Poster Quảng Cáo Là Gì? - Làm Việc Tại Nhà - Khởi Nghiệp Kinh Doanh Kiếm Tiền Online

Poster Quảng Cáo Là Gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy các tấm biển, hình ảnh, áp phích ngoài đường, tại điểm xe buýt hoặc các trung tâm thương mại giới thiệu hay quảng cáo về một sản phẩm, dịch vụ hoặc mô tả một thông điệp nào đó. Thực chất, đó là các poster được các công ty truyền thông sáng tạo ra với mục đích truyền tải thông tin bằng hình ảnh đến với người xem.

Poster là một phần khá quan trọng trong những chiến dịch truyền thông marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra được một Poster quảng cáo hấp dẫn, truyền tải được thông điệp tới khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Poster là gì? Cách để tạo nên một Poster quảng cáo đẹp.

Đọc thêm:

#1. Thiết kế quảng cáo là gì?

#2. Phần mềm thiết kế banner chuyên nghiệp.

#3. Khóa học thiết kế hình ảnh Marketing

Poster là gì? Các dạng Poster?

Trước khi đi đến tìm hiểu cách để tạo nên một poster quảng cáo đẹp, hấp dẫn. Chúng ta cần phải biết Poster là gì?

Poster là một ấn phẩm truyền thông, được sáng tạo ra bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố trong thiết kế: hình ảnh, tranh vẽ, màu sắc, con chữ, các biểu tượng….. Các poster thường có hình dạng chữ nhật (hoặc vuông), hầu hết đặt cố định vào các tấm bảng hoặc khung đỡ. Mục đích của Poster là phải truyền tải được thông điệp thật gần gũi, phải gây ấn tượng cho người xem ngay khi lướt nhìn qua lần đầu.

Các dạng Poster

1. Poster quảng cáo

Đây là một trong các loại poster quen thuộc và phổ biến nhất. Vì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tại các nơi công cộng khi bạn đi trên đường.

Dạng Poster này được thiết kế với mục đích chính là giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với người tiêu dùng. Chính vì vậy, Poster quảng cáo thường được sử dụng tại những địa điểm có nhiều người lui tới, để lan truyền, tăng độ nhận diện của khách hàng với thương hiệu mình.

Vì dạng Poster này rất cần sự nổi bật, thu hút để gây chú ý với khách hàng. Nên các yếu tố như: màu sắc, hình ảnh…. phải được thiết kế một cách ấn tượng. Chúng ta sẽ bàn về cách thiết kế Poster quảng cáo ở đoạn sau của bài viết này nhé!

2. Poster giao tiếp

Nếu như Poster quảng cáo giúp các công ty giới thiệu sản phẩm ra thị trường, thì mục đích của poster giao tiếp là làm nổi bật thương hiệu. Các yếu tố chính trong một poster giao tiếp thường là: logo của công ty, hình ảnh thể hiện các chính sách, nguyên tắc làm việc, thành tựu, giá trị và sứ mệnh của công ty. Các nội dung này nên được mô tả một các ngắn gọn, rõ ràng để người xem dễ dàng nắm bắt được nội dung đó. Từ đó, người xem sẽ có một cái nhìn tổng thể về công ty của bạn. Và tất nhiên, với một nội dung hay thì thương hiệu của bạn sẽ đọng lại trong tâm trí của người xem.

Một loại khác của dạng poster này là được dùng trong các cuộc tranh cử để quảng bá, kêu gọi bình chọn cho một ứng cử viên nào đó. Chính vì thế, thiết kế poster dạng này thường mang hơi hướng nghiêm túc hơn so với các dạng khác.

3. Poster tuyên truyền

Đây là dạng poster dùng để truyền tải thông điệp, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về 1 vấn đề xã hội nào đó như: bảo vệ môi trường, phòng chống Covid, giáo dục trẻ nhỏ, hiến máu tình nguyện…Poster tuyên truyền thường nằm trong một chuỗi các hoạt động quảng bá quy mô lớn, những sự kiện lớn để thu hút mạnh mẽ cộng đồng cùng hướng tới, cùng chia sẻ.

Những yếu tố chính trong dạng poster này là: thông tin liên lạc của tổ chức hoặc quỹ đứng ra thực hiện. Bạn cần phải có một thông điệp cuốn hút, để thúc đẩy người xem hành động trong dạng này.

4. Poster theo chủ thể

Khác với Poster tuyên truyền hướng tới cả cộng đồng, thì poster theo chủ thể chỉ hướng tới một đối tượng nhất định nào đó. Có thể là một nhóm nhạc, một người nổi tiếng, một bộ phim, cầu thủ bóng đá… Hình ảnh của những đối tượng này phải được đặt làm trung tâm của poster, kết hợp với màu sắc, phông chữ nghệ thuật, tạo ra một ấn phẩm vô cùng độc đáo.

5. Poster thể hiện quan điểm

Đây là một dạng Poster không thực sự phổ biến, bạn khá ít gặp dạng này. Mục đích nhằm tác động đến suy nghĩ và hành vi của người xem. Vì nội dung chính là chứa những câu danh ngôn, những thông điệp hay trong cuộc sống để cổ vũ, động viên hay tạo cảm hứng cho người khác. Đây là loại poster thường được dán ở tại văn phòng công ty hoặc phòng ngủ để thúc đẩy bản thân luôn nỗ lực cố gắng.

Cách để thiết kế Poster quảng cáo

Các bạn đã biết được poster quảng cáo là gì, về mức độ phổ biến cũng như tầm quan trọng của dạng này trong việc phát triển kinh doanh của công ty hay doanh nghiệp. Trong phần tiếp theo này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các nguyên tắc trong thiết kế để tạo nên một Poster quảng cáo thực sự hấp dẫn, đem lại thành công cho một chiến dịch quảng cáo.

Có 5 nguyên tắc chính trong việc thiết kế banner quảng cáo:

1. Tìm trọng tâm trong bố cục thiết kế

Đây là bước đầu tiên, cũng là bước vô cùng quan trọng. Mỗi một Poster quảng cáo sẽ có một điểm nhấn (một thông điệp cụ thể), và toàn bộ nội dung thiết kế nên tập trung vào một thông điệp này. Điều này sẽ giúp thu hút ánh mắt của người xem một cách tự nhiên vào điểm nhấn đó. Bạn không nên truyền tải quá nhiều thông điệp trong một bản thiết kế.

Một thông điệp độc đáo và thu hút bắt nguồn từ chính những nhu cầu khách hàng của bạn.

2. Chọn font chữ, kích cỡ chữ

Sử dụng đúng cách, chữ có thể trở thành một công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp bạn chinh phục người xem. Chữ có hai chức năng cơ bản đó là truyền tải thông tin và thẩm mỹ . Hai chức năng đó luôn song hành, bổ trợ cho nhau trong các sản phẩm thiết kế đồ họa. Sự sáng tạo là không thể thiếu, nhưng luôn có những quy tắc nhất định trong việc lựa chọn font sao cho phù hợp với mục tiêu mà bạn cần.

Những yếu tố bạn cần quan tâm khi làm việc với con chữ:

  • Font chữ
  • Kích cỡ chữ
  • Số lượng font chữ trong 1 thiết kế
  • Khoảng cách dòng, khoảng cách giữa các ký tự

Để có thể nói hết về nghệ thuật chữ, mình hẹn các bạn sẽ có một bài riêng về chủ đề này ^^.

3. Sử dụng ít từ

“Sự đơn giản là chìa khóa” chính là xu hướng thiết kế nhiều năm trở lại đây. Và để đạt được sự đơn giản mà hiệu quả này, các bạn nên sử dụng ít từ nhất có thể, hãy dùng những từ thật “đắt”, thật “súc tích” mà trong đó đã bao hàm nhiều ý nghĩa. Để thông điệp dễ dàng in sâu vào tâm trí người đọc. Khách hàng càng ngày càng “lười”, không có thời gian cũng như sự kiên trì để đọc một poster nhiều chữ.

4. Phối màu hài hòa và hiệu quả

Bên cạnh hình ảnh, con chữ, thì màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng để làm nên thành công của Poster.

Khoa học đã chứng minh về sự ảnh hưởng của màu sắc tới cảm xúc con người. Vì vậy, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng cũng như thông điệp quảng cáo, bạn hãy lựa chọn được tone màu chủ đạo cho bản thiết kế.

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa tượng trưng không giống nhau. Nếu như màu đỏ tạo cảm giác nhiệt huyết, tình yêu hoặc là biểu tượng của sự nguy hiểm, đe dọa. Màu vàng đại diện cho niềm tin, hy vọng. Màu trắng hồn nhiên, trong sáng, giản dị. Màn đen huyền bí, quyền lực, trang trọng. Xanh lá lại gợi sự thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Một số lưu ý khi các bạn phối màu trong bản thiết kế:

  • Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong 1 sản phẩm thiết kế truyền thông.
  • Nắm được các cách phối màu cơ bản: phối màu đơn sắc, phối màu tương đồng, phối màu bổ túc…..

5. Chọn hình ảnh chất lượng cao

Các hình ảnh sử dụng trong thiết kế Poster cần phải có chất lượng cao, vì các bạn cũng biết rằng khi chúng ta in ra những poster có kích thước lớn hơn rất nhiều. Khi chúng ta lựa chọn một hình ảnh có độ phân giải thấp, khả năng cao sẽ bị vỡ hình khi in ra.

Vì vậy, bạn cần phải nắm chắc một số thông số trong lĩnh vực in ấn. Để không bị rơi vào tình cảnh, mất quá nhiều thời gian để thiết rồi, đến lúc đi in chỉ biết ngồi khóc. @@.

Kết Luận.

He, mình sẽ tạm dừng bài viết ở đây. Hy vọng các bạn đã nắm được các khái niệm cơ bản trong lĩnh vực thiết kế Poster, đặc biệt là poster quảng cáo.

Trong các bài viết sau, mình sẽ chia sẻ sâu hơn về từng yếu tố trong thiết kế, để giúp các bạn tạo ra được một ấn phẩm hấp dẫn trong mắt người xem.

Nếu có câu hỏi gì cần mình giải đáp, bạn hãy để lại trong phần bình luận nhé.

Chúc các bạn thành công!

Thanh Phạm

Xin chào các bạn! Mình là Phạm Thanh. Mình biết đến Digital Marketing năm 2017 Với sự dẫn dắt của Phạm Hoàng, đến năm 2018 mình đã quyết tâm dành 100% thời gian theo đuổi con đường Marketing Online. Công việc chính của mình bây giờ là phụ trách Marketing Inbound cho Business Mẹ Việt - Một dự án ý nghĩa hướng đến mọi gia đình Việt.

Bạn có thể hỏi mình các kiến thức về Web - Seo, Thương Mại Điện Tử, Hình ảnh - video Marketing.

Rất vui được chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ bạn - những người mới trên con đường học hỏi, khởi nghiệp kinh doanh online.

Tham gia các khóa học thực tế về Digital Marketing Của Thaihoanghd Team Tại Đây!

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments