Kiến Thức Chung Archives - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online

Archive

Category Archives for "Kiến Thức Chung"

Tổng hợp kiến thức chung về Bán Hàng Quốc Tế Dropshipping FBA, Kiến thức chung về MMO, kinh nghiệm Quản lý thời gian, Quản lý công việc, Lên Kế hoạch …

Vấn Đề Thường Gặp Khi Sử Dụng Tiktok Của Người Mới

Tiktok đang là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất, và là mạng xã hội video ngắn nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy Tiktok đơn giản dễ sử dụng, nhưng với người dùng mới cũng gặp một số vấn đề trong quá trình sử dung tiktok.

Trong bài viết này, hãy cùng thaihoanghd làm rõ các vấn đề và cách giải quyết nhé.

Đọc thêm:

#1. Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Tiktok Online Tại Nhà 2021

#2. Kinh Doanh Trên Tik Tok Việt Nam: Thuận Lợi Và Thách Thức.

#3. Khóa Học Kiếm Tiền Trên Tiktok

Vấn đề kỹ thuật

Vấn đề liên quan đến kỹ thuật là điều mà người dùng hay gặp nhất. Nó có thể làm cho ứng dụng Tiktok không hoạt động, hoặc không sử dụng được hết các tính năng của tiktok.

1. Ứng dụng Tiktok không mở

Với vấn đề ứng dụng Tiktok không mở được thường có 2 nguyên nhân chính sau:

 • Lỗi kết nối tới máy chủ Tiktok.
 • Bộ nhớ di động của bạn bị đầy.

Do trong quá trình sử dụng các ứng dụng trên điện thoại bộ nhớ đệm của điện thoại của bạn bị đầy, dẫn đến việc  ứng dụng Tiktok không hoạt động. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần xóa bộ nhớ đệm của máy đi là được.

Để xóa cache của ứng dụng Tiktok, hoặc các ứng dụng khác bạn làm theo những bước sau:

 1. Vào cài đặt điện thoại.
 2. Tìm mục ứng dụng hoặc quản lý ứng dụng.
 3. Tìm các ứng dụng nào sử dụng gần đây như tiktok, youtube, facebook.
 4. Chọn ứng dụng và xem dung lượng.
 5. Chọn xóa bộ nhớ đệm.

Đọc thêm bài viết Các Ký Tự Đặc Biệt Tiktok. Đặt Tên Tiktok Tuyệt Đẹp Năm 2021

2. Lỗi không thể quay video, ghi âm

Lỗi này thường là do bạn không cấp quyền truy cập vào máy ảnh, ghi âm của điện thoại cho ứng dụng tiktok. Thường thì sau khi bạn tải Tiktok về, Tiktok sẽ yêu cầu quyền truy cập như quyền truy cập máy ảnh, quyền truy cập thư viện, quyền truy cập ghi âm. Nếu bạn không cấp quyền thì Tiktok sẽ không truy cập được vào. Từ đó, khi bạn quay video bằng ứng dụng Tiktok thì sẽ không thực hiện được.

Để kiểm tra quyền của Tiktok và đảm bảo rằng ứng dụng có quyền sử dụng máy ảnh và micrô của bạn, làm theo những bước sau:

 1. Mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại.
 2. Vào ứng dụng hoặc quản lý ứng dụng.
 3. Tìm Tiktok.
 4. Chọn Quyền ứng dụng.
 5. Từ phần Quyền ứng dụng, bạn có thể bật hoặc tắt quyền sử dụng máy ảnh và micro của mình.

3. Thông báo dừng hoạt động

Lỗi này là do bạn đã dùng một phiên bản cũ. Có thể trong lúc bạn dùng bản không nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Để sửa lỗi này bạn nên xóa ứng dụng Tiktok cũ đi và tải ứng dụng Tik Tok mới về.

4. Lỗi không thể đăng nhập

Lỗi không thể đăng nhập là do thông tin tài khoản của bạn không chính xác. Có 3 nguyên nhân dẫn đến điều này:

 • Nguyên nhân 1: Là  do bạn để tự động điền thông tin tài khoản. Khi bạn lưu quá nhiều thông tin tài khoản khác nhau điền tự động dẫn đến bị nhầm lần. Bạn cần xóa thông tin điền tự động đị là được.
 • Nguyên nhân 2: Do bạn bật ngôn ngữ tiếng việt, in hoa dẫn đến sai mật khẩu. Bạn có thể tắt những điều này đi. Nếu không được thì bạn nên yêu cầu cấp lại mật khẩu.
 • Nguyên nhân 3: Tài khoản Tiktok của bạn bị hack. Do bạn để lộ thông tin tài khoản, đăng nhập vào ứng dụng không được cấp phép. Hoặc do tài khoản bạn không bảo mật đủ, không đăng ký đầy đủ thông tin tài khoản. 

Để xem các bảo mật và tối ưu thông tin tài khoản Tiktok bạn theo dõi bài viết này nhé:  Cách Tối Ưu Thông Tin Tài Khoản Tiktok

 Video Tiktok đề xuất không đúng với sở thích bạn

Điều này có thể xảy ra do bạn cài đặt Tiktok. Tiktok sẽ đề xuất video theo Cài đặt tài khoản và thiết bị: như là cài đặt ngôn ngữ, quốc gia, và loại thiết bị. Những yếu tố này góp phần đảm bảo tối ưu hoá hiệu suất của hệ thống. Nếu thiết bị bạn cài đặt tiếng anh thì rất có thể tiktok sẽ đề xuất video tiếng anh cho bạn.

Xem những video đầu tiên, mặc dù không đúng sở thích nhưng bạn lại theo dõi hết, dẫn đến việc Tiktok hiểu nhầm là bạn thích chủ đề này và đề xuất liên tục video chủ đề này. Để khắc phục thì những video nào bạn không thích hãy lướt và bỏ qua ngay. Video nào chủ đề bạn thích hãy tương tác như like, commet nhé.

Đọc thêm bài viết : Tài Khoản Tiktok Bị Hạn Chế Tương Tác Phải Làm Sao

Kết Luận.

Phần lớn các lỗi Tiktok không hoạt động trên thiết bị di động có thể được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ cache và cập nhật ứng dụng Tiktok của bạn trong Play Store.

Để giữ cho tất cả các ứng dụng điện thoại của bạn hoạt động trơn tru, bạn nên sử dụng tính năng Device Care trong cài đặt của điện thoại, nếu bạn có. Từ đây, bạn có thể lên lịch để điện thoại tự động tối ưu hóa mỗi ngày một lần, giúp bộ nhớ cache của bạn luôn rõ ràng và Tiktok hoạt động trơn tru.

Đối với các vấn đề mà bạn không thể giải quyết bằng các mẹo ở trên, Tiktok có menu “Feedback and help” mở rộng, bạn có thể tìm thấy phần này trong menu ở góc trên cùng bên phải của trang Me. Từ đây, bạn có thể truy cập Help Center.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tháo gỡ những vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng Tiktok.

Chúc các bạn thành công!

 

Thiết Kế Quảng Cáo Là Gì

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến cụm từ Thiết Kế Quảng cáo. Nhưng đôi lúc vẫn thắc mắc công việc này là gì, làm như nào, tạo ra nhiều thu nhập không, hay có đóng góp gì cho sự phát triển của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các hình thức kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Thì thiết kế quảng cáo càng ngày càng đóng một vai trò quan trọng hơn, mang đến các giải pháp tối ưu, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Và nếu các bạn còn mơ hồ về tiềm năng của công việc này. Hãy cùng thaihoanghd đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Đọc thêm:

#1. Kiếm tiền Online: Những kỹ năng cần trong giai đoạn 2020 – 2030

#2. Poster quảng cáo là gì

#3. Khóa học thiết kế hình ảnh Marketing

Thiết kế quảng cáo là gì

Để giúp các bạn hiểu rõ khái niệm này, mình chia ra làm 2 yếu tố là “thiết kế” và “quảng cáo”. Thiết kế ở đây chính là thiết kế đồ họa, là việc các bạn dùng các công cụ từ giản đơn như cây bút chì, cọ vẽ đến các phần mềm hỗ trợ như Photoshop, AI để biến những ý tưởng sáng tạo thành những hình ảnh sống động, hấp dẫn. Còn “quảng cáo” chính là việc các bạn đi marketing hình ảnh, truyền tải một thông điệp đến người xem thông qua hình ảnh đó.

Bạn có thể nhận thấy các sản phẩm từ việc thiết kế quảng cáo hiện diện trong mọi mặt của cuộc sống. Từ họa tiết trang trí trên chính chiếc áo, quần, chiếc váy bạn đang mặc. Trên những bức tranh dán lên tường, hay các tấm poster, banner… các bạn quan sát thấy ở trên đường, trên mạng xã hội.

Tiềm năng của nghề thiết kế quảng cáo

1. Nhu cầu gia tăng

Quảng cáo chính là một trong những ngành công nghiệp không khói của Việt Nam, nằm trong Top 3 tăng trưởng nhanh tại châu Á. Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ngành công nghiệp quảng cáo Việt Nam đang đạt doanh thu gần 1 tỷ USD. Cả nước hiện nay có hơn 6.000 công ty về quảng cáo, truyền thông, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện.

Với sự phát triển của các nền tảng và ứng dụng số, nhu cầu quảng cáo trên Fb, Youtube, Instagram ngày càng tăng cao.. Chính vì thế mà ngành nghề trong lĩnh vực này bỗng trở nên “hot” trên thị trường tuyển dụng. Nhu cầu học thiết kế hình ảnh, video trong nhiều năm gần đây ngày một nhiều lên.

2. Thu nhập cao

Nhắc tới nghề thiết kế đồ họa, một ngành nghề của sự sáng tạo. Nhiều người cho rằng, sẽ có thu nhập khủng từ đó, chỉ cần bạn có ý tưởng và máy tính. Nhưng thực tế có phải là như vậy. Cũng như nhiều ngành nghề khác, ngành này thu nhập cũng được đo theo năng lực của bạn. Năng lực được đo theo kỹ năng thiết kế, kỹ năng sử dụng phần mềm công cụ và quan trọng nhất là sự đón nhận của khách hàng với sản phẩm thiết kế đó.

Tại Việt Nam, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tin tuyển dụng công việc thiết kế đồ họa với mức lương bình quân rơi vào khoảng từ $500 – $800/ tháng đối với chuyên viên, và từ $1,000/ tháng đối với vị trí Trưởng phòng có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên. Quả là con số đáng mơ ước nếu ta so sánh với các ngành khác hiện nay.

Tuy nhiên, các bạn có biết rằng tỷ lệ đào thải trong nghề thiết kế quảng cáo cũng tỷ lệ thuận với độ hot của nó. Số người đi học càng ngày càng đông, nhưng số người có thể tạo ra được thu nhập tốt, và trụ lại với  nghề này thì lại rất ít ỏi. Đây là một ngành đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, từ việc nắm bắt kỹ năng thiết kế cơ bản, sau đó là sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Và cuối cùng, là áp lực và yêu cầu từ khách hàng đối với các nhà thiết kế vô cùng lớn.

He, nhưng không vì những rào cản đó mà các bạn từ bỏ đam mê với ngành này.

Ngay khi còn là sinh viên, nhiều bạn trẻ đã đủ khả năng để nhận thêm các công việc thiết kế quảng cáo tại nhà với mức thù lao khá. Dần dần, sau khi đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm, các bạn đã có thể nhận được các job lớn như: thiết kế banner các sản phẩm đồ họa  website, quảng cáo, in ấn, nhận diện thương hiệu,… các sản phẩm truyền thông đa phương tiện: sản xuất phim, clip ca nhạc hay phim hoạt hình… đối với các công việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo, đài truyền hình…

Tìm hiểu: Khóa học thiết kế hình ảnh Marketing

3. Tự do về thời gian, không gian

Có lẽ đây chính là yếu tố khiến các bạn trẻ bị cuốn hút với ngành này. Sức hút từ việc được tự do sáng tạo không gian, thời gian làm việc. Không gò bó trong công việc hành chính 8 tiếng một ngày từ 8h sáng đến 5h chiều, thỏa mãn đam mê tuổi trẻ……

Nhưng,

Sự thật là bạn chỉ làm chủ thời gian, không gian khi và chỉ khi bạn thực sự làm chủ được công việc. Nếu như bạn không muốn bị ngập lụt trong deadline suốt từ ngày này qua ngày khác. Bạn cần phải hiểu rõ khả năng của bản thân, để từ đó lên một kế hoạch làm việc chuẩn xác và khoa học nhất.

Cách để thành một nhà thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp

1. Đam mê

Đây chắc chắn là yếu tố đầu tiên để thành công trong mọi ngành nghề, không chỉ riêng gì ngành thiết kế đồ họa. Để làm tốt được cái gì, trước tiên phải yêu nó. Và rõ ràng, với một ngành đòi hỏi sự sáng tạo, thì sự đam mê là yếu tố bắt buộc. Có đam mê và yêu thích quan sát mọi thứ xung quanh quan trọng hơn những cái là năng khiếu, tố chất bẩm sinh.

Tiếp theo đó, hãy chọn cho mình một lĩnh vực mà bạn yêu thích nhất. Thiết kế quảng cáo và phát triển web, quảng cáo các ấn phẩm truyền thông, hay quảng cáo banner, poster…để từ đó bạn tập trung nguồn lực vào.

2. Tìm kiếm phương thức học phù hợp

Tự học là một cách được nhiều bạn lựa chọn. Việc tự học, từ mày mò nghiên cứu là một kỹ năng cần thiết trong việc nâng cao tay nghề. Sẽ không có một thầy nào, có thể chỉ cho các bạn cả đời, hướng dẫn từng chút một. Mà các bạn phải chủ động trong việc học hỏi, tìm tòi để tích lũy được các kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng việc tự học có thể khiến các bạn mất thời gian khá dài để đi đến đích, thậm chí đôi lúc còn bị lạc hướng vì vô vàn kiến thức trên mạng.

Tham gia khóa học online. Đáp ứng nhu cầu tăng cao của ngành này, các khóa học online cũng từ đó tăng chóng mặt với chi phí 1 khóa phù hợp với người mới bắt đầu. Nhưng đi kèm với đó, là chất lượng cũng là một dấu hỏi lớn. Hầu hết các khóa học online, các bạn không được tương tác trực tiếp với giảng viên, học thông qua các video khô khan, thắc mắc không biết hỏi ai….

Tham khảo khóa học thiết kế hình ảnh Marketing, học online mà được giảng viên hỗ trợ trực tiếp 24/7 trọn đời

Tham gia các khóa học Offline. Bạn hãy tìm đến các trung tâm uy tín để học, nhưng cần bỏ ra một chi phí khá lớn ban đầu.

3. Làm, làm, làm và làm

Luyện tập sẽ tạo nên sự hoàn hảo. Câu nói này luôn đúng trong mọi ngành nghề.

4. Đọc sách, không ngừng nâng cao tay nghề

Khi đã nắm được các kỹ thuật cơ bản, thì bạn hãy tìm đến các cộng đồng về thiết kế. Ở đó, các bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. Những góp ý thẳng thắn, chân thành để giúp bạn rút ngắn được con đường thành công của mình.

Và, hãy đọc tất cả các cuốn sách về lĩnh vực của bạn.

Kết Luận.

Mỗi ngành nghề, mỗi công việc đều có những đặc thù riêng. Với những chia sẻ trên đây, mình hy vọng sẽ giúp các bạn càng vững tin hơn khi đã chọn ngành thiết kế.

Các bài viết sau, mình sẽ chia sẻ sâu hơn về các nguyên tắc, quy trình khi thiết kế hình ảnh quảng cáo để đem đến các giá trị hữu ích cho các bạn.

Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại comment trong phần bình luận nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Poster Quảng Cáo Là Gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy các tấm biển, hình ảnh, áp phích ngoài đường, tại điểm xe buýt hoặc các trung tâm thương mại giới thiệu hay quảng cáo về một sản phẩm, dịch vụ hoặc mô tả một thông điệp nào đó. Thực chất, đó là các poster được các công ty truyền thông sáng tạo ra với mục đích truyền tải thông tin bằng hình ảnh đến với người xem.

Poster là một phần khá quan trọng trong những chiến dịch truyền thông marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra được một Poster quảng cáo hấp dẫn, truyền tải được thông điệp tới khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Poster là gì? Cách để tạo nên một Poster quảng cáo đẹp.

Đọc thêm:

#1. Thiết kế quảng cáo là gì?

#2. Phần mềm thiết kế banner chuyên nghiệp.

#3. Khóa học thiết kế hình ảnh Marketing

Poster là gì? Các dạng Poster?

Trước khi đi đến tìm hiểu cách để tạo nên một poster quảng cáo đẹp, hấp dẫn. Chúng ta cần phải biết Poster là gì?

Poster là một ấn phẩm truyền thông, được sáng tạo ra bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố trong thiết kế: hình ảnh, tranh vẽ, màu sắc, con chữ, các biểu tượng….. Các poster thường có hình dạng chữ nhật (hoặc vuông), hầu hết đặt cố định vào các tấm bảng hoặc khung đỡ. Mục đích của Poster là phải truyền tải được thông điệp thật gần gũi, phải gây ấn tượng cho người xem ngay khi lướt nhìn qua lần đầu.

Các dạng Poster

1. Poster quảng cáo

Đây là một trong các loại poster quen thuộc và phổ biến nhất. Vì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tại các nơi công cộng khi bạn đi trên đường.

Dạng Poster này được thiết kế với mục đích chính là giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với người tiêu dùng. Chính vì vậy, Poster quảng cáo thường được sử dụng tại những địa điểm có nhiều người lui tới, để lan truyền, tăng độ nhận diện của khách hàng với thương hiệu mình.

Vì dạng Poster này rất cần sự nổi bật, thu hút để gây chú ý với khách hàng. Nên các yếu tố như: màu sắc, hình ảnh…. phải được thiết kế một cách ấn tượng. Chúng ta sẽ bàn về cách thiết kế Poster quảng cáo ở đoạn sau của bài viết này nhé!

2. Poster giao tiếp

Nếu như Poster quảng cáo giúp các công ty giới thiệu sản phẩm ra thị trường, thì mục đích của poster giao tiếp là làm nổi bật thương hiệu. Các yếu tố chính trong một poster giao tiếp thường là: logo của công ty, hình ảnh thể hiện các chính sách, nguyên tắc làm việc, thành tựu, giá trị và sứ mệnh của công ty. Các nội dung này nên được mô tả một các ngắn gọn, rõ ràng để người xem dễ dàng nắm bắt được nội dung đó. Từ đó, người xem sẽ có một cái nhìn tổng thể về công ty của bạn. Và tất nhiên, với một nội dung hay thì thương hiệu của bạn sẽ đọng lại trong tâm trí của người xem.

Một loại khác của dạng poster này là được dùng trong các cuộc tranh cử để quảng bá, kêu gọi bình chọn cho một ứng cử viên nào đó. Chính vì thế, thiết kế poster dạng này thường mang hơi hướng nghiêm túc hơn so với các dạng khác.

3. Poster tuyên truyền

Đây là dạng poster dùng để truyền tải thông điệp, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về 1 vấn đề xã hội nào đó như: bảo vệ môi trường, phòng chống Covid, giáo dục trẻ nhỏ, hiến máu tình nguyện…Poster tuyên truyền thường nằm trong một chuỗi các hoạt động quảng bá quy mô lớn, những sự kiện lớn để thu hút mạnh mẽ cộng đồng cùng hướng tới, cùng chia sẻ.

Những yếu tố chính trong dạng poster này là: thông tin liên lạc của tổ chức hoặc quỹ đứng ra thực hiện. Bạn cần phải có một thông điệp cuốn hút, để thúc đẩy người xem hành động trong dạng này.

4. Poster theo chủ thể

Khác với Poster tuyên truyền hướng tới cả cộng đồng, thì poster theo chủ thể chỉ hướng tới một đối tượng nhất định nào đó. Có thể là một nhóm nhạc, một người nổi tiếng, một bộ phim, cầu thủ bóng đá… Hình ảnh của những đối tượng này phải được đặt làm trung tâm của poster, kết hợp với màu sắc, phông chữ nghệ thuật, tạo ra một ấn phẩm vô cùng độc đáo.

5. Poster thể hiện quan điểm

Đây là một dạng Poster không thực sự phổ biến, bạn khá ít gặp dạng này. Mục đích nhằm tác động đến suy nghĩ và hành vi của người xem. Vì nội dung chính là chứa những câu danh ngôn, những thông điệp hay trong cuộc sống để cổ vũ, động viên hay tạo cảm hứng cho người khác. Đây là loại poster thường được dán ở tại văn phòng công ty hoặc phòng ngủ để thúc đẩy bản thân luôn nỗ lực cố gắng.

Cách để thiết kế Poster quảng cáo

Các bạn đã biết được poster quảng cáo là gì, về mức độ phổ biến cũng như tầm quan trọng của dạng này trong việc phát triển kinh doanh của công ty hay doanh nghiệp. Trong phần tiếp theo này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các nguyên tắc trong thiết kế để tạo nên một Poster quảng cáo thực sự hấp dẫn, đem lại thành công cho một chiến dịch quảng cáo.

Có 5 nguyên tắc chính trong việc thiết kế banner quảng cáo:

1. Tìm trọng tâm trong bố cục thiết kế

Đây là bước đầu tiên, cũng là bước vô cùng quan trọng. Mỗi một Poster quảng cáo sẽ có một điểm nhấn (một thông điệp cụ thể), và toàn bộ nội dung thiết kế nên tập trung vào một thông điệp này. Điều này sẽ giúp thu hút ánh mắt của người xem một cách tự nhiên vào điểm nhấn đó. Bạn không nên truyền tải quá nhiều thông điệp trong một bản thiết kế.

Một thông điệp độc đáo và thu hút bắt nguồn từ chính những nhu cầu khách hàng của bạn.

2. Chọn font chữ, kích cỡ chữ

Sử dụng đúng cách, chữ có thể trở thành một công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp bạn chinh phục người xem. Chữ có hai chức năng cơ bản đó là truyền tải thông tin và thẩm mỹ . Hai chức năng đó luôn song hành, bổ trợ cho nhau trong các sản phẩm thiết kế đồ họa. Sự sáng tạo là không thể thiếu, nhưng luôn có những quy tắc nhất định trong việc lựa chọn font sao cho phù hợp với mục tiêu mà bạn cần.

Những yếu tố bạn cần quan tâm khi làm việc với con chữ:

 • Font chữ
 • Kích cỡ chữ
 • Số lượng font chữ trong 1 thiết kế
 • Khoảng cách dòng, khoảng cách giữa các ký tự

Để có thể nói hết về nghệ thuật chữ, mình hẹn các bạn sẽ có một bài riêng về chủ đề này ^^.

3. Sử dụng ít từ

“Sự đơn giản là chìa khóa” chính là xu hướng thiết kế nhiều năm trở lại đây. Và để đạt được sự đơn giản mà hiệu quả này, các bạn nên sử dụng ít từ nhất có thể, hãy dùng những từ thật “đắt”, thật “súc tích” mà trong đó đã bao hàm nhiều ý nghĩa. Để thông điệp dễ dàng in sâu vào tâm trí người đọc. Khách hàng càng ngày càng “lười”, không có thời gian cũng như sự kiên trì để đọc một poster nhiều chữ.

4. Phối màu hài hòa và hiệu quả

Bên cạnh hình ảnh, con chữ, thì màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng để làm nên thành công của Poster.

Khoa học đã chứng minh về sự ảnh hưởng của màu sắc tới cảm xúc con người. Vì vậy, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng cũng như thông điệp quảng cáo, bạn hãy lựa chọn được tone màu chủ đạo cho bản thiết kế.

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa tượng trưng không giống nhau. Nếu như màu đỏ tạo cảm giác nhiệt huyết, tình yêu hoặc là biểu tượng của sự nguy hiểm, đe dọa. Màu vàng đại diện cho niềm tin, hy vọng. Màu trắng hồn nhiên, trong sáng, giản dị. Màn đen huyền bí, quyền lực, trang trọng. Xanh lá lại gợi sự thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Một số lưu ý khi các bạn phối màu trong bản thiết kế:

 • Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong 1 sản phẩm thiết kế truyền thông.
 • Nắm được các cách phối màu cơ bản: phối màu đơn sắc, phối màu tương đồng, phối màu bổ túc…..

5. Chọn hình ảnh chất lượng cao

Các hình ảnh sử dụng trong thiết kế Poster cần phải có chất lượng cao, vì các bạn cũng biết rằng khi chúng ta in ra những poster có kích thước lớn hơn rất nhiều. Khi chúng ta lựa chọn một hình ảnh có độ phân giải thấp, khả năng cao sẽ bị vỡ hình khi in ra.

Vì vậy, bạn cần phải nắm chắc một số thông số trong lĩnh vực in ấn. Để không bị rơi vào tình cảnh, mất quá nhiều thời gian để thiết rồi, đến lúc đi in chỉ biết ngồi khóc. @@.

Kết Luận.

He, mình sẽ tạm dừng bài viết ở đây. Hy vọng các bạn đã nắm được các khái niệm cơ bản trong lĩnh vực thiết kế Poster, đặc biệt là poster quảng cáo.

Trong các bài viết sau, mình sẽ chia sẻ sâu hơn về từng yếu tố trong thiết kế, để giúp các bạn tạo ra được một ấn phẩm hấp dẫn trong mắt người xem.

Nếu có câu hỏi gì cần mình giải đáp, bạn hãy để lại trong phần bình luận nhé.

Chúc các bạn thành công!

4 Phần Mềm Thiết Kế Banner Chuyên Nghiệp Online 2021

Hiện nay, trong lĩnh vực bán hàng marketing thì hình ảnh quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ là một phần rất quan trọng. Trong đó, Banner chính là một bảng hiệu dùng để quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm nhằm mục đích gây ấn tượng, thu hút khách hàng. Do nhu cầu thiết kế banner của người dùng tăng cao, nên đã có rất nhiều phần mềm thiết kế banner đã ra đời.

Với những bạn kinh doanh online, kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử thì việc thiết kế một banner đẹp rất quan trọng. Nhưng không phải bạn nào cũng biết những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để thiết kế banner. Vì vậy, Thaihoanghd Team chia sẻ cho các bạn 5 phầm mềm thiết kế banner chuyên nghiệp online thông dụng nhất. Giúp các bạn tự sáng tạo ra những banner tuyệt đẹp trong vòng nốt nhạc.

Đọc Thêm:

#1. Kiếm tiền online: Những kỹ năng cần có trong giai đoạn 2020 – 2030

#2. Thiết kế quảng cáo là gì?

#3. Khóa học thiết kế Hình ảnh Marketing 

Canva – Phần Mềm Thiết Kế Online Chuyên Nghiệp

Nhắc đến các phần mềm, trang web thiết kế ảnh online thì không thể không nhắc đến Canva. Canva là một trong những công cụ thiết kế đồ họa online nổi tiếng nhất trên thế giới. Chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Với Canva, bạn có thể dễ dàng tạo ra những thiết kế vô cùng đặc sắc, chuyên nghiệp. Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ thiết kế banner độc đáo được ra đời từ năm 2012. Đến thời điểm hiện tại, nó đã thu hút được gần 20 triệu người dùng hàng tháng với gần 200 triệu hình ảnh, mẫu các loại.

Canva hỗ trợ các bạn rất nhiều mẫu để thiết kế hình ảnh nói chung và banner nói riêng. Với đa dạng các mẫu canva hỗ trợ: từ banner theo tiêu chuẩn của các mạng xã hôi, youtube, hoặc tùy chọn theo kích thước của bạn

Ưu Điểm Của Phần Mềm Thiết Kế Canva

 • Có các tính năng đơn giản và dễ sử dụng.
 • Phông chữ, màu sắc hài hòa độc đáo.
 • Có hàng triệu ý tưởng thiết kế từ các chuyên gia.
 • Có cả trên nền tảng điện thoại.

Phần mềm này được đánh giá là phần mềm vô cùng thích hợp cho những ai mới bắt đầu học thiết kế. Dù bạn không phải là người có năng khiếu thì bạn vẫn có thể tạo nên những banner tuyệt vời.

Các bước thiết kế trên Banner Canva

Bước 1: Chọn một thiết kế banner theo ý bạn

Tùy vào mục đích, bạn có thể chọn các mẫu có sẵn cho mạng xã hội, tiếp thị sản phẩm hoặc tùy chỉnh kích cỡ theo ý bạn.

Sau khi chọn được mẫu thiết kế rồi. Bạn chỉ cần kéo thả thêm ảnh, thêm chi tiết và sửa chữa theo sản phẩm của bạn là được.

Làm Và Tạo Banner Online – Befunky

Befunky là phần mềm Chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa dành cho mọi người.

Nền tảng sáng tạo trực tuyến Befunky có mọi thứ bạn cần để dễ dàng chỉnh sửa ảnh, tạo thiết kế đồ họa và tạo ảnh ghép.

Các tính năng phổ biến nhất

Befunky có một bộ sưu tập các công cụ và tính năng tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép và thiết kế đồ họa. Dưới đây là một số mục yêu thích:

 • Các mẫu thiết kế có thể tùy chỉnh (mẫu banner, ảnh nền, tờ rơi…)
 • Chỉnh sửa ảnh hàng loạt.
 • Cắt và thay đổi kích thước ảnh.
 • Xóa nền.
 • Chỉnh sửa chân dung.
 • Tạo ảnh ghép một lần.

Befunky – cái tên để thể hiện sự khác biệt, chất ”funky”, chất riêng mà công cụ này có thể hỗ trợ tới người dùng. Với mục đích rõ ràng, Befunky cung cấp những tiện ích có thể sử dụng dễ dàng bởi tất cả mọi người, thiết kế banner, tạo những bức ảnh đẹp, sắc nét, và chất lượng cao mà không cần những kỹ năng chuyên biệt về đồ họa quá cao.

Phần mềm Fotojet

Fotojet là phần mềm thiết kế banner online hoàn toàn miễn phí. Với công cụ thiết kế đồ họa này, bạn có thể cắt dán, chỉnh sửa ảnh và biến bức ảnh của mình thành những tác phẩm nghệ thuật chỉ trong vài phút. Được phát triển bởi công ty PearlMountain Limited – chuyên về phát triển phần mềm đồ họa, Fotojet mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng bởi công năng dễ dàng sử dụng, sản phẩm tích ứng công nghệ cao và đặc biệt phù hợp với thiết kế banner cho website.

Đối với phần mềm này, hiện nay nó có cả bản miễn phí và bản trả phí. Tuy nhiên, nếu như bạn là những người mới bắt đầu học thiết kế thì sử dụng bản miễn phí là đã thực hiện được hầu hết các chức năng rồi.

Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Fotojet

Mẫu & Tài nguyên phong phú

Các mẫu chuyên nghiệp và tài nguyên tập trung vào chức năng giúp việc tạo ảnh ghép, đồ họa trên mạng xã hội, áp phích, thẻ, biểu ngữ và nhiều hơn thế nữa trở nên đơn giản.

Công cụ mạnh mẽ

Các công cụ thiết kế và chỉnh sửa mạnh mẽ, cho phép bạn đạt được kết quả chất lượng cao một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ phức tạp hay đau đầu nào.

Dễ sử dụng

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp, ngay cả khi không có bất kỳ kinh nghiệm nào.

Không cần đăng ký

Dùng thử FotoJet miễn phí!

Không cần tải về hoặc yêu cầu đăng ký, dễ dàng và tiết kiệm thời gian!

Phần mềm Vecteezy

Phần mềm thiết kế banner online Vecteezy nổi tiếng là công cụ hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau, cung cấp một kho dữ liệu để người dùng có thể thực hiện cho các hoạt động quảng cáo, marketing. Hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm những mẫu banner phù hợp với công việc của mình như thiết kế banner cho website mỹ phẩm, youtube,…

Ngoài ra, Vecteezy còn tạo dựng một cộng đồng chuyên về đồ họa trên thế giới, nơi mà bạn có thể khám phá và thảo luận về những thiết kế của những nhà thiết kế tiếng tăm trên toàn thế giới.

Vecteezy cung cấp cho các nhà thiết kế những nguồn lực mà họ cần để họ làm việc tốt nhất, dù họ ở bất cứ đâu trong quá trình sáng tạo. Với nhiếp ảnh, vector và video mới được tạo ra bởi cộng đồng tuyệt vời của Vecteezy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề bản quyền sử dụng.

Đặc điểm nổi bật

Hàng triệu tài nguyên miễn phí

Tìm ảnh, video và hình minh họa vector tuyệt đẹp.

Cấp phép đơn giản

Các nguồn được đảm bảo đầy đủ cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc thương mại.

Nội dung mới

Mạng lưới cộng tác viên của chúng tôi liên tục bổ sung nội dung mới.

Tùy chọn cho bất kỳ ngân sách nào

Cho dù bạn cần một tài nguyên hay một nghìn tài nguyên, Vecteezy đều có các tùy chọn cho bạn.
Banner online là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp và cá nhân. Nhưng làm sao để có được một banner đẹp, sáng tạo và hiệu quả lại không hề đơn giản.
Thaihoanghd đang có khóa học hướng dẫn thiết kế hình ảnh marketing. Với giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế đồ họa. Hướng dẫn kèm cặp 1-1 giúp bạn thiết được những banner, poster…hấp dẫn.

Kết Luận.

Như vậy, mình đã chia sẽ với các bạn một số phần mềm thiết kế banner chuyên nghiệp. Không phải cần quá nhiều kỹ năng, thao tác mà các bạn vẫn có thể tạo ra cho mình những banner, poster.
Trong các bài viết sau, mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về các bố cục trong thiết kế. Những yếu tố nào khiến cho khách hàng bị thu hút, không rời mắt khỏi hình ảnh sản phẩm của bạn.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận nhé.
Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Cách Tải Tiktok Trên Máy Tính Nhanh Chóng An Toàn

TikTok là mạng xã hội được khai sinh và phát triển đầu tiên ở Trung Quốc. Sau đó lan rộng ra những quốc gia châu Á và toàn cầu. Hiện nay, số lượng người dùng TikTok không ngừng tăng lên và có sức lan toả ảnh hưởng mạnh mẽ. Tiktok đang là ứng dụng phát triển nhanh nhất năm 2020. Với ứng dụng này, các bạn có thể quay những video ngắn (trong 10 giây) với các bài hát có sẵn và chèn thêm rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt nữa.

Nền tảng ban đầu của ứng dụng TikTok là thiết bị di động. Bên cạnh đó, do phát sinh nhu cầu người dùng sử dụng trên máy tính, nên Tiktok cũng phát hành Tiktok Web, nhưng phiên bản này bị hạn chế khá nhiều tính năng. Để sử dụng được toàn bộ các tính năng này trên máy tính, cần phải thông qua trình giả lập. Tuy nhiên, nhà phát triển ứng dụng đã cho ra mắt phiên bản TikTok trên hệ điều hành Windows 10, nhằm thoả mãn nhu cầu giải trí của người dùng.

Đọc thêm:

Cách sử dụng TikTok Web Hiệu Quả Trên Máy Tính

Tiktok Là Gì? Các Kiến Thức Đầu Tiên Về Tiktok Bạn Cần Nắm Được!

Kinh Doanh Trên Tik Tok Việt Nam: Thuận Lợi Và Thách Thức.

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Tiktok Online Tại Nhà 2021

Cách Tải Tiktok Trên Máy Tính 

Dùng Giả Lập Android

Để trải nghiệm toàn bộ tính năng như app Tiktok trên điện thoại, thì việc giả lập điện thoại trên máy tính là lựa chọn số một. Có rất nhiều cách giả lập android. Trong đó, có 2 phần mềm giả lập thông dụng nhất, được nhiều người dùng nhất, và độ an toàn cao đó là NoxPlayer Bluestacks.

Hướng dẫn cài đặt Tiktok trên máy tính với giả lập Noxplayer

NoxPlayer phiên bản mới nhất được tối ưu hóa hoàn toàn, ổn định và mượt mà hơn cho cả các ứng dụng game. Với phần mềm giả lập Android NoxPlayer, bạn sẽ có trải nghiệm chơi game giống như chơi game trên PC và console.

NoxPlayer có gì nổi bật?

Ngoài giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phần mềm giả lập Android còn được “trang bị” một loạt các tính năng hữu ích và thú vị khác:

– Tương thích và hoạt động trên cả Windows và macOS.
– Hệ thống thường xuyên được cập nhật để hoạt động mượt hơn và vá lỗi.
– Hoạt động ổn định và ít khi xảy ra sự cố.
– Hỗ trợ chạy các ứng dụng và game mới nhất cho Android.

Bước 1: Bạn mở NoxPlayer, hoặc phần mềm giả lập bạn thiết lập và chọn mục CH Play.

tiktok pc

tiktok pc

Chọn mục CH Play trong phần mềm giả lập.

Bước 2: Gõ ở mục tìm kiếm keyword “tiktok” và bấm Enter để tìm ứng dụng.

 

Bước 3: Bạn nhấn vào ứng dụng Tiktok và chọn Install để thiết lập cho máy tính. Cuối cùng đợi ứng dụng được tải về, sau đó mở lên là có thể dùng được.

Như vậy là bạn đã có thể tải được tiktok về máy tính. Bạn có thể trải nghiệm được toàn bộ tính năng trên Tiktok tương tự như điện thoại. Thât là đơn giản, phải không nào!

Dùng Phần Mềm Giả Lập Bluestacks

BlueStacks (tên đầy đủ: BlueStacks App Player) là phần mềm giả lập Android trên PC miễn phí tốt nhất hiện nay. Với phiên bản BlueStacks 4.260.0.1032 mới đột phá về giao diện, người dùng hoàn toàn có thể thoải mái chơi game Android, sử dụng các ứng dụng trên giả lập Android trên màn hình máy tính một cách tiện dụng và chuyên nghiệp nhất.

Ngoài dùng Noxplayer, thì Bluestacks cũng là lựa chọn rất tốt để tải tiktok về máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Bluestacks lên gõ Tiktok để tìm kiếm ứng dụng này.

Bước 2: Tại đây, kết quả sẽ hiển thị Tiktok lên ngay đầu, click để vào trang ứng dụng Tiktok.

Bước 3: Để sử dụng Tiktok thì tất nhiên chúng ta phải nhấn vào Install để tiến hành tải về máy.

Sau đó, đợi một lát để màn hình Tiktok khởi động sau khi cài đặt lần đầu tiên.

Bạn có thể lập một tài khoản mới, hoặc đăng nhập tài khoản nếu bạn đã có sẵn tài khoản Tiktok. Để follow một ai đó chúng ta phải đăng nhập, và tốt hơn hết hãy sử dụng gmail để đăng nhập Tiktok.

Tiktok có giao diện cơ bản, ngay trước mặt bạn là một video phổ biến và để chuyển sang video khác chúng ta vuốt từ dưới lên, hoặc xem lại bằng cách vuốt từ trên xuống.

Cài Đặt Trực Tiếp Trên Window 10 

Để tải tiktok về máy tính, nếu máy bạn dùng bản win 10 thì bạn có thể tải trực tiếp trên cửa hàng Mirosoft Store. Cách này rất tiện lợi, nhưng với  bản này, bạn không thể sử dụng full các tính năng của app Tiktok. Nhưng bù lại thì rất nhanh, không cần cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài.

Các bước cài đặt Tiktok trên Win 10 như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở Microsoft Store trên hệ điều hành Windows 10 bằng cách tìm kiếm từ khoá Store trong Cortana.

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng 8 Tik Trend trên công cụ Microsoft Store.

Nhấn vào mục Install hay Get để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng.

Giao diện của ứng dụng Tiktok sẽ như ảnh bên dưới. Bạn đợi tầm 2-5 phút tải về là được.

 Cài đặt xong, bạn mở ứng dụng ra là đã có thể trải nghiệm xem những video đang hot trên Tiktok.

Đối với phiên bản hệ điều hành Windows, các bạn không thể dễ dàng tải video về máy tính như trên thiết bị điện thoại. Mà bắt buộc phải can thiệp của phần mềm thứ 3. Nhưng các bạn có thể dễ dàng xem được video TikTok của những quốc gia khác. Bằng cách đổi khu vực rất đơn giản.

Cách Xem Tiktok Của Những Quốc Gia Khác

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt) bằng cách nhấn biểu tượng răng cưa bên phải của thanh tìm kiếm Start. Sau đó, chọn vào Time & Language (Thời gian & Ngôn ngữ).

Bước 2: Chọn vào mục Region (Khu vực).  Sau đó, tuỳ chọn quốc gia mà các bạn muốn xem Tiktok trong mục Country or Region.

Tiếp đến mở lại ứng dụng Tiktok, các bạn sẽ xem được những video của quốc gia mà mình muốn.

KẾT LUẬN.

Trên đây, là những cách tải tiktok về máy tính hiện đang được dùng nhiều nhất hiện nay. Khá là đơn giản phải không nào.

Hy vọng, với những chia sẻ ở bên trên sẽ giúp các bạn trải nghiệm được nhiều điều thú vị từ Tiktok.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hay thắc mắc nào cần tư vấn. Hãy để lại bình luận dưới bài viết này, để mình có cơ hội hỗ trợ bạn được tốt hơn.

Chúc bạn thành công!