Tìm supplier cho sản phẩm FBA private label
25

Hướng dẫn Tìm Kiếm Liên Hệ Supplier Cho Sản Phẩm FBA Private Label

Chào các bạn đang quan tâm đến FBA! Nhân một ngày đẹp trời, tiếp tục với Series kiếm tiền với FBA hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm cách thức để “chọn nhà cung cấp uy tín trên alibaba”.

Ở bài viết trước bạn đã chọn được cho mình sản phẩm ưng ý để làm private label. Mình tin nếu bạn đọc kỹ và thực hành chuẩn theo những gì mình hướng dẫn thì chắc chắn bạn đã chọn cho mình được một sản phẩm tốt.

Bài viết này sẽ giúp bạn từng bước tìm được một supplier, cách thương lượng tạo mối quan hệ với supplier, tránh được những nhà cung cấp lừa đảo, không uy tín và giúp bạn tối ứu các chi phí để tăng tối đa lợi nhuận.

Bài Viết Trước: Nghiên Cứu Thị Trường, Tìm Sản Phẩm Làm FBA Amazon.

Alibaba là gì? Tại sao lại chọn Alibaba ?

Hãy tưởng tượng rằng alibaba nó giống như một cái chợ khổng lồ với hàng nghìn gian hàng và hàng triệu các mặt hàng được bán ở đó. Vì vậy không có lý do gì chúng ta không lựa chọn alibaba. Hiện nay alibaba đang là trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới. 1 trang bán buôn quốc tế. Bạn không phải lo rào cản ngôn ngữ khi giao dịch, bởi các supplier đều giao dịch bằng tiếng anh tương đối tốt.

Gần như không một sản phẩm nào mà không có trên alibaba. Do vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được supplier cho mình.

Một số lưu ý:

Trang alibaba là một site bán buôn quốc tế. Vì vậy giao diện của nó hoàn toàn bằng tiếng anh. Nếu bạn biết tiếng trung thì còn có 1 lựa chọn rất tốt nữa là site 1688.com. Đây là 1 site bán buôn nội địa Trung Quốc, Giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung. Và nó có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ hơn alibab.com, không có min oder…

Bạn chỉ nên chọn Supplier ở trung quốc với những sản phẩm nhà bếp, toys …còn những sản phẩm liên quan đến thực phẩm, làm đẹp, sức khỏe…thì bạn nên chọn nhà cung cấp đến từ us ( supplier us)

Trước hết mình cần lưu ý với các bạn chỉ tiêu cơ bản của supplier cần phải đáp ứng.

  • Nhà cung cấp uy tín
  • Giá của sản phẩm.
  • Chi phí vận chuyển
  • Dịch vụ vận chuyển
  • Thời gian xử lý đơn hàng
  • Profile company, số năm hoạt động
  • lịch sử giao dịch

OK! Bắt đầu làm việc với ALibaba thôi. Let’s Start!

B1.Lập tài khoản Alibaba

Bạn vào alibaba.com và tạo 1 tài khoản một cách dễ dàng trong vòng 5 phút. (cái này rất dễ nên mình không hướng dẫn — bạn chủ động làm nhé )

B2.Tìm Những Supplier sản phẩm có chỉ số tốt

Cách Lọc Những Supplier có chỉ số tốt.

Điền keywords chính của sản phẩm mình cần tìm vào ô tìm kiếm trên ali33

1

Bước tiếp theo cực kỳ quan trọng là sử dụng bộ lọc để lược bỏ những supplier không uy tín.

2

Một Số Bộ Lọc Supplier bạn phải nắm được như sau:

Trade Assurance:

Nó giúp bạn lọc được những supplier uy tín về chất lượng sản phẩm được giao và thời gian giao hàng.

Gold Supplier:

Nhà cung cấp phải trả phí cho alibaba hàng năm, cái này là bắt buộc cẩn phải tick vào ô lựa chọn để lọc. Nó như là một điều kiện cần .

Lưu ý: Không phải Gold supplier nào cũng tốt. Nó chỉ là một chỉ số quan trọng để chúng ta lựa chọn.

Assessed Supplier:

Đây là mức độ cao nhất của Ali33. Tick vào đây sẽ lọc ra được những supplier chất lượng cao nhất bởi những supplier này luôn luôn được một bên thứ 3 kiểm tra, kiểm định về chất lượng sản phẩm, nhà xưởng, máy móc và nhân công hàng năm thông qua một bên kiểm định có uy tín.

Khi lựa chọn nhà cung cấp mình thường tick vào cả 3 ô Trade Assurance, Gold Supplier và Assessed Supplier để lọc ra được những nhà cung cấp (supplier) tốt nhất trên ali33.

Ta có thể thấy khi chưa lọc 3 điều kiện trên có 93,949 kết quả được hiện lên.

3

Sau khi sử dụng bộ lọc số lượng kết quả cần tìm đã giảm đáng kể chỉ còn 18,989 kết quả. Giúp chúng ta lọc được những sản phẩm của những supplier uy tín nhất, bây giờ nhiệm vụ là đào bới đống sản phẩm này và bắt đầu tìm sản phẩm của mình thôi.

1

Lưu ý: Trong trường hợp lọc bằng 3 bộ lọc mà kết quả trả về quá ít, không có sản phẩm bạn cần thì bạn có thể bỏ qua bộ lọc thứ 3 là Assesed Supplier.

B3. Tìm Hiểu về Thông số sản phẩm trên Alibaba (Product Page)

Đây là hình ảnh của trang sản phẩm trên alibaba.

7

Các thông tin cần quan tâm trên trang product page của sản phẩm:

a. Về giúp mình biết được category của sản phẩm.

b. Hình ảnh của sản phẩm.

c. Tiêu để của sản phẩm

d. Giá trên từng đơn vị và số lượng đặt hàng tồi thiểu

e. Khả năng cung cấp số lượng hàng trên 1 tháng

f. Chúng ta có thể liên lạc trực tiếp với supplier hoặc gửi qua email.

g. chúng ta biết được thông tin của shop có uy tín không.

Các Bộ Lọc Sản Phẩm trên Ali33

ở phần trên là các bộ lọc supplier giúp bạn lọc được những supplier uy tín có chỉ số tốt. Còn ở phần này mình giới thiệu bộ lọc những tiêu chí của sản phẩm. Bạn nhìn ở bên trái màn hình sẽ thấy bộ lọc này.

Lưu ý: khi bạn search mỗi một keywords khác nhau thì alibaba sẽ hiển thị cho bạn các bộ lọc khác nhau phù hợp với sản phẩm bạn tìm kiếm.

Các bộ lọc sản phẩm bao gồm :

2

  • Chứng chỉ sản phẩm (SGS, ISO, BRC, FDA, CE…)
  • Chất liệu sản phẩm (thép, gỗ, sứ …. )
  • Những tính năng đặc biệt của sản phẩm …

Lưu ý: Tùy vào những từ khóa bạn tìm kiếm trên ali33 mà ali33 sẽ gợi ý cho bạn những bộ lọc sản phẩm khác nhau phù hợp nhất với lĩnh vực bạn đang tìm kiếm.

Theo Dõi Profile Của Công Ty

Để theo dõi được profile của công ty supplier. Bạn kéo chuột xuống dưới phần thông tin. chuyển từ tab “Product details” sang “Company Profile”

3

Có rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn tham khảo như Năm thành lập, danh sách sản phẩm, doanh thu hàng năm, số nhân viên, hình ảnh nhà máy …

Thông Tin Quan Trọng Cần Nắm Được

Trading Company: Công ty phân phối sản phẩm. lấy sản phẩm từ một nhà sản xuất và bán lại cho khách hàng trên alibaba

Manufacturer: công ty sản xuất. trực tiếp sản xuất ra sản phẩm

Trading and Manufacturer: công ty này vừa là nhà sản xuất vừa là nhà phân phối sản phẩm.

Thường chúng ta sẽ ưu tiên những công ty sản xuất sản phẩm (Manufacturer) hơn là những công ty phân phối (Trading Company)

Lịch Sử giao dịch

4

Để xem được lịch sử giao dịch của công ty chúng ta chuyển sang tab Transaction History. Nhớ ưu tiên chọn những supplier nào có lịch sử giao dịch lâu, nhiều đơn hàng, đơn hàng lớn, tỷ lệ phản hồi cao.

B4. Lập danh sách supplier tiềm năng.

Sau khi tìm hiểu xem xét tất cả vấn đề trên . Việc tiếp theo của bạn là tìm được ít nhất 5 supplier tiềm năng cung cấp sản phẩm cho bạn vào 1 file excel. Với đầy đủ các thông tin quan trọng. Để sẵn sàng chuyển sang bước Liên hệ đàm phán với supplier.

B5. Liên Hệ, Contact với supplier.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ liên hệ với tất cả supplier trong list supplier ta đã liệt kê thông qua web alibaba. Không quên hỏi skype của họ để dễ dàng liên hệ trong các cuộc trò chuyện tiếp theo.

Những thông tin cần contact với supplier

Giá (bao gồm Tax nếu có)

Có chấp nhận private label không.

Nghĩa là supplier đó có đồng ý dán label, logo vào sản phẩm cho chúng ta hay không. Và nhớ đừng quên hỏi họ quy trình private label của họ thế nào nhé.

Phí vận chuyển, thông tin vận chuyển

Chi phí vận chuyển bằng đường biển là bao nhiêu, đường hàng không là bao nhiêu, thông số sản phẩm, kích thước sản phẩm, cách đóng hộp, bao nhiêu sản phẩm một box, kích thước cân nặng box … Những thông tin này supplier phải cung cấp đầy đủ cho bạn.

Min order (MQO)

Bạn nhớ hỏi họ về Min order là bao nhiêu, và các thang giá cho 500 sản phẩm, 1000, 1500 sản phẩm.

Payment – hình thức thanh toán.

Điều an toàn nhất là yêu cấu supplier thực hiện giao dịch thanh toán bằng Paypal, Đa phần những nhà supplier uy tín họ sẽ đồng ý thanh toán bằng phương thức này. Có 1 số supplier thì yêu cầu thanh toán qua alipay. TT hoặc WU. Nếu vậy bạn có thể liên hệ dịch vụ bên thứ 3 xử lý vấn đề này.

Lưu ý: Vì chúng ta là cá nhân nên không thể thanh toán qua các hình thức TT, Western Union. Vì vậy nếu supplier yêu cầu thanh toán qua hình thức này thì bạn nên khéo léo đàm phán để đổi sang hình thức khác.

Hình ảnh sản phẩm

Bạn nên yêu cầu supplier cung cấp chi tiết hình ảnh sản phẩm, các góc cạnh của sản phẩm. hình ảnh yêu cầu phải rõ nét. tối thiểu 500×1000 px.

Thời gian xử lý đơn hàng.

Kể từ khi bắt đầu chúng ta đặt hàng đến lúc hàng bắt đầu được vận chuyển thông thường mất không quá 3 ngày, thời gian xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt vì nó sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian hàng đến kho amazon. Điều này cũng là một yếu tố để đánh giá nhà cung cấp có chất lượng không.

Tip Liên Hệ Với Nhiều Supplier cùng 1 lúc :

Cách Deal giá với hàng nghìn suppliers một lúc hoặc chưa tìm thấy sản phẩm của bạn trên alibaba page áp dụng cách này rất hiệu quả.

Chúng ta truy cập vào đường link này: http://rfq.alibaba.com/form.htm?tracelog=header_forbuyers

5

Trên đây chính là giao diện chúng ta có thể tìm hàng ngàn suppliers cho một sản phẩm.

1. Điền từ khóa cho sản phẩm của mình.

2. Điền số lượng mình cần mua (theo chiếc)

3. Upload hình ảnh sản phẩm của mình cần tìm lên(chú ý hỉnh ảnh rõ nét và đầy đủ góc cạnh) và với nội dung yêu cầu như: Công ty bạn có mặt hàng này không tôi muốn order hàng với số lượng lớn bạn cho tôi giá và phương thức ship hợp lý nhất sang kho amazon, và có thể giúp tôi dán label đóng gói cẩn thận…. Đại loại như thế nhưng phải bằng tiếng anh nhé.

4. Nếu cần yêu cầu gấp thì bỏ chút phí tick vào ô trên.

Sau khi hoàn thành các bước click vào 2 ô bên dưới rồi submit.

6

Giờ chỉ ngồi đợi phản hồi của các supplier và lựa chọn supplier phù hợp.

B6. Chọn supplier ưng ý nhất

Sau khi cân đo đóng đếm đầy đủ hàng tá các thông tin ở trên. So sánh các supplier với nhau. Bây giờ là lúc bạn chọn cho mình supplier ưng ý nhất. Cái này hoàn toàn dựa vào phân tích của bạn. Làm sao tìm được supplier ngon, bổ, rẻ, tốt, nhiệt tình .

Những chú ý khác.

khi Đặt hàng chúng ta yêu cầu cung cấp cho mình kích thước, trọng lượng của sản phẩm, kích thước của hộp,… Và gửi lại hình ảnh của sản phẩm, hình ảnh của box sau khi dán label, điều này giúp chúng ta kiểm tra lại chắc chắn không bị sai sót gì khi đến kho amazon.

Sau khi chọn được nhà cung cấp ưng ý. Bạn hãy thực hiện ngay bước oder hàng mẫu về việt nam để kiểm tra chất lượng thực sự của hàng. Bước này cũng vô cùng quan trọng. bởi nếu chỉ nhìn vào hình ảnh thì không có gì đảm bảo được sản phẩm đó có thật sự tốt hay không.

Kết Luận

Trên đây là những kiến thức thật sự bổ ích giúp các bạn hiểu hơn về việc lựa chọn supplier tốt. rất hy vọng nó giúp ích cho bạn trong quá trình tìm supplier làm FBA Private label. Một khâu vô cùng quan trọng quyết định thành bại của chiến dịch sau này.

Có gì không hiểu vui lòng comment dưới bài viết hoặc inbox facebook để nhận được sự trợ giúp từ mình.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tới! See next time bye bye !

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 25 comments