng không nào 🙂

Ưu điểm của bán hàng trên amazon handmade?

 • Miễn phí tài khoản selle pro đến hết 2018.

Để đăng ký tài khoản bạn truy cập vào link https://services.amazon.com/handmade/handmade.html  Và làm theo trình tự đăng ký của amazon. Bạn cần phải chuẩn bị ảnh thật của sản phẩm, cũng như ảnh quy trình làm ra sản phẩm đó. Để phục vụ cho việc apply to sell handmade trên amazon.

 • Quy trình list hàng đơn giản không cần phải sử dụng UPC và EAN.
 • Không lo bị đối thủ nhảy vào bán cũng (Hijack) như amazon FBA.
 • Hiện tại thì không cần phải chiến thuật marketing (SEO như amazon FBA) mà đơn hàng vẫn về đều chỉ cần tối ưu Onpage và sản phẩm độc lạ là chiến thắng.
 • Có thể chạy ads trên amazon và khả năng hiện thị rất cao với giá thầu khá OK.
 • Không hiển thị rank sản phẩm. Vì vậy đối thủ sẽ khó nghiên cứu chúng ta hơn.
 • Vẫn có thể đi hàng fba cho handmade amazon. Đặc biệt hơn nữa chi phí còn rẻ hơn trên amazon seller central.
 • Bạn có thể bán các sản phẩm khác không nhất thiết bán đồ handmade trên amazon handmade. Ví dụ bạn có thể bán hàng custom. Mình sẽ có một bài viết phân tích kỹ hơn về hàng custom.

Nhược điểm?

Ngoài những ưu điểm kể ở trên thì bán hàng handmade trên amazon cũng có một số nhược điểm sau đây.

 • Do amazon handmade còn mới nên lượng khách hàng và doanh thu không bằng etsy, phí bán hàng 15% đắt hơn so với etsy là khoảng 2.2%~5
 • Quy trình mở tài khoản khá phức tạp bạn cần phải mô tả chính xác sản phẩm bạn đang định bán là gì, quy trình làm ra sao công đoạn làm ra sản phẩm đó như thế nào, công việc chính của từng người, thời gian làm ra sản phẩm đó mất bao lâu, vật liệu làm sản phẩm là gì,… về quy trình mở tài khoản mình sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết trong thời gian tới.

Tóm lại Amazon handmade sẽ là một miếng bánh khá ngon và hiện tại miếng bánh đó vẫn còn khá nguyên vẹn nên chúng ta cũng nhanh chóng nhảy vào để đón đầu xu thế.

Lời kết:

Qua bài viết cũng phần nào giúp các bạn hiểu được thêm về thị trường handmade việt nam quốc tế, Bài viết này chỉ là bài mở đầu cho rất nhiều bài viết khác ở chủ đề bán hàng handmade trên thaihoanghd.com. Vui lòng comment bên dưới bài viết nếu bạn có chỗ nào không hiểu hoặc thắc mắc. Hoặc comment những kiến thức, câu hỏi, vấn đề bạn quan tâm để mình ưu tiên viết các bài viết đó trước cho ae.

Tương lai gần, nếu có thời gian và có nhiều người ủng hộ, thì mình sẽ xây dựng 1 team thaihoanghd chia sẻ hỗ trợ về kiến thức bán hàng handmade ra thị trường quốc tế cho những người yêu thích hình thức này.

                                                          Xin chào và hẹn gặp lại ae. Have a nice day!

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 20 comments