Giới thiệu Thái Hoàng Hoàng Cá Mập Blog Kiếm Tiền

Giới Thiệu Thái Hoàng HD

Yeah! Chào Các Bạn!

Mình là Phạm Nguyễn Thái Hoàng, Sáng Lập Team Thaihoanghd. Hiện tại đang sống yên bình cùng 1 vk và 2 cô công chúa xinh xắn. Tại căn nhà nhỏ ở Hà Nội. Quản lý 1 công ty nhỏ, đội nhóm nhỏ. Công việc tự do 100% về cả mặt không gian, thời gian.

lặn ngắm san hô thaihoanghd

Mình có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu – Miễn là có mạng internet. Vì công việc của mình tận dụng tối đa môi trường internet. công nghệ 4.0. (Làm việc tại nhà – work for home).

Hành Trình Trưởng Thành (2009-2019)

Hành trình 10 năm 2009-2019 của mình được gói gọn trong dòng sự kiện dưới:

 • 2009 Nhập Học Bách Khoa Hà Nội –>
 • Năm 1 đại học bết bát –>
 • Năm 2 Đại Học Bừng tỉnh/ Lấy Lại phong độ –>
 • Tốt Nghiệp ra trường Sớm 1 học kỳ, Được Nhận vào Samsung từ khi còn năm cuối đại Học –>
 • Đi làm thuê, đúng chuyên ngành, lương cao, công ty nước ngoài –>
 • Sau vài tháng. Nhận thấy môi trường/ công việc không phù hợp, cảm thấy bế tắc, nhiều nỗi sợ hãi cho tương lai –>
 • Khao khát được Làm Việc Tại Nhà/ Tự do/ tự tại –>
 • Tìm được con đường Internet Marketing có thể giúp mình đạt được mục tiêu tự do đó –>
 • Đầu tư hết tiền bạc, thời gian, trí tuệ để đi học/làm. (chỉ giữ lại tiền duy trì cuộc sống, tiền biếu pama hàng tháng, còn lại dư bao nhiêu đầu tư tất cả để học và thực hành –>
 • Sau một thời gian (khoảng 1 năm), Cảm thấy kiến thức ổn – nghỉ công ty để tập trung toàn thời gian kinh doanh online, làm việc tại nhà –>
 • Năm đầu tiên làm việc tại nhà, tài chính chưa được như kỳ vọng, nhưng tổng thu nhập vẫn ngang đi làm công ty (chốt lại là thắng lợi, vì vừa được làm ở nhà, vừa được trải nghiệm, học tập thêm rất nhiều kiến thức, vừa có được thu nhập ngang đi làm công ty…) –>
 • Thành công với một loạt các kênh kiếm tiền online dạng nhỏ lẻ như amazon/ebay/shopify/shopee/affliate... –>
 • Cuối Năm 2017 Đạt được 1 loạt mục tiêu tài chính cuộc đời (Nhà riêng, oto, tự do…) –>
 • Nhận thấy mình cần làm gì thêm để có ý nghĩa, đi học chính quy ngành sức khỏe, học thêm tâm lý/quản trị/tài chính. Để chuẩn bị cho khao khát thành lập một công ty hướng về GIA ĐÌNH VIỆT… –>
 • Dành 1 năm 2019 tự do tài chính, đi du lịch, thăm thú nhiều nơi trên thế giới. Để trau dồi, học hỏi, quan sát… –>
 • Năm 2020. Quyết định xây dựng 1 business ý nghĩa ở Việt Nam về chủ đề Nuôi Dạy Con – Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình, để đem lại nhiều giá trị tích lũy lâu dài (thay vì chỉ làm những hình thức kiếm tiền mmo thông thường). Và Mẹ Việt ra đời từ đó –>
 • Tất cả các kiến thức, kỹ năng cá nhân và team học được sẽ được đóng gói thành các khóa học bài bản trên Edu.thaihoanghd.com

Đang đi đúng theo triết lý: Sống chậm – Sống Sâu – Sống Kiểm Soát. Coi mỗi ngày trôi qua là 1 cuộc hành trình, để khám phá giới hạn bản thân, để khám phá cuộc sống, để giúp đỡ cho người thân, gia đình, bạn bè, xã hội…!

Yeah! 10 năm trưởng thành của mình đó bạn! Còn bạn thì sao – cùng mình review tóm tắt lại 10 năm qua của bạn nhá!

(Mình tin là có rất nhiều người tóm tắt 10 năm của họ chỉ đơn giản là 1 đoạn: Học đại học – ra trường – đi làm thuê – tối về nhà ngủ – và chỉ luôn mơ ước về sự tự do – nhưng không làm gì @@ – Nếu bạn có khao khát, hãy học/làm ngay hôm nay, cuộc đời chỉ sống được 1 lần, đừng phí phạm cho dù 1 giây, 1 phút của cuộc đời. để sau này khỏi tiếc nuối).

Biến cố đầu tiên trong năm học số 1 ở BKHN. Câu chuyện có lẽ là rất dài. Nhưng tóm tắt kết quả lại là. Hết kỳ 1 năm 1, Mình đang từ trong ánh hào quang đỗ đại học với số điểm cao Top của trường cấp 3, niềm tự hào của gia đình, với bạn bè, thầy cô. Thì chỉ chưa đầy nửa năm sau. Mình ngụp lặn trong cảnh đời éo le. Nghỉ học nhiều top của lớp đại học, Quán Game như Mộc quán – Lê Thanh Nghị trở thành ngôi nhà thứ 2 của mình @@. Điểm thấp, thi trượt. Lý do thì có lẽ là rất nhiều, nhưng chốt lại là do sự thiếu bản lĩnh, thiếu nỗ lực, ham chơi, dễ bị rủ rê, cả nể, không mục tiêu, không người kèm cặp … Và tất nhiên hết năm 1 – với số điểm thấp như vậy – mình không còn khả năng tự lựa chọn ngành nghề cho mình nữa (BKHN thời mình là thi vào có 1 đầu vào chung – sau đó học 1 năm cơ sở rồi dựa vào điểm năm 1 đó mới tiếp tục chọn khoa học. sau đó 2 năm mới chọn ngành học chuyên sâu. Không như bây giờ là thi đầu vào đã chọn khoa CNTT, Cơ Khí …).

Nhưng mọi việc xảy ra đều có ý nghĩa của nó. Những bài học, những nỗi đau năm học 2009-2010 đã giúp mình có sức mạnh hơn rất nhiều để thay đổi trong tương lai sau đó, để không bị mắc phải những sai lầm sau này.

Năm 2 mình chuyển sang Học Thiết Kế – Chế Tạo Máy. Và cũng từ thời gian đó, mình luôn đạt học bổng và là top học sinh đứng đầu lớp. Mình cũng ra trường sớm 1 kỳ. Và được nhận vào phòng Nghiên Cứu Phát Triển Của SamSung ngay từ năm cuối đại học. Từ khi chưa bảo vệ tốt nghiệp. Thời gian đó cũng là thời gian mình bắt đầu nghiên cứu về Internet dưới 1 góc độ khác – không phải chơi game hay đọc báo như trước. Mà ở góc độ kinh doanh, phát triển bản thân, kiếm tiền, học tập. Và mình đã thật sự bị lôi cuốn vào thế giới kỳ diệu mà Internet mang lại. Một thế giới phẳng kết nối mọi nơi, mọi ngóc ngách, mọi ngành nghề. Mình từng bước xây dựng lên cho riêng bản thân business trên amazon, ebay … Những trang TMĐT hàng đầu thế giới.

*** Mình đã thực hiện được ước mơ đi Châu Âu và các quốc gia hàng đầu thế giới. 

Quay lại với Samsung. Trong môi trường công ty, đặc biệt là 1 công ty lớn, 1 công ty chuyên nghiệp. Mình tiếp tục học được rất nhiều, và cũng nhận ra được rất nhiều. Tại đây, Mình đã dành thời gian suy nghĩ về bản thân, về gia đình, về tương lai về ước mơ, sứ mệnh. cũng trong thời gian này – với cảm xúc thực tế, mà mình viết bài viết về dân văn phòng – bạn có thể đọc ở đây.

Mình nhận thấy rằng, ước mơ thật sự từ trong trái tim của mình là được phát triển trong ngành sức khỏe. khao khát của mình là được chủ động thời gian, không gian, Và môi trường này, không giúp mình đạt được điều đó.

Sau biến cố năm 2016 – Mình bị một bệnh nghiêm trọng. Phải uống thuốc kháng sinh ròng rã 6 tháng. với 1 loạt hệ lụy, biến cố sức khỏe. Mình càng cảm nhận sâu sắc được rằng đây không phải con đường của mình. Mình đã quyết định nghỉ việc. Mình phải thay đổi, phải bước ra khỏi vùng an toàn. Phải sống với ước mơ với hoài bão của mình.

Làm tự do 100% – rõ ràng kỹ năng, hiệu suất của mình tăng lên rất nhiều. Mình đã đạt được một loạt mốc sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Kiếm được 1 tỷ đầu tiên cuối năm 2016, mua nhà năm 2017, mua oto năm 2017…

Quan trọng nhất là mình đã có thời gian để đi học về Tâm lý học, về Sức khỏe, về y học, về dinh dưỡng. Để chuẩn bị cho 1 kế hoạch tiếp theo – dài hơi hơn trong cuộc đời. Vì mình luôn đi theo 1 triết lý xuyên suốt trong việc xây dựng sự nghiệp – đó là tìm mọi cách để

“Biến niềm yêu thích, đam mê của bản thân trở thành giá trị cho người khác”

Thực Hành Diện Chẩn

Về ngắn hạn – Mình đã hoàn thành được xuất sắc. Mình đã đạt được những thành công nhất định trong kinh doanh. Tuyệt vời hơn nữa là mình đã biến được các kiến thức, kỹ năng về kinh doanh, bán hàng, logictics, dropshipping, Fba thành hệ giá trị hữu ích cho rất nhiều người trong suốt 7 năm vừa qua. Hàng triệu lượt đọc các kiến thức chia sẻ từ blog của mình về các chủ đề đó, hàng ngàn lời cảm ơn đến với mình.

Về dài hạn. Từ năm 2017 mình đã lên một kế hoạch theo đuổi suốt cả cuộc đời. Khởi đầu bằng việc đi học chính quy về Y Học, Rồi học Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp. Năm 2019 mình tiếp tục tham gia học chương trình Huấn Luyện Viên Sức Khỏe Toàn Diện – Health Coach Của Viện đào tạo IIN hàng đầu Hoa Kỳ. Cuối Năm 2019 – đầu năm 2020 mình thành lập công ty về chăm sóc sức khỏe Mẹ Bé. Mình rất mong chặng đường tiếp theo, sẽ luôn nhận được sự yêu thương, ủng hộ, góp ý của mọi người.

Về hệ thống tư duy, kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp, marketing online áp dụng cho các business mình đã và đang làm, cũng như các kiến thức về đầu tư – tài chính cá nhân của gia đình. Mình và team Thaihoanghd đã đóng gói một cách bài bản, chi tiết thành các khóa học trên Edu.thaihoanghd.com để cho bạn. Những người mới dễ dàng tiếp cận và học tập.

Các Chuyên Mục Được Chia Sẻ Trên Blog Thaihoanghd. (Theo từng giai đoạn)

2020-2030: Sứ mệnh của Thaihoanghd là cố vấn chiến lược cho Mẹ Việt, Xây dựng 1 nguồn tài nguyên trực tuyến hữu ích chia sẻ kiến thức Chăm Sóc Sức KhỏePhát Triển Con Người. Giúp mọi người đạt đến tiềm năng cao nhất của mình. Khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, an lạc hơn, thành công hơn trong cuộc sống, trong mối quan hệ và trong sự nghiệp.

Ngoài ra, trên blog Thaihoanghd, mình và ae Team Digital marketing sẽ làm hết sức để đem lại nhiều kiến thức giá trị về các chủ đề Tư duy, kỹ thuật digital như tiktok marketing, thương mại điện tử… các chủ đề tài chính cá nhân, đầu tư, kinh doanh… mục tiêu giúp nhiều bạn mong muốn làm việc tại nhà, kiếm tiền tại nhà, kinh doanh online có một nguồn thông tin bổ ích, tin cậy để tham khảo, học tập.

 • Chia sẻ hướng dẫn các phương pháp làm việc hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc. sử dụng đòn bẩy công cụ online. Để phát huy tối đa năng lực nguồn lực của bản thân. 
 • Chia sẻ kiến thức tâm lý, quản trị, phát triển đội nhóm kinh doanh của một tổ chức nhỏ hay một công ty mới khởi nghiệp. 
 • Kiến thức về Tư duy – mindset. Lên kế hoạch tăng trưởng cho bản thân. (Hiểu bản thân, hiểu người khác, xác định được mục tiêu, lên kế hoạch rõ ràng để thực hiện mục tiêu)
 • Kiến thức digital marketing, hình ảnh marketing, video marketing (tiktok, instagram, youtube…)
 • Nhận và đào tạo 1 lượng hạn chế những bạn hữu duyên về kiến thức, kỹ năng, tư duy trong môi trường làm việc thực tế của công ty mình (tháng dưới 5 người). 
 • Về Sức khỏe, tâm lý. Bạn có thể đọc blog chuyên sâu của Mình và Thuần tại songkhoeaz.com. Còn về sức khỏe gia đình, chăm sóc nuôi dạy con bạn đọc thêm trên meviet.vn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kể ý tưởng gì muốn tư vấn, hợp tác, phát triển cùng trên những lĩnh vực này. Thì bạn có thể liên hệ với mình trực tiếp trên tin nhắn facebook để trao đổi chi tiết. 

2014-2020: Sứ Mệnh Của Mình là chia sẻ kiến thức về các hình thức kiếm tiền MMO. Công việc chính giai đoạn này là Dropshipping Fba Affiliate Thị trường quốc tế – Và mình tự hào vì đã hoàn thành nó xuất sắc. 

 • Kinh nghiệm, kiến thức, công cụ để xây dựng một business bền vững (Kiến thức marketting online: facebook marketing, video marketing…tìm hiểu về nguồn hàng, các kênh bán hàng trong nước và trên thế giới … )
 • Tiếp cận Phương pháp kiếm tiền cực hay và bền vững ( Dropshipping, FBA) – Đây cũng là công việc chính và là lĩnh vực sở trường của mình. Và bạn sẽ thấy cực kỳ nhiều bài viết hay về chủ đề này được update đều đặn trên blog.
 • Kiến thức Web, seo – cập nhật xu hướng kiếm tiền mới nhất trong thời đại số hiện nay.
 • Kiến thức, kỹ năng xây dựng lên một doanh nghiệp ngay chính tại thị trường Việt Nam. Cái này phù hợp với người ngại giao tiếp tiếng anh. Muốn kinh doanh làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Mình cũng đã giúp cho rất nhiều bạn xây dựng được business ở Việt Nam. Ở tầm độ cá nhân, Có thể nó chỉ mang lại thu nhập 500$, 1000$ hay 2k$ thôi nhưng quan trọng nó giúp các bạn thoải mái thời gian, và có thể làm việc ở bất kỳ đâu không phụ thuộc vào địa lý.

Yeah! Thú thật là ngay từ hồi còn là sinh viên. Mình đã luôn nuôi dưỡng ý định xây dựng 1 blog chia sẻ tất tần tật những gì mình biết, không chỉ là các kiến thức về kĩ thuật. Mà còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm, cảm nhận, hành trình trong và ngoài cuộc sống của mình cho các bạn sinh viên, cử nhân, kĩ sư. Đặc biệt cho những người cùng chí hướng, cùng đam mê giống như mình. Là nơi các bạn có thể ghé qua để tìm được cho mình những kiến thức hay. Những phút giây thư giãn, những lời khuyên, sự chia sẻ, những người bạn, con đường đi chính xác nhất trong cuộc đời. Để thấy cuộc sống này thật tươi đẹp.

Bổ sung thêm 1 chút thông tin về mình. 

Quê quán: An Thanh – Tứ Kỳ – Hải Dương Quê hương của đặc sản CHẢ RƯƠI và MẮM CÁY. Ai có dịp ghé qua quê mình thì sẽ bị mê hoặc bởi đặc sản và con người nơi đây. Ấm áp lắm :). Năm 2019 mình đã lập thêm 1 blog chia sẻ riêng về những đặc sản của quê hương mình. Bạn có thể tìm hiểu nó ở đây dacsantuky.com

Dịch vụ: Đào tạo, khai vấn, phát triển con người. Cố vấn khởi nghiệp

Sở thích lúc rảnh:  Blogger, viết sách, du lịch, nghe nhạc, chia sẻ kiến thức trong các lĩnh vực đã và đang trải qua …

Thần tượng: Huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffett

Câu nói yêu thích “Tôi cực kỳ tin tưởng vào may mắn, và tôi phát hiện ra càng làm việc chăm chỉ, vận may của mình càng nhiều – Thomas Jefferson “

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc về câu chuyện cuộc đời của mình.

Thaihoanghd.com đã có một hành trình 7 năm (2013-2020) cực kỳ đáng nhớ với vô vàn những kỷ niệm và trải nghiệm quý báu về kiếm tiền online, về đào tạo chia sẻ kiến thức cho mọi người, giúp rất rất nhiều người kiếm được tiền trên môi trường internet. Những bài viết đã hỗ trợ cho hàng triệu lượt đọc, hàng ngàn tin nhắn cảm ơn. Và đó luôn là những động lực thôi thúc mình chia sẻ.

Blog của mình đơn giản giống như một cuốn nhật ký cá nhân, để chia sẻ thêm với bạn – những người yêu quý mình, về hành trình đã qua và sắp tới của mình.

Hy vọng bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui và giá trị thông qua những chia sẻ tại trang blog này.

Một lần nữa cám ơn thời gian và tình cảm của bạn,

Mình luôn hướng tới một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc. Thoải mái không phải là làm việc có thật nhiều tiền mà mình cảm thấy được tự do làm những điều mình thích. Được chia sẻ những điều có ích cho mọi người. Được thấy mình là người có giá trị – giá trị với gia đình bạn bè xã hội, Luôn được trải nghiệm những điều hay. Khám phá những vùng đất mới. Để thấy cuộc sống thật là ý nghĩa 🙂

Thái Hoàng HD – Phạm Nguyễn Thái Hoàng

Liên Hệ Với Mình Facebook Thái Hoàng

Tham Gia Group: Kinh Doanh Đầu Tư Khởi Nghiệp Kiếm Tiền MMO

Tham gia khóa học: Edu.Thaihoanghd.com