12 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Bạn Nên Tham Gia 2020 - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online
1

12 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Bạn Nên Tham Gia 2020

Nếu bạn cần một câu trả lời ngắn gọn cho việc: Tôi nên kiếm tiền online – MMO từ đâu thì câu trả lời sẽ là: Bán sản phẩm, dịch vụ online, Quảng cáo, Quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay Đầu tư online. Nói chung là sử dụng môi trường internet để đem các sản phẩm dịch vụ của bạn hoặc của đối tác mà bạn đang hợp tác tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, kết quả cuối cùng là bán được hàng. 

Điều kì diệu ở đây mà không phải ai cũng biết là: bạn không nhất thiết phải sở hữu sản phẩm, dịch vụ mà vẫn có thể kinh doanh chúng, với MMO  có rất nhiều hình thức mà bạn chỉ cần đóng 1 vai trò nào đó trong rất nhiều khâu của 1 doanh nghiệp là bạn đã có thể kiếm được thu nhập rất tốt rồi.

Đọc Thêm: MMO Là Gì? 6 Lý Do Bạn Nên Làm MMO Ngay hôm nay.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn những hình thức kiếm tiền online (MMO) Bền vững, Uy tín bậc nhất ở thời điểm hiện tại bạn nên tham gia.

Lưu ý: 5 Hình thức đầu là những hình thức mà bản thân mình đang tập trung nhiều nhất. Còn các hình thức ở dưới là những hình thức mình đã từng làm, hoặc biết qua những người bạn uy tín đã thành công, kiếm được thu nhập tốt từ đó. Nên mình hoàn toàn có cơ sở chắc chắn để giới thiệu thêm các bạn.

1. Dropshipping (Bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển)

Dropshipping Là một hình thức MMO có tiềm năng rất lớn. Một hình thức kinh doanh bán hàng online có thể coi là cần ít vốn và dễ dàng tham gia nhất ở thời điểm hiện tại. Trên thaihoanghd cũng đã có quá nhiều các bài viết hướng dẫn chia sẻ kiến thức về dropshipping. Vì vậy mình sẽ không nhắc lại khái niệm hay tiềm năng của nó trong bài viết này nữa, Bạn có thể đọc lại các bài viết về dropshipping ở dưới đây.

Hướng dẫn kiếm tiền với dropshipping cho người mới bắt đầu.

Dropshipping Là Gì? Tiềm Năng Của Dropshipping

Tìm Hiểu Về Dropshipvn Team để được hướng dẫn chi tiết từ a-z chuyên sâu khi làm dropshipping. 

Điểm hay nhất của dropshipping là không cần nhiều vốn, rủi ro thấp gần như không có. vì vậy nó phù hợp với mọi đối tượng, cho dù bạn làm full time, partime, cho dù bạn là sinh viên hay dân văn phòng. Ngoài ra dropshipping không có hàng tồn, xoay vòng vốn nhanh. Cho nên các bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều khi bắt đầu với nó. Trong gần 2 năm vừa qua, mình đã đào tạo được cho rất nhiều bạn làm văn phòng tạo ra thêm cho họ 1 dòng thu nhập tốt với dropshipping, thậm chí có người còn bỏ việc để làm fulltime với dropshipping.

thu nhập học viên dropshipvn

thu nhập của thành viên dropshipvn team

Ngoài ra, dropshipping cũng có thể được coi là một bước đệm trên con đường bước chân vào mmo của bạn, ở đó bạn sẽ bắt đầu được học về nghiên cứu thị trường, về hành vi khách hàng, tâm lý khách hàng, kỹ thuật bán hàng, thương lượng … Những kỹ năng vô cùng quan trọng áp dụng được cho tất cả các mô hình kinh doanh online khác sau này mà bạn có điều kiện phát triển.

2. FBA – Fulfillment by Amazon (Bạn bán hàng, Amazon hoàn tất đơn hàng)

Những năm gần đây, FBA đã thưc sự trở thành một hình thức kiếm tiền rất hot trong giới MMO. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam đang quan tâm đến việc đưa hàng Việt Nam sang amazon để bán. Chính vì vậy trong thời gian vừa qua bản thân mình cũng đã và đang tư vấn chiến lược, hỗ trợ kỹ thuật cho rất nhiều các doanh nghiệp cá nhân xây dựng business riêng trên amazon.

Tuy nhiên FBA Không phải là hình thức phù hợp với tất cả các bạn, Nếu như bạn không đạt 1 trong các check list dưới đây, thì tốt nhất bạn chưa nên tham gia làm FBA

 • Vốn cần có ít nhất 5000$ trở lên.
 • Có ít nhất 5h/1 ngày trong thời gian 6 tháng đầu tiên.
 • Có 1 người dẫn dắt (nếu bạn muốn thành công nhanh trong vòng dưới 1 năm)

Đọc Thêm: Người Mới Nên bắt đầu kiếm tiền với Dropshipping hay FBA Amazon.

Về khái niệm, FBA Amazon hay còn gọi là Selling on Amazon with FBA: Bán hàng trên Amazon sử dụng dịch vụ lưu kho FBA được cung cấp bởi Amazon. Chúng ta là những người bán hàng. Nhiệm vụ của chúng ta là đăng ký 1 store (gian hàng ) hay rộng hơn là một business trên amazon. Nghiên cứu thị trường, đưa sản phẩm của chúng ta tới kho FBA của Amazon, tiếp đó list hàng lên trên store. Khi khách hàng vào store của bạn trên Amazon mua sản phẩm, Amazon FBA sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và ship hàng cho khách.

FBA là một dịch vụ vô cùng tiện ích của amazon. giúp cho công việc kinh doanh của bạn trên amazon được nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. vì amazon đã lo cho bạn hàng loạt khác khâu hậu cần như kho hàng, đóng gói, vận chuyển cho khách. Nhiệm vụ của bạn đơn giản là tối ưu hóa sản phẩm, gian hàng, marketing seo amz và chăm sóc chu đáo cho khách hàng của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều thông tin chi tiết trong series kiếm tiền với FBA của ThaiHoangHD.

3. Jeunesse Global – Xây Dựng Business Sức Khỏe Online Trên Jeunesse.

Đây là một mô hình MLMs đầu tiên trên thế giới áp dụng Thương mại điện từ toàn cầu vào phát triển, chính vì thế tốc độ phát triển của nó thật sự đáng nể. Chỉ sau 6 năm đã đạt doanh số tỷ $, sánh ngang với tốc độ phát triển ban đầu của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như google, apple, facebook… Nếu bạn đã từng làm hệ thống, thì mình khẳng định 100% bạn sẽ nhận ra cơ hội sau khi đọc các thông tin về dự án. Ngoài ra jeunesse cũng là 1 dự án mới ở Việt Nam, 1 dự án về sức khỏe với tiềm năng phát triển, với thị phần vô cùng lớn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Xây dựng hệ thống kiếm tiền tự động với Jeunesse tại 2 bài viết dưới đây.

Jeunesse là gì? Hướng dẫn lập tài khoản kiếm Tiền Với Jeunesse. 

Đánh giá sau 3 tháng làm việc với dự án Jeunesse

4. Kinh doanh bán hàng Online Việt Nam.

Nếu như bạn có một chút vốn, đủ kiến thức hoặc có một người cố vấn đủ kinh nghiệm dẫn dắt, thì bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng lên 1 hệ thống bán hàng phân phối sản phẩm do chính bạn nghiên cứu và lựa chọn. Hình thức này mô tả đơn giản như sau, bạn nghiên cứu thị trường, tìm ra những sản phẩm hợp thị hiếu khách hàng, sau đó bạn xây dựng các kênh bán hàng riêng như website, fanpage, group… rồi thông qua các kênh đó đưa sản phẩm của bạn tiếp cận được đến với khách hàng tiềm năng, Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đóng gói hàng, ship hàng cho khách, chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm khi bạn làm hình thức này đó là bạn sẽ trở thành một ông/bà chủ thật sự, điều hành hệ thống thật sự từ a-z. Bạn sẽ biết cái gì nên thuê nhân viên, cái gì nên outsourse … Và rõ ràng, kinh nghiệm, kiến thức của bạn sẽ tăng lên rất nhanh chóng. Nhược điểm đó là nếu bạn chưa đủ kiến thức, hoặc không có 1 người giỏi dẫn dắt, thì khả năng thất bại của bạn sẽ tương đối cao.

Một số kiến thức bạn cần nắm được nếu muốn bán hàng online tại Việt Nam.

 • Kiến thức nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nguồn hàng, lấy hàng từ china, us… về Việt Nam với chi phí tối ưu nhất.
 • Kiến thức marketing online đặc biệt trên mạng xã hội facebook.
 • Kiến thức cơ bản về bán hàng trên trang thương mại điện tử việt nam như shoppe…

Mình sẽ viết sâu hơn về chủ đề này trong các bài viết sắp tới, đặc biệt mình sẽ có 1 Team chuyên sâu chất lượng để dẫn dắt, hỗ trợ các bạn đang tham gia vào lĩnh vực này. Với mục tiêu phổ cập kiến thức internet marketing cho người Việt. Và mình tin rằng, Team kinh doanh bán hàng online Việt Nam do mình xây dựng sẽ trở thành team mạnh nhất, hữu ích nhất tại Việt Nam đối với tất cả các bạn mới bắt đầu.

5. Kiếm Tiền Online Bằng Affiliate Tiếp Thị Liên Kết. 

Đây là một con đường hết sức công phu và cần thời gian để gặt hái nhưng đồng thời cũng hết sức thú vị và thành quả cũng rất xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Bạn sẽ xây dựng một website thật uy tín về một chủ đề lớn hoặc 1 ngách chủ để rất nhỏ nằm trong các category nào đó như: Sức khỏe, một môn thể thao, fitness, Đua thuyền, ..v..v.. Cùng với website, bạn sẽ gây dựng cả một cộng đồng liên quan đến chủ đề đó.

Amazon (Xây dựng website uy tín tiếp thị liên kết sản phẩm cho Amazon)

Khi đã có lượng người truy cập lớn thường xuyên và liên tục follow trang web, bạn có thể có bắt đầu gặt hái về thu nhập rất lớn từ việc quảng bá các sản phẩm của Amazon liên quan đến chủ đề của trang web. Amazon sẽ chia cho bạn lợi nhuận từ những người thông qua trang web của bạn mua sản phẩm từ Amazon.

Cũng giống như Authority site Affiliate, concept của Niche site Amazon cũng là xây dựng trang web tới mức có lượng truy cập (traffic) ổn định và đủ lớn để có thể bắt đầu quảng bá, tiếp thị liên kết (Affiliate) các sản phẩm đến từ Amazon.

Điểm khác biệt ở đây chỉ là Niche site sẽ tập trung vào một ngách sản phẩm nhỏ và cụ thể nào đó chứ không phải một chủ để rộng lớn như Authority site. Cũng vì thế mà công sức, thời gian bỏ ra cho một Niche site sẽ ít hơn cho Authority site mà vẫn có thể đem lại thu nhập đáng kể cỡ vài ngàn $ / tháng cho bạn.

Ví dụ với Authority site bạn có thể chọn chủ đề và xây dựng cộng về Fitness & Gym thì đối với niche site, bạn sẽ chọn ngách “Crossfit trainning tại Hà Nội” – Vốn là một bộ môn khá độc đáo trong lĩnh vực Fitness & Gym.

Tiếp thị liên kết affiliate tại Việt Nam

Có thể kể đến các trang Accesstrade network, masoffer…

Đây là những mạng lưới Affiliate hàng đầu của Việt Nam, có rất nhiều chiến dịch từ những nhà quảng cáo uy tín với hoa hồng hấp dẫn cho bạn lựa chọn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, làm đẹp, giáo dục, tài chính..v..v.. Bạn truy cập Accesstrade.vn, nhận link các sản phẩm trong nước và quảng bá chúng trên mạng.

Thu nhập của bạn sẽ theo thỏa thuận được đăng rõ ràng trên post của doanh nghiệp trên Accesstrade.vn hay masoffer.com.

Mình không tham gia nhiều vào hình thức này vì một số lý do phân tích cá nhân. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nghiên cứu sâu hơn về nó. Quy trình rất đơn giản, bước 1 là bạn tạo 1 tài khoản trên accesstrade hoặc masoffer. Khi bạn có tài khoản, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều chiến dịch affiliate của các nhãn hàng, công ty, trang tmđt. Và nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đăng ký những chiến dịch mà bạn thích, sau đó Bạn sẽ được nhận mã affiliate. Tiếp theo nhiệm vụ của bạn là đi quảng bá các sản phẩm đó trên các kênh của bạn như website, group… Khi có đơn hàng qua link affiliate đó. thì bạn sẽ được hoa hồng, giao động từ 3-10% giá trị đơn hàng. Có những chiến dịch có hoa hồng cao hơn.

Clickbank network Tiếp thị liên kết sản phẩm số

Network affiliate cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu là clickbank. Đây là chợ Affiliate quốc tế với khối lượng Affiliate đăng lên cũng như hoa hồng cực cao (lên đến 50~100%) cho các sản phẩm quốc tế ngoài Amazon. Bạn có thể lựa chọn quảng bá cho các sản phẩm ở rất nhiều các Categories khác nhau. Nhưng cũng vì các đặc điểm trên mà cạnh tranh cũng sẽ gay gắt hơn các hình thức khác. Hơi khó cho các beginner nhưng nếu đi đúng hướng và có chỉ dẫn từ những đàn anh đi trước, bạn cũng có thể thành công với hình thức này.

Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn là người mới, quan điểm cá nhân mình không khuyến khích bạn làm affiliate vì tương đối khó và cần nhiều vốn, nhiều thời gian cộng với khối lượng công việc rất nhiều để có thể cạnh tranh và thu được thành quả.

6. Crypto Currencies (Đầu tư tiền Kỹ Thuật Số – Không Phải Tiền Ảo)

Crypto là một hình thức khá hay mà mình chỉ tham gia dưới dạng đầu tư chứ không tham gia trading… Đối với mình nó là một kênh rủi ro bất đối xứng. Nghĩa là có mất thì cũng không mất nhiều nhưng nếu được thì sẽ được nhiều :)) . Trên thaihoanghd mình không có chia sẻ nhiều kiến thức về crypto bởi vì đơn giản mình không có tập trung nhiều vào mảng này. Với mình đó đơn giản là 1 kênh đầu tư thuần thúy lâu dài. Bạn có thể ib riêng mình để được tư vấn thêm về những mã có thể tích trữ mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Về khái niệm, Crypto Currencies hay còn gọi là tiền điện tử là các đồng tiền được sinh ra từ thuật toán số có độ bảo mật caoít phụ thuộc vào hệ thống chính trị, tài chính của quốc gia nào.

Bởi những tính năng mang tính cách mạng đó mà đồng tiền ảo đầu tiên Bitcoin đã có những bước nhảy khủng khiếp về giá trị trong năm 2017. Kéo theo nó là xu hướng sản sinh của các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin…. và rất nhiều đồng tiền khác nữa.

Bạn sẽ giao dịch mua/bán/thanh toán để kiếm về lượng tiền ảo nhất định và ăn chênh lệch khi đồng tiền lên giá  hoặc đầu tư hệ thống máy tính mãnh mẽ để tự giải các thuật toán và “đào coin”  – hay tự sản sinh ra coin.

Mặc dù cơn sốt đã qua nhưng đây là vẫn là kênh đầu tư được rất nhiều người quan tâm, có khả năng mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên tôi có một lời khuyên cho bạn: Hãy chuẩn bị kiến thức cho mình một cách tốt nhất về thị trường, xu hướng của việc đầu tư tiền ảo trước khi xuống tay, đừng bị mù quáng bởi lợi nhuận mà chạy theo tất tay trước khi bạn còn chưa hiểu mình đang làm gì. Giống như các kênh đầu tư khác, Tiền ảo cũng có thể đẩy thuyền và cũng có thể lật thuyền.

7. Info product (Phát hành và bán các sản phẩm kỹ thuật số: ebook, khóa học online…)

Đây là hướng đi rất phù hợp cho bạn nào đang có sẵn một chuyên môn tốt về một lĩnh vực và có uy tín trong cộng đồng về mảng đó. Thường thì hình thức này không áp dụng ngay cho những người mới bắt đầu với MMO vì khi bắt đầu bạn chưa thể có kiến thức kinh nghiệm cũng như uy tín với cộng đồng. Đó là cái được gây dựng qua thời gian.

Tuy nhiên đây là kênh rất tốt để mang lại cho bạn thu nhập thụ động hàng tháng. Bạn bỏ công sức là xây dựng một sản phẩm số (thường về đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm…) và tự đưa nó lên mạng, tự quảng bá cho sản phẩm và đến một thời kì ổn định, sản phẩm sẽ mang lại sale với giá trị rất cao cho bạn hàng ngày hàng giờ mà bạn không cần phải đầu tư thêm thời gian cho nó nữa.

Điều quan trọng hơn, đây là hướng giúp bạn lan tỏa giá trị của bạn cho cộng đồng 1 cách nhanh chóng nhất. Gần như không có một chuyên gia, một triệu phú tỷ phú nổi tiếng trên thế giới nào, mà lại không có 1 cuốn sách hay một khóa học cho cộng đồng. Tiền chỉ là hệ quả tất yếu đến từ những giá trị họ trao đến cho cộng đồng thật sự là ý nghĩa và vô giá.

8. Product launch (Quảng bá cho các sản phẩm sắp ra mắt)

Product lauch là một hình thức khá tốt cho các bạn muốn bắt đầu với MMO để học kỹ năng web, seo, thị trường và tìm kiếm thu nhập với với 0 vốn. Các doanh nghiệp trên thị trường quốc tế có các sản phẩm mà họ chuẩn bị cho ra mắt và họ sẽ cần sự giúp sức của bạn để tiếp thị, quảng bá cho sản phẩm trước ngày sản phẩm ấy chính thức ra thị trường để đẩy lượng sale và danh tiếng của sản phẩm đó lên rất cao.

Việc bạn cần làm là lên các nguồn như Jvzoo, Warrior+, Clickbank để tìm kiếm những sản phẩm như thế rồi mài dũa kỹ năng Online Marketing của mình nhận làm quảng bá sản phẩm cho họ. Nếu sale sản phẩm đến từ đường link do chính bạn quảng bá trên google, doanh nghiệp sẽ chia hoa hồng cho bạn trên mỗi sản phẩm bán ra.

Đây cũng là hình thức mà thế hệ mình hầu như ai cũng biết, nó đã gây sốt cộng đồng những năm 2013 2014. Với rất nhiều người tham gia đạt được thu nhập cao. Ở thời điểm hiện tại, product lauch không còn dễ dàng như xưa, nhưng nó vẫn là 1 hình thức tiềm năng nếu bạn biết cách làm, biết cách khai thác. Nhược điểm của product lauch là khó mang lại được thu nhập thụ động. Tức là bạn luôn luôn phải làm việc không ngừng nghỉ để có tiền.

9. Bán Áo Thun T-Shirt.

Trong 4 năm trở lại đây, bán áo thun đang là một trong những hình thức MMO đem lại thu nhập tốt nhất cho cộng đồng mmo việt nam nói riêng. và giới mmo thế giới nói chung. Với hình thức này, Bạn có 2 nhiệm vụ chính. 

 • 1 là thiết kế ra những mẫu áo hợp với trend của thị trường, thường là trend ngắn hạn, có thể chỉ 1 vài tuần cho đến vài tháng.
 • 2 là marketing bán hàng, đưa sản phẩm tiếp cận được với khách hàng để bán hàng. Bạn có thể bán áo trên facebook, amazon merch … hoặc lập 1 website thương mại điện tử riêng trên nền tảng shopify và sử dụng các kênh paid traffic (fb ads, google ads) và free traffic (google seo, instagram …) để bán hàng.

Còn lại những nhiệm vụ như sản xuất ra áo thun, ship áo tới khách hàng, hỗ trợ khách hàng thì bên thứ 3 sẽ lo. Bên thứ 3 nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại có thể là Teespring, Viralstyle, Teechip, Sunfrog… Thường mỗi 1 áo bán được, bạn sẽ có được lợi nhuận giao động 100k-500k.

Ưu điểm của hình thức này là khả năng xoay vòng dòng tiền cực nhanh, Tuy nhiên độ cạnh tranh ở thời điểm hiện tại đang rất cao, vốn tham gia lớn ít nhất vài ngàn $ trở lên nếu muốn hoàn thành giai đoạn nắm được những kiến thức kỹ thuật cơ bản. Chính vì vậy người mới bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và xác định mindset đúng đắn trước khi quyết định tham gia hay không.

10. Kiếm Tiền Online Với Google PPC Network.

Google Adsense (Quảng cáo từ Google trên website của bạn)

Bạn có để ý khi bạn vào các trang web, bạn thường thấy hiển thị các quảng cáo cho một dịch vụ, 1 sản phẩm của một công ty nào đó. và 90% trong những quảng cáo đó đến từ chương trình google adsense.

Hiểu một cách đơn giản, Khi bạn có một website với lượng traffic đủ lớn. Bạn có thể đăng ký tài khoản google adsend với google.

Sau khi được Google duyệt thì Google sẽ đăng các quảng cáo của đối tác của họ lên trang web bạn sở hữu. Dựa vào lượt view quảng cáo và lượt click vào quảng cáo. Từ đó google sẽ trả tiền cho bạn.

Bạn cần hiểu 2 khái niệm

 • CPC: Cost per Click, đó là tiền bạn được trả trên mỗi 1 lần khách hàng click vào quảng cáo của google đặt trên website của bạn.
 • CPM: Cost per Million Quảng cáo hiển thị trên 1000 lần hiển thị. Nghĩa là Google cũng sẽ thanh toán tiền cho bạn nếu như khách hàng không click vào quảng cáo. Trong trường hợp này chỉ số CPM sẽ được tính.

Để làm được hình thức này, bạn cần phải có được các kiến thức.

 • Nghiên cứu thị trường, hành vi người dùng trên google.
 • Làm web.
 • Seo web
 • Tối ưu hóa chuyển đổi. tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo…

Thường những người làm google adsense thường hướng đến các thị trường quốc tế bởi vì số tiền được trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo là tương đối cao. cũng như số tiền được trả cho mỗi 1000 lượt hiển thị cũng gấp hàng trăm lần so với ở thị trường Việt Nam.

Youtube Partner (Xây dựng kênh video Youtube)

Có cách tính tiền tương tự như google adsend web. Chỉ khác là chúng ta đang quảng cáo dựa trên traffic (lượng truy cập) xem video chứ không phải đọc báo, đọc blog. Với youtube partner, bạn cũng sẽ phải đăng ký 1 tài khoản google adsend, nhưng nó là dạng tài khoản google adsense host. Đăng ký đơn giản hơn nhiều so với google adsense trên web.

Nhiệm vụ của bạn là Tìm chủ đề, tạo kênh, sáng tạo nội dung bằng video, tiếp theo đó là seo, marketing để giúp kênh của bạn, video của bạn tăng view (lượng xem) đến một mức nhất định sẽ bật được quảng cáo và liên kết với tài khoản Adsense Host để kiếm tiền

Nếu bạn có điểm mạnh về làm video, sáng tác các nội dung bằng video, thì đây là một hình thức phù hợp với bạn. Tất nhiên là đằng sau nó còn có rất rất nhiều kiến thức, kỹ thuật mà bạn cần phải học và thực hành 1 thời gian dài mới có thể nắm chắc được.

Ngoài ra, khi sở hữu một kênh youtube có lượng view lớn, lúc này bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm nhiều hình thức kiếm tiền khác nữa ví dụ như bán sản phẩm của bạn, làm affiliate, làm dropshipping …

11. Freelancer (Bán dịch vụ mà bạn có thể tự cung cấp)

Với việc trở thành Freelancer, bạn hãy tưởng tượng mình như một lao động cá nhân có kỹ năng tốt mà các công ty có thể thuê một cách ngắn hạn mà không cần tuyển dụng chính thức. Rất nhiều công ty có nhu cầu này vì lượng công việc của các công ty thường mang tính thời vụ. Hoặc với các tác vụ lẻ tẻ và số lượng ít, chỉ làm một lần, các công ty hiện nay cũng có xu hướng thuê Freelancer để hoàn tất công việc.

Nếu bạn có một kỹ năng, dịch vụ nào đó có thể cung cấp, điển hình như: Dịch ngoại ngữ, Viết bài SEO, thiết kế logo, đồ họa, lập trình ..v…v.. Thì bạn có thể trở thành 1 freelancer ngay hôm nay. Cả thị trường Việt Nam và quốc tế đều rất sẵn hình thức kiếm tiền này. có rất nhiều flatform cho phép bạn làm freelancer như vlance, upwork …

Tuy nhiên mình không recommend bạn quá tập trung vào hình thức này vì nó vẫn là hình thức kiếm tiền chủ động (tức là bán thời gian, công sức lấy tiền). Theo như tác phẩm Cha giàu Cha nghèo Robert Kiyosaki. Thì đây giống như hình thức làm thuê cho chính mình, Thu nhập càng cao thì bạn càng vất vả hơn. Nhưng nó cũng là bước tiền đề quan trọng để bạn đi lên nấc thang doanh nghiệp riêng.

Hoặc bạn cũng Có thể kết hợp nó với các hình thức kinh doanh MMO khác để đem lại hiệu quả tối đa. 1 tip trick mình muốn chia sẻ với các bạn. đó là mình đã từng sử dụng hình thức này để nhằm mục đích nghiên cứu thị trường. Bạn có hiểu ý tưởng này chưa 🙂

12. Stock Photography (Bán ảnh thương mại Online)

Stock photos là thuật ngữ dùng để chỉ các bức ảnh mà người dùng có thể sử dụng với chi phí thấp, cho các mục đích thường ngày như design ấn phẩm, trang web, slide thuyết trình…

Một kênh MMO cho các nhiếp ảnh gia. Bạn sẽ chủ đích đi chụp những bức ảnh có mục đích thương mại và upload chúng lên các Agency stock photography.

Có những cái tên lớn như Shutterstock, Dreamstime, Adobe Stock…

Các Agency sẽ lo hoàn toàn khâu quảng bá và bán ảnh cho bạn. Bạn sẽ nhận được hoa hồng cho mỗi bức ảnh được download thành công.

Ngoài ra, nếu bạn có chuyên môn tốt, bạn hoàn toàn có thể thành lập các studio làm dịch vụ chụp ảnh cho những người bán hàng online cả trong nước và nước ngoài. Trong 2 năm trở lại đây, nhu cầu dùng các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chất lượng, nhiều bối cảnh đa dạng … ngày càng tăng cao.

Bonus: Các hình thức MMO nên tránh

ThaiHoangHD xin bonus cho các bạn các hình thức kiếm tiền online MMO mà bạn nên TRÁNH. Nguyên lí nhận biết các hình thức này rất đơn giản: Đó là các hình thức này chỉ yêu câu bạn bán thời gian thực hiện online một số tác vụ lặp đi lặp lại để đổi lấy thu nhập mà không hề cần động não. Chúng không phải là kinh doanh Online mà bản chất chỉ đơn thuần là ai đó thuê bạn như một lao động phổ thông để hoàn thành công việc theo mục đích của họ.

Một câu nói rất hay mà mình được học. Đó là ở thời đại công nghệ 4.0, chúng ta muốn làm giàu, thì phải sử dụng từ vai trở lên. Chứ không phải sử dụng từ vai trở xuống. 

Các hình thức bạn không nên làm Có thể kể tên như:

 • Survey (thưc hiện hàng loạt các khảo sát online)
 • Paid to click (click – click – click và nhận tiền theo lượng click)
 • Spam like & Lượt view Fb (như cái tên, nghe đã không chân chính phải không nào?)
 • Paid to upload (Bạn upload các nội dung lên đâu đó và nhận thù lao cho mỗi lượt upload)
 • Betting / Gambling (Cá độ online: hãy tránh xa!)

ĐẶC BIỆT: Nếu bạn là người mới, nên tránh xa tất cả các hình thức tài chính núp bóng dưới dạng đầu tư coin, gói sản phẩm … Điểm dễ nhận biết ở hình thức này là yêu cầu bạn đầu tư một gói tài chính, gói sản phẩm … và bạn được trả lãi rất cao hàng tháng. Có thể lên đến vài chục %/tháng. Không những vậy, nếu bạn giới thiệu được một người mới vào hệ thống bạn sẽ được thêm hoa hồng % từ họ nữa.

Có rất nhiều người khi mình hỏi, Bạn đang làm gì? Câu trả lời mình nhận được của các bạn đó là Mình đang làm đầu tư!!!

Mình hỏi đầu tư gì, bạn đó trả lời đầu tư vào kênh kiếm tiền A, Kênh kiếm tiền B …. Khi được hỏi sâu hơn nữa về dòng tiền, về cơ cấu thì càng hỏi bạn đó càng trả lời quẩn quanh. và chốt lại bạn đó nói đó là kênh đầu tư. bởi đơn giản bạn bỏ ra 100 triệu. công ty sẽ trả cho bạn 10% lãi 1 tháng. và bạn không cần quan tâm công ty làm gì, cũng không cần quan tâm nó sống hay chết, :)).

STOP HERE! MỘT LẦN NỮA MÌNH NHẮC LẠI, ĐÂY LÀ ĐÁNH BẠC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐẦU TƯ. NẾU BẠN MUỐN ĐỊNH NGHĨA VÀ HIỂU ĐÚNG NHẤT KHÁI NIỆM ĐẦU TƯ, THÌ BẠN HÃY LÊN GOOLGE TÌM CÁC BÀI VIẾT VỀ WARREN BUFFER MÀ ĐỌC.

Chung quy lại. Chúng ta sẽ dành thời gian cho các hình thức uy tín và bền vững mà Mình đã chia sẻ ở trên. Chỉ có điều đó mới đảm bảo cho bạn một tương lai Xán Lạn được mà thôi.

KẾT LUẬN

MMO thật sự rất đa dạng, 12 hình thức tôi chia sẻ không phải là tất cả. Bài viết này sẽ chỉ như một cú hích giúp bạn định hình ngoài thế giới công việc truyền thống mà bạn biết còn có những cách khác, những con đường khác đưa bạn đến tự do tài chính. 

Trong tất cả các hình thức MMO trên, FBA và Dropshipping hay Bán Hàng Online Tại Việt Nam thực sự là 3 hình thức mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích: Từ thu nhập khủng đến tư duy kinh doanh và nhạy bén với thị trường, khả năng nhìn thấy cơ hội mà người khác không nhìn thấy. Và biết đâu trong 1 tương lai không xa, bạn có thể áp dụng những gì học được từ việc kinh doanh với 3 hình thức trên tại Việt Nam, cho doanh nghiệp của riêng bạn? Với một tầm cao mới, không còn là quy mô cá nhân nữa. 

Nếu bạn là người mới, và đang muốn bắt đầu với dropshipping, or bán hàng online. Thì thaihoanghd chắc chắn là 1 người bạn không thể thiếu cho chặng đường học đạo ban đầu của bạn. Mặc dù mình khá bận với nhiều business riêng. Nhưng mình vẫn luôn cố gắng cập nhật thường xuyên các kiến thức trên blog, để giúp các bạn Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam, Quốc Tế được thuận lợi nhất.

Chúc các bạn thành công trên con đường kiếm tiền online. 

Have a nice day – Thaihoanghd

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 1 comments