upc là gì ean là gì fnsku là gì asin là gì sku là gì phân biệt các loại mã
60

Phân Biệt Các Loại Mã Sản Phẩm.Bán Hàng Fake, Chính Ngạch, Không chính ngạch.

Chào mọi người. Trong bài viết này mình muốn đề cập tới 2 vấn đề chính. 1 là giúp moi người phân biệt rõ các loại mã sản phẩm khi bán hàng trên thị trường quốc tế nói chung cũng như bán hàng trên amazon, ebay nói riêng.( Và trên một số thị trường đặc biệt mình đã giới thiệu cho học viên Dropshipvn của thaihoanghd)

Vấn đề 2 mình sẽ giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc nhất về Hàng fake (hàng giả) , hàng không chính ngạch và hàng chính ngạch. Bạn nên bán loại hàng nào. OK . Đi vào thẳng vấn đề luôn không lan man dài dòng nữa. Let’s start.

1. Phân Biệt Các Mã Định dạng sản phẩm.

* UPC là gì? (Universal Product Code): 1 mã định dạng ở USA (chính xác lun là bắc mỹ), UPC Là 1 dãy số gồm 12 chữ số. bắt nguồn từ một công ty gọi là Uniform Code Council (UCC)
Đầu số UPC đầu tiên có thể xác định được sản phẩm ở quốc gia nào. Ví dụ UPC đầu 6 thường là sản phẩm trung quốc.

* EAN là gì? (European Article Number) : Hay còn gọi EAN-13. (UCC-13, DUN-13) một định dạng ở khối châu âu, Đó là 1 dãy số gồm 13 chữ số. thuộc quyền quản lý của EAN-UCC .

Đối với những người làm fba amazon. Upc/EAN là vô cùng quan trọng, có upc bạn mơi list được sản phẩm của bạn lên amazon.

Vậy Mua UPC/EAN ở đâu?

Ngày trước bạn có thể dễ dàng mua hàng ngàn upc trên ebay, fiverr chỉ với giá 10$. Nhưng bắt đầu từ năm 2016. Amazon update chỉ chấp nhận upc tại gs1. với giá tương đối chát 400$/100 upc. Bạn có thể đến trụ sở gs1 ở Hoàng Quốc Việt để mua upc/ean.

Chuyển từ UPC/EAN sang mã vạch (barcode) để dán vào sản phẩm

Mã UPC/EAN khi bạn mua chỉ là 1 dãy số chứ không phải là mã vạch (barcode). Để dán lên sản phẩm bạn không thể dán dãy số đó lên mà phải chuyển đổi nó thành mã vạch. Để làm điều đó bạn truy cập vào website:

http://buy.barcoding.com/barcode-generator

Để tạo barcode UPC thì chọn UPCA còn EAN thì chọn EAN13.

Ô “Enter Your Data” bạn nhập mã UPC/EAN của bạn vào rồi chọn Generate Barcode. Nó sẽ ​hiện ra mã barcode. Sau đó bạn download mã barcode đó về để gửi cho supplier dán vào sản phẩm.

* JAN (Japaneses Artical Numbering): đây là một định dạng ở Nhật, là 1 dãy số bao gồm 8-13 chữ số.

* ISBN: 1 định dạng chuyên dành cho books,là chữ viết tắt của International Standard Book Number (Mã số tiêu chuẩn quốc tế cho sách), nó là mã số tiêu chuẩn quốc tế có tính chất thương mại duy nhất để xác định một quyển sách. Có 2 dãy số: 1 là 10 chữ số, 2 là 13 chữ số

* FNSKU là gì?
Đây là một mã dùng riêng cho các sản phẩm bán trên amazon FBA. Khi bạn bán hàng trên amazon thì chỉ cần có mã Barcode của FNSKU dán trên bao bì là được. Đây là cách để amazon xác định sản phẩm của bạn. Nếu bạn làm FBA bạn sẽ phải dán mã FNSKU lên mỗi sản phẩm OK rồi sau đó mới ship sang kho amazon. (hoặc bạn có thể nhờ amazon dán với phí 0.2$/1 sp)

trong trường hợp sản phẩm của bạn đã dán UPC/EAN thì khi bán trên Amazon bạn cũng phải dán mã FNSKU che mã UPC/EAN đó đi.

Vậy làm thế nào bạn có được mã FNSKU: Rất đơn giản, khi bạn list hàng thành công trên amazon , sử dụng dịch vụ fba (fulfillment by amazon). thì lúc đó amazon sẽ tự động tạo cho bạn mã FNSKU này.

* ASIN:(Amazon Identification Number Standard): Là mã xác định 1 sản phẩm trên amazon. Khi bạn list hàng lên amazon. amazon sẽ tạo cho sản phẩm đó 1 mã asin. và sau này bạn chỉ cần search asin trên amazon là sẽ tìm được sản phẩm đó.

Ví dụ link sản phẩm là https://www.amazon.com/dp/B00FLYWNYQ/ thì mã Asin của sản phẩm chính là B00FLYWNYQ

* SKU là gì?: Tương tự nó là một mã định dạng sản phẩm của Ebay. khi bạn search mã sku này trên ebay nó cũng ra sản phẩm đó.

ví dụ: http://www.ebay.com/itm/Bulova-Mens-98B177-Marine-Star-Quartz-Black-and-Blue-Dial-Stainless-Steel-Watch-/291657914082?hash=item43e82a96e2:g:wPkAAOSwJkJWlC2n
thì mã sku là 291657914082

2. Hàng fake, Hàng Không Chính Ngạch, Hàng Chính ngạch.

1. Hàng Fake là hàng gì?

Một câu hỏi buồn cười và tương đối thừa đúng không mọi người. Tuy nhiên để bài viết được chi tiết nhất mình vẫn phải nói cụ thể.

Fake: Là loại hàng làm nhái y hệt sản phẩm của người khác. Hay nói một cách dễ hiểu nó là hàng giả. nhái brand thương hiệu của người khác. Cho dù rất nhiều trường hợp hàng giả bây giờ có chất lượng ngang bằng thậm chí tốt hơn hàng thật.

2. Hàng Không Chính Ngạch Là Gì ?

Không chính ngạch có thể là hàng thật, hoặc cũng có thể là hàng giả.Có thể là sản phẩm do chính bạn sản xuất ra. Có brand… tuy nhiên chưa thông qua nhập khẩu.

3. Hàng chính Ngạch Là Gì ?

Hàng chính ngạch là loại hàng hóa có thương hiệu các kiểu rõ ràng. Thỏa mãn các yếu tố sau.

+ Band (thương hiệu):
Sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, logo hẳn hoi.
ví dụ : samsung, apple …

+ MPN: Manufacturer’s Part Number là thông số của nhà sx cung cấp cái này theo nhà sx suốt đời.

+ Gtin: là một chìa khóa truy cập tới tất cả dữ liệu liên quan đến một thương phẩm đã được nó phân định chứa trong file dữ liệu hoặc các thông điệp chuyển giao.

111

ví dụ bạn đi mua hàng ở siêu thị, các sản phẩm của nước ngoài thường có mã vạch. bạn có thể dùng phần mềm điện thoại icheck… để check nó. đó chính là các mã upc/ean … mà mình nói ở phần trên.

Một điều quan trọng hàng chính ngạch phải được kiểm tra, đóng thuế và thông quan tại các quốc gia lớn bé rồi sau đó được cấp những thông số như mình nói. Lúc đó mới được bán ra thị trường.

Vậy Bạn sẽ bán loại hàng nào? một câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Bán hàng fake thì bao giờ cũng lãi nhiều nhưng kéo theo nhiều rủi ro lớn. Và hậu quả của nó thì khôn lường. Không chỉ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị block, suspend, mà nó còn ảnh hưởng đến cả cộng đồng seller việt đang bán hàng trên amazon, ebay… nữa. Cá nhân mình thì mình không thích làm vậy, thị trường còn quá rộng lớn cho chúng ta khai thác. Và để các seller việt nam không mang tiếng xấu trên trường quốc tế, Hãy nói không với hàng fake.

Kết luận.

Một bài viết chứa đựng rất nhiều kiến thức hàn lâm . Nhưng nó cực kỳ bổ ích và vô cùng quan trọng cho người mới bước chân vào Dropshipping FBA bán hàng online.

Đến đây chắc mọi người đã được thông não rồi . Có bất kỳ điều gì còn thắc mắc. Bạn hãy comment dưới bài viết này giúp mình. Rất vui khi nhận được những ý kiến góp ý của các bạn để góp phần xây dựng một cộng đồng seller việt nam ngày một mạnh mẽ hơn. Xin chào và hẹn gặp lại.

ThaiHoang
 

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không, để gió cuốn đi…”

Click Here to Leave a Comment Below 60 comments
Minh Thuy - January 12, 2017

Vậy cho mình hòi: nhiều người mua hàng ở Aliexpress để dropship thì hàng đó là Fake đúng k ah?

Reply
thanh kiên - January 31, 2017

cho mình hỏi: Khi làm FBA thì bắt buộc mình phải mua UPC để lấy mã dán lên sản phẩm hay chỉ cần FNSKU thôi ? 400$/100UPC => 4$/1UPC vậy mỗi một sản phẩm cần 1UPC hay mỗi loại sản phẩm cần 1 UPC
ví dụ mình chọn bán một loại cốc thì mỗi cái cốc cần 1UPC hay là tất cả các cốc dùng chung 1UPC

Reply
  ThaiHoang - February 5, 2017

  Phải có upc bạn nhé. FNSKU là mã amazon xuất ra cho bạn khi bạn list hàng lên amazon. 1 cái cốc list lên cần 1 upc

  Reply
   Hoàng - February 25, 2017

   Nếu nếu hàng mình mua chỉ để bán FBA thì có cần UPC không bạn. Nếu mình bán hàng có sẵn label, k phải pri label thì hình như sp nào cũng có 1 mã vạch rùi, đó có phải upc k bạn

   Reply
    ThaiHoang - February 28, 2017

    phải có upc ( hoặc đăng ký brand amazon) thì mới list được hàng lên amazon bạn nhé.

    Reply
Kha - February 8, 2017

Xin chào, cho mình hỏi mã UPC và FNSKU trong trường hợp đặt hàng qua supplier trên Alibaba thì mình liên hệ họ dán mã giúp mình luôn hay sao bạn? Cám ơn bạn nhiều.

Reply
  ThaiHoang - February 8, 2017

  Thường mình sẽ liên hệ supply dán cho label bạn nhé

  Reply
   Kha - February 12, 2017

   Cám ơn bạn, cho mình hỏi thêm 2 vấn đề nữa, mong bạn giải đáp:

   1. Mã UPC và FNSKU dùng để dán lên từng sản phẩm trước khi ship qua Amazon, trong trường hợp sản phẩm được đựng trong hộp hay túi đựng thì mình mình dán mã lên hộp hoặc túi đúng không? Vậy trong trường hợp sản phẩm không có hộp hay túi thì mình dán thế nào?
   2. Mình có đọc được trên 1 blog nước ngoài, họ nói khi ship hàng qua cho Amazon cần hoàn tất 1 số mẫu đơn khai hải quan gì nữa, mình không hiểu rõ lắm phần này. Bạn có thể giải đáp giúp mình chi tiết hơn phần ship hàng được không (tìm công ty vận chuyển, họ có ship trực tiếp qua tới kho Amazon cho mình không hay mình phải liên hệ thêm 1 cty vận chuyển khác chuyển hàng của mình từ cảng tới kho Amazon? Rồi các giấy tờ hải quan như mình đề cập phía trên?)

   Có vẻ mình hỏi hơi nhiều nhưng mong được bạn giải đáp 🙂

   Một lần nữa cám ơn bạn rất nhiều.

   Reply
    ThaiHoang - February 13, 2017

    có 2 lable. 1 barcode dán trực tiếp vào sản phẩm, 1 label box dán ở ngoài hộp hoặc túi nilon đựng sản phẩm. vậy bạn buộc phải có hộp hoặc nilon đựng sản phẩm. ship hàng bạn nên nhờ supplier họ sẽ lo hết cho bạn nhé.

    Reply
Michael Nguyen - February 9, 2017

Bai viet cua ban hay that do. Rat chuyen tam!

Reply
Cuong - February 26, 2017

Theo mình thì nên tìm supplier gốc, hàng tốt, rẻ, như trên doba hay wholesalebrand mà bán

Reply
cuong - March 8, 2017

Mình đăng ký tk ebay.co.uk, bây giờ tiền tệ toàn là tiên châu âu, chuyển sang đô la làm cách nào bạn nhỉ

Reply
  Thuan Pham - March 9, 2017

  Đăng ký ebay Uk thì tiền là bảng Anh thui bạn. Inv hàng tháng sẽ tính theo bảng hết, không chuyển được nhé.

  Reply
Le minh tien - March 16, 2017

Ủa anh , em tưởng chỉ cần gửi hàng vào kho amazon thoi chứ ? Hàng hóa đều cần mã vạch rõ ràng hết hả anh ?
Em muốn đăng hàng lên amz để bán , tự chăm sóc khách hàng tự ship hết thì có được không ? Có phải trích phí cho amz không ?@@

Reply
  ThaiHoang - March 28, 2017

  vẫn phải trả phí list hàng lên amazon em nhé.

  Reply
Khanh - April 18, 2017

Chào anh, anh cho em hỏi là công ty em đang bán sản phẩm trong nước đã có đăng kí mã vạch và có thể dùng phần mềm trên điện thoại để check được. Giờ em định đăng bán sản phẩm trên Amazon.com, trong bài trước của anh có ghi là “Để list hàng được lên amazon bạn cần có mã UPC . Sau đợt Update 2016 amazon đã cấm không cho seller sử dụng các mã upc mua ở Ebay hay fiverr… mà chỉ chấp nhận UPC duy nhất tại GS1 . Vì vậy để chiến đấu lâu dài , bạn nên đầu tư mua UPC ở GS1 . Gía hiên tại đang là 400$/100 UPC” Vậy em phải đăng kí UPC mới hay vẫn sử dụng được cái trên sản phẩm của công ty hiện tại ạ.

Reply
Tien - May 15, 2017

Chào anh ,em bán sản phẩm của china Supplier , bên đó bảo e phải tự mua upc để ship ,nhưng là cá nhân e không mua được ở GS1 Hoàng quốc Việt .Em đang tính làm private label để lấy codes của Amazon và list sản phẩm .Em hiện đang đặt hàng mẫu và nhãn hộp riêng của mình (vì dự định lâu dài). Em là seller mới . Em chỉ muốn dễ dàng để chuyển hàng qua kho Amazone và ko bį xoá list . Vậy cho em hỏi em nên mua Upc để list Hàng hay làm private label .Và nếu phải mua upc Anh cho Em hỏi em có thể mua ở đây ko ? ean-upc-codes.com

Reply
  ThaiHoang - May 21, 2017

  e có thể mua ở ebay . nhưng độ rủi ro cao hơn . Mua ở gs1 là chắc ăn nhất.

  Reply
   Hoang - January 3, 2018

   Mình mua trên ebay họ bán mã UPC/EAN. Trả tiền xong họ gửi cho mình các mã 13 ký tự. Vậy là họ bán cho mình mã UPC hay mã EAN hay là dùng được như nhau. Vì họ hướng dẫn là 2 loại này chuyển đổi được cho nhau.

   Reply
    ThaiHoang - February 18, 2018

    tùy mục đích sử dụng của bạn là như thế nào. Bạn đọc kỹ trên bài viết có hết đó.

    Reply
Tony - June 10, 2017

Xin chào Anh,

Cảm ơn Anh vì những bài viết rất hay và chi tiết. Em có 2 câu hỏi liên quan đến vấn đề này mong Anh giải đáp giùm:

1. Về việc mua UPC từ GS1: $400/100 UPC. Theo em hiểu thì mỗi loại sản phẩm sẽ cần 1 mã UPC, ví dụ bán 5 loại kẹp tóc thì cần 5 mã UPC. Tuy nhiên, đối với từng loại kẹp tóc thì sao ạ? Mỗi sản phẩm trong cùng 1 loại có cần 1 mã UPC riêng? Nếu như vậy thì có nghĩa là mỗi cái kẹp tóc bán ra sẽ bị đội thêm $4 đúng không ạ? Em chưa hiểu phần này lắm vì nếu như vậy ví dụ em xuất sang kho Amazon 200 cái kẹp tóc thì sẽ phải mua 2 gói = $800 – một chi phí không hề nhỏ 😀

2. Nếu không có pháp danh công ty mình sẽ phải nhờ một công ty khác, vậy công ty đó cần có những yêu cầu gì ạ ? Hay miễn có giấy đăng ký kinh doanh là được ạ?

Em cảm ơn Anh!

Reply
  ThaiHoang - June 12, 2017

  1. 1 UPC cho 1 loại sản phẩm. ví dụ 1 loại kẹp tóc. chỉ cần 1 upc. e bán hàng trăm ngàn cái cũng chỉ 1 upc đó.
  2. E nhờ công ty đi làm hộ, quy trình làm rất đơn giản. cứ đến đó điền form là ok

  Reply
Tony Nguyen - June 19, 2017

Anh ơi
Em hơi bị phân vân một tí là ở trên có một bạn hỏi là khi bạn ấy bán cốc thì mã UPC chỉ được sử dụng cho từng sản phẩm chứ không cho cùng một loại cốc
Nhưng bên dưới em lại thấy cũng có một bạn hỏi tương tự, và anh nói mã UPC có thể sử dụng chung cho một loại kẹp … chứ không cần phải từng cái ..

Em hơi bị không hiểu lắm .. Anh có thể giải thích cho em dc không ạ

Cám ơn anh nhiều

Reply
  ThaiHoang - June 20, 2017

  1 loại cốc A chỉ cần 1 upc list lên amazon. sau đó em có bán 100 ngàn sản phẩm đó thì cũng chỉ cần 1 upc ban đầu . hiểu ý chưa. sang 1 loại sp khác thì mới cần upc mới.

  Reply
   Khoa - June 26, 2017

   Cảm ơn bài viết của bạn Thái Hoàng.

   Nhờ bạn giải đáp giúp mình 2 câu hỏi này nhé:

   1. Mỗi khi mua mã UPC tại GS1, số 8 Hoàng Quốc Việt, là phải mua cả gói 100 UPC giá $400?

   2. Nếu mình không bán đến 100 loại mặt hàng mà mua 100 UPC, vậy thì số còn lại bỏ phí?

   Cảm ơn bạn nhiều.

   Reply
    ThaiHoang - June 30, 2017

    1. chính xác bạn. khi mua phải mua tối thiểu 100 upc.
    2. ko dùng hết có thể bán lại cho ai cần.

    Reply
     Khoa - June 30, 2017

     Cảm ơn bạn rất nhiều.

     Mình còn câu hỏi nữa nhờ bạn giải đáp giúp:

     1. Giả sử hàng mình đã gửi sang cho Amazon mà mãi không bán được thì họ có tính thêm phí lưu kho hay gì đó không?

     2. Nếu mình bán hàng thủ công trên etsy.com thì mình có phải dùng mã UPC không nhỉ? Và sản phẩm có cùng kiểu dáng nhưng khác màu sắc có dùng mã UPC khác nhau hay dùng chung được?

     Trân trọng cảm ơn bạn.

     Reply
     ThaiHoang - July 6, 2017

     1. amazon có tính phí lưu kho hàng tháng.
     2. bán trên etsy thì không cần mã upc. bán trên amazon thì cần upc để list hàng. mỗi 1 màu sắc cần 1 upc.

     Reply
TrungPham - June 22, 2017

Ở đây có anh chị nào đã và đang sử dụng dịch vụ vận chuyển từ china sang united giới thiệu cho mình với vì mới nên chưa tìm được đại lý nào. Cám ơn( Nhờ Bác mod nếu biết cho xin vài tên nhé). Đa tạ.

Reply
Hùng - June 29, 2017

Anh cho em hỏi là: Mình bán hàng và tặng kèm quà tặng trong sản phẩm đó! Ví dụ mình bán cái áo nhưng tặng kèm cái găng tay thì có vi phạm chính sách của amazon không? vì cả 2 cái này đều nằm trong 1 hộp sản phẩm và nó sử dụng 1 asin duy nhất!

Reply
Khanh - June 30, 2017

Chào anh Thái Hoàng, cảm ơn vì những chia sẻ hữu ích của anh cho mõi người. cho em hỏi vấn đề về cách mua mã upc:
Hiện tại em đang ở Nhật Bản. Vậy để mua được mã upc thì e có thể mua mã upc ở Nhật hay Việt Nam mình hay trên thị trường quốc tế nào khác ah? và cách thức để mua mã upc như thế nào, anh có thể giúp em được không ah?
xin cảm ơn anh.

Reply
  ThaiHoang - July 6, 2017

  em mua trực tiếp trên gs1 quốc tế. hoặc nhờ người ở Việt Nam mua hộ ở Hoàng Quốc Việt. Hoặc không thì inbox trực tiếp anh sẽ bán lẻ cho.

  Reply
   Phan Van - January 29, 2018

   chào bạn

   Mình muốn mua lẻ của bạn một số UPC
   bạn hướng dẫn mình cách mua và thanh toán.
   Cảm ơn.

   Reply
phong - July 12, 2017

em đang liên kết shopify của em với amazon. Em bán sản phẩn dựa trên app teelaunch ở shopify, Khi liên kết sản phẩm lên amazon thì nó cần upc, và em muốn liên kết nhiều sảm phẩm, vậy em nên mua mấy upc và mua như thế nào? mua online được không? và khi em nhận là 1 file gồm 12 chữ số hay sao anh.

Reply
Trinh - July 27, 2017

Mình đặt gian hàng thủ công lên Amazon nhưng việc mua UPC cho sản phẩm cá nhân hơi khó, bạn vui lòng tư vấn cho mình

Reply
Quyen - August 18, 2017

EM đã inbox a trên face để hỏi mua mã EAN. A check giúp em với ạ

Reply
Mai - August 31, 2017

anh ơi, làm ơn cho em hỏi, em muốn bán hàng trên amazon fba ạ, em thắc mắc là ví dụ như em bán phone case có các dòng iphone 6 , iphone 7 thì mỗi cái là 1 UPC phải không ạ? còn nếu cùng là ốp Iphone 7 nhưng in 2 hình khác nhau thì có cần 2 UPC không ạ ?

Reply
anhduong - September 11, 2017

chào Hoàng, xin tư vấn giup a :
1/ có phải mã UPC là bắt buộc phải mua để khi list hàng sẽ dán vào diển giải of info, còn mã FNSKU sẽ có khi chọn fulliment -> họ sẽ send code cho mình để dán vào bao bì , do đó ko cần dán mã UPC lên bao bì làm gì ?
2/ Khi chọn fulliment, mình sẽ thoả thuận khi sẽ ship sang kho 1 số lượng (ví dụ 100pcs), khi đó code họ send mình để dán ngoài thùng hàng đã thể hiện số lượng thoả thuận dùng fulliment ?
3/ em có kinh nghiệm mở seller tại amazon.jp ko? nghe nói phức tạp hơn nhiều?
cám ơn

Reply
  ThaiHoang - September 26, 2017

  nếu bán hàng trên amazon thì ko cần dán upc, chỉ cần dán fnsku, upc dùng để list hàng. label box amz cũng xuất cho chị khi chị tạo shipment. mở tài khoản seller jp học viên e vẫn mở bình thường. ko phức tạp hơn.

  Reply
anh dương - September 11, 2017

anh hỏi thăm thêm :
trong mục khai UPC/EAN : mình dùng mã UPC là đc?còn mã EAN là phải dùng khi bán vào amazon.de ? hay mã UPC cũng bán đc cho amazon.de luôn ?

Reply
  ThaiHoang - September 18, 2017

  dùng upc cũng được. nhưng nên dùng ean cho eu.

  Reply
trungmai - October 11, 2017

Ban oi ,cho minh hoi : minh song o My , dang tim hieu ship hang tu china qua amazon FBA nhung hoi kho hieu phan UPC . Co the giai thich cho minh dc ko
– Minh order 1000 pcs : cung loai , 10 colors , dong trong 10 boxes ( 1 box la 100 pcs same color) thi minh can bap nhieu UPC ma UPC se duoc dan vao dau ( tren box hay tren product) va minh se goi UPC barcode cho supplier dan giup minh hay sao , viec dan UPC nay la trach nhiem cua no hay no co tinh phi dan giup ko ??? va FNSKU neu goi cho supplier dan che UPC barcode vay no co tinh phi them ko
Cam on ban nhieu

Reply
  ThaiHoang - October 12, 2017

  1 sản phẩm 1 varians cần 1upc. dù sp đó số lượng là 1 tỷ cái cũng chỉ cần 1 mã upc để list hàng lên amazon thôi. sản phẩm có 2 varians thì cần 2 upc (ví dụ sp có 2 màu thì môi màu cần 1 upc) . upc dùng để list hàng lên amazon chứ ko phải để dán lên sản phẩm. fbsku b thương lượng supplier nó dán cho free

  Reply
lê tú - October 20, 2017

cá nhân mua mã upc như thế nào bạn, mình thấy họ yêu cầu giấy phép kinh doanh, hay đăng ký cty thì phải,

Reply
  Thuan Pham - October 22, 2017

  Bên mình có bán bạn nhé. Liên hệ qua facebook bên mình.

  Reply
Phan - October 21, 2017

Chào bạn.
Bạn giúp mình vấn đề này với, mình có đặt mua thực phẩm chức năng trên amazon Đức, và trên hộp thì có dán tem như kiểu Barcode, nhưng mình check thì k ra gì cả? Mình có mail hỏi thì nó bảo là check mã asin, nhưng mình vẫn k thể tìm ra đc thông tin gì? Hoặc là mình chưa biết cách. Mình đang rất lo k biết có fai sản phẩm fake hay giả k? Bạn có thể giúp mình giải đáp được k ạ?
Rất cảm ơn bạn

Reply
  ThaiHoang - October 22, 2017

  bạn inbox riêng chụp ảnh cho m xem cho

  Reply
tu le - October 30, 2017

bạn cho mình hỏi là phải đăng ký doanh nghiệp mới mua được mã upc à, hay cá nhân ra mua cũng được

Reply
hoang - November 17, 2017

bạn ơi, upc/ein code nghĩa là 1 sản phẩm là 1 upc code đúng k. Ví dụ 1 áo có nhiều size nhiều màu là 1 upc code hả bạn:( mong bạn phản hồi

Reply
  ThaiHoang - November 18, 2017

  1 sp có bao nhiêu varians thì phải có từng đó upc. mỗi 1 varians là 1 upc.

  Reply

Leave a Reply:

Học Cách Kiếm $500+/Tháng Với Dropshipping Và FBA Ngay !

Hãy Đăng ký để nhận hướng dẫn chi tiết của mình qua email