Áp Dụng Nguyên Lý 80 20 Trong Cuộc Sống - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online

Áp Dụng Nguyên Lý 80 20 Trong Cuộc Sống

Note: Khóa Học Dropshipvn – Tìm Hiểu Thêm

Nếu bạn là một người yêu thích kinh doanh. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đâu đó về nguyên tắc 80 20. Tuy nhiên bạn vẫn cảm thấy nó trìu tượng và khó hiểu. Hoặc chỉ hiểu một cách lơ mơ. Đó thực sự là một thiệt thòi đáng tiếc của bạn.

Ở bài viết này. Tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc về nguyên lý có thể coi là kinh điển bậc nhất trong kinh doanh nói riêng và trong tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống nói chung. Đưa bạn đạt được những thành công tuyệt vời trong cuộc sống nếu áp dụng nó một cách nghiêm túc.

1. Nội Dung Nguyên Lý 80 20 – Định luật Parero

Nguyên lý 80/20 khẳng định rằng 80% những kết quả hoặc sản phẩm được sản sinh ra chỉ từ 20% những nguyên nhân – Nguyên liệu đầu vào. Hiểu theo nghĩa đen, điều này có nghĩa là 80% những gì các bạn đạt được trong công việc,cuộc sống chỉ đến từ 20% lượng thời gian công sức các bạn đã bỏ ra.

80-20

Wow! Như vậy có thể nói một sự thật phũ phàng rằng 80% những nỗ lực của các bạn trong các lĩnh vực hầu như không đem lại hiệu quả. Thực tế rằng luôn có một khối lượng lãng phí vô cùng lớn ở mọi nơi. Trong cách vận hành của tự nhiên. Trong sản xuất kinh doanh, trong xã hội và trong chính đời sống của từng cá nhân chúng ta.

Nguyên lý 80/20 không phải là một công thức huyền bí gì. Nhiều khi mối quan hệ giữa kết quả và nguyên nhân gần tỉ lệ 70/30 hơn là 80/20.(Lưu ý các con số không phải để cộng lại cho đủ 100. Đôi lúc 20% nguyên nhân dẫn đến 70% kết quả, hoặc có thể phân chia 80/10 thậm chí 90/1 – 1% nguyên nhân dẫn đến 90% kết quả) Nhưng có một thực tế là ít khi nào xảy ra trường hợp 50% các nguyên nhân dẫn đến 50% kết quả. Chúng ta có thể thấy hiển nhiên rằng vũ trụ này không hề cân đối. Một thiểu số luôn đóng một vai trò quan trọng.

2. Cơ Sở Lý Luận.

Nguyên lý 80/20 được Vilfredo Pareto (1848-1923) – Nhà kinh tế học người ý – Khám phá ra từ năm 1897. Cách đây hơn 100 năm. Khi ông tình cờ nghiên cứu những quy luật về của cải và thu nhập ở nước Anh thế kỷ XIX. Ông nhận thấy rằng, hầu hết lượng thu nhập và của cải đều tập trung vào một nhóm người thiểu số. Tiếp tục nghiên cứu ông khám phá ra rằng, quy luật bất cân đối này lặp đi lặp lại một cách ổn định bất cứ khi nào ông xem xét những dữ liệu liên quan đến một giai đoạn lịch sử khác nhau hoặc những quốc gia khác nhau. Ông đều thấy có 1 quy luật chung lặp đi lặp lại, nhiều lần, với một sự chính xác về toán học 80/20.

Một số ví dụ điển hình của Nguyên Lý 80/20 Bạn có thể thấy:

  • Nguyên lý 80 20 là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi tại sao có nhiều bạn sinh viên chịu khó học suốt ngày, đến nỗi không có thời gian chơi bời mà điểm vẫn kém hơn thậm chí kém xa những bạn cảm giác học ít hơn rất nhiều. Bởi đơn giản họ không tập trung vào 20% những nguyên liệu vàng. Hầu hết 80% nội dung các bài thi học phần, cuối kỳ chỉ đến từ 20% những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Vì vậy trước khi bước vào 1 môn học. Hãy học tập 1 cách thông minh và nhàn hạ. nghiên cứu kỹ đề thi của các năm trước. để xác định 20% kiến thức cơ bản nhất. và sử dụng thành thạo nó.

  • Trong kinh doanh, 20% sản phẩm hoặc khách hàng thường chiếm khoảng 80% lợi nhuận của một doanh nghiệp.

  • Trong xã hội, 20% các tội phạm chiếm 80% giá trị của tất cả các tội phạm, 20% người lái xe gây ra 80% số tai nạn. 20% học sinh sinh viên nắm giữ 80% những bằng cấp chứng chỉ được phát ra….

“ IBM là một trong những tập đoàn đầu tiên và thành công nhất khi đã phát hiện và áp dụng triệt để nguyên lý 80/20. Năm 1963, IBM phát hiện ra rằng 20% mã điều hành chiếm tới 80% thời gian các hoạt động của 1 máy tính trong tất cả các tác vụ người dùng. Công ty ngay lập tức viết lại phần mềm điều hành để 20% mã điều hành sử dụng thường xuyên nhất ấy dễ tiếp cận và thân thiện với người dùng nhất. Qua đó làm cho những chiếc máy tính IBM trở lên hiệu quả và nhanh hơn những chiếc máy tính của các công ty đối thủ cạnh tranh trong đa số các chương trình ứng dụng. “

Đến đây Bạn có thể nhận ra rằng. Sự phân bố mất cân bằng của tự nhiên như thế đang là một tin mừng với chúng ta. Nếu chúng ta có thể sử dụng nguyên lý 80/20 một cách sáng tạo. Để xác định và cắt tỉa những yếu tố năng suất kém cỏi và tập trung vào những yếu tố tích cực. Những nguyên liệu thuộc số ít có hiệu quả cao. Đồng thời những cái lãng phí – hoặc những cái chỉ dừng ở mức giá trị thấp cần phải loại bỏ, mạnh tay cắt giảm. Thì chúng ta sẽ đạt được những giá trị vô cùng lớn.

3. Áp Dụng Nguyên Lý 80/20 Trong cuộc sống Như Thế Nào?

Thông thường, Mọi người vẫn thường than phiền là họ không có đủ thời gian. Sự áp dụng nguyên lý 80/20 sẽ cho thấy điều ngược lại. Thật ra chúng ta thừa thãi thời gian và đang cực kỳ lãng phí trong việc sử dụng nó.

Hãy Tập trung vào 20% tốt nhất của bạn.

Khi đã hiểu được nguyên lý 80/20 vận hành như thế nào. Chúng ta phải áp dụng nó vào trong công việc, trong cuộc sống để đạt được những kết quả tốt nhất. Hầu hết những người thành công đều áp dụng nguyên lý 80 20 vào cuộc sống thường nhật của họ. Là một trong những phương cách tốt nhất để giải quyết và vượt qua được những áp lực của cuộc sống hiện đại. Đưa họ trở lại với những gì họ thực sự cần trong cuộc sống.

Nguyên lý 80/20 cho ta biết rằng thiểu số nguyên nhân có thể dẫn đến đại đa số kết quả. Chung quy lại kết quả là cái ta cần. Vì thế chúng ta có thể tìm kiếm cách thức siêu hiệu quả để có được những kết quả ta mong đợi. bằng cách tìm ra và tập trung vào 20% nguyên liệu vàng đó.

Tại sao bạn lại phải quan tâm đến nguyên lý 80/20? Cho dù bạn có nhận ra hay không thì nguyên lý này vẫn đã và đang áp dụng với cuộc đời của bạn. Cho công việc, cuộc sống. Hiểu được nguyên lý 80/20 sẽ cho phép bạn có được những cái nhìn sâu sắc về những gì đang thật sự diễn ra trong thế giới xung quanh chúng ta. Cho bạn thấy được cuộc sống thường nhật của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều bằng cách sử dụng nguyên lý 80/20. Mỗi cá nhân sẽ trở lên hiệu quả, hạnh phúc hơn. Đạt được nhiều lợi nhuận với ít công sức hơn (bằng cách tập trung tối đa vào 20% nguyên liệu đầu vào). Ngưng làm 4/5 những gì bạn đang lãng phí. Điều đó ắt hẳn mang lại một giá trị vô cùng to lớn.

2 phương pháp Áp dụng nguyên lý 80/20

– Phân tích 80/20: đây là một phương pháp có tính định lượng để so sánh nguyên nhân và kết quả. Phương pháp này đòi hỏi dữ liệu điều tra thống kê một cách chính xác. Từ đó đưa ra những kết quả giá trị . giúp chúng ta nhìn ra 20% những nguyên nhân cốt lõi để tập trung phát triển.

– Tư duy 80/20 : Đây là một phương pháp định tính. Rèn luyện tư duy làm việc, bao gồm những mô hình và thói quen trí tuệ cho phép chúng ta xác định được 20% quan trọng của mỗi một lĩnh vực nào đó để tập trung tạo nên những cải thiện rõ nét trong công việc.

Chung quy lại Phương pháp 80/20 nói về hành động, nhưng là ít hành động hơn.

1 Phút dành cho quảng cáo !

Nếu bạn đang bắt đầu nghiên cứu và kiếm tiền bằng phương pháp Dropshipping – Dropshipvn Team là một nơi tuyệt vời dành cho bạn. Ở đó tôi đã chuẩn bị sẵn cho bạn 20% những nguyên liệu vàng để có thể sản sinh ra 90% lợi nhuận. Tiết kiệm cho bạn 90% thời gian. Công sức. Tiền bạc Trở thành một dropshipper thật thụ với đầy đủ kỹ năng cần thiết. Nếu tự đi một mình. Tôi tin chắc 80% thời gian bạn bỏ ra là vô ích. Thậm chí là theo nguyên tắc 99/1 – nghĩa là 99% thời gian công sức bạn bỏ là lãng phí, chỉ đem lại 1% hiệu quả.

— Câu hỏi đặt ra là “ Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả mọi người đều hiểu và sử dụng nguyên lý 80/20 ’’. Liệu lúc đó nguyên lý 80/20 còn tồn tại . Vẫn sẽ có phần trên 20% và phần dưới cùng 80% của mọi thứ không? Câu trả lời là chắc chắn có. Nhưng có một điều khẳng định rằng tất cả mọi người lúc đó đều sẽ giàu có hơn, hiệu quả hơn và hạnh phúc hơn trước.

Kết Luận

Để áp dụng nguyên lý 80 20 vào cuộc sống luôn đòi hỏi một sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Nỗ lực thay đổi tư duy. Nỗ lực hoàn thiện chính mình. Hãy gạt bỏ tư tưởng hoài nghi và bi quan của mình. Những thói xấu ấy, cũng như những tư tưởng đối nghịch có xu hướng tự thân biến thành hiện thực.

Hãy tự hỏi, nếu phần lớn thời gian của ta không làm ta hạnh phúc. Vậy tại sao ta chưa thay đổi. Làm ít lại, suy nghĩ nhiều hơn, suy ngẫm về những gì thực sự quan trọng với bạn. Vòng xoay của cuộc sống hiện đại đang cuốn ta đi quá xa, chúng ta chạy mỗi lúc một nhanh hơn, nhưng chúng ta lại không bao giờ đến bến bờ hạnh phúc. Giống như chạy ở máy tập chạy, chúng ta vã mồ hôi, chúng ta mệt nhoài, thế nhưng vẫn ở nguyên một chỗ.

Nếu tăng tốc không đưa ta đến đâu, thì chậm lại có thể đưa ta đến mọi nơi, chỉ bằng cách tập trung vào một vài điều quan trọng và thiết thực, xua đi những lo lắng và hàng đống những điều chả đâu vào đâu. Thì ta có thể tìm được hạnh phúc. Chỉ khi làm ít hơn bạn mới có thể sống nhiều hơn. Có nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè và cho chính bản thân mình.

Xin chào và hẹn gặp lại !

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments