Câu chuyện thành công dropshipping hành trình kiếm $1k đầu tiên
14

Lê Hải: Hành Trình Kiếm $1k Đầu Tiên Với Dropshipping

Câu chuyện thành công là một chủ đề mình luôn yêu thích, nó thúc đẩy tinh thần mọi người làm việc tốt hơn. Là tấm gương sáng cho người khác noi theo.

Và ngày hôm nay, Mình sẽ giới thiệu với các bạn câu chuyện kiếm 1k$ đầu tiên với dropshipping của một trong những học viên xuất sắc nhất k1 Dropshipvn. Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu xem anh ấy là ai ?

Chào anh! Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân cho các độc giả của blog được biết?

Hello cả nhà! Mình sinh năm 84, Mình đã có gia đình và 2 cháu nhỏ. Cũng nhiều tuổi phết rồi. Mình là học viên K1 khóa học Dropshipvn của chú Hoàng.

Nghề chính của anh là gì? Cơn gió nào đưa anh đến với Dropshipping?

Hiện tại công việc của mình là đang làm quản lý sản xuất một công ty linh kiện ở Thành Phố Bắc Ninh. .

Cơ duyên đưa mình đến với dropshipping:

Mình nhận thấy sau gần 10 năm đi làm việc công ty, trông vào đồng lương thì mình cũng chả để ra được là bao nhiêu nên mình luôn mong muốn làm một thứ gì đó để thay đổi tình hình. Các cụ có câu phi thương bất phú nên mình tìm hiểu xem thiên hạ bán gì ngoài ra  mình còn tham gia vào các hội kinh doanh buôn bán, tìm đọc tài liệu nhưng chưa tìm được hướng đi phù hợp vì vướng công việc công ty.

Mình đã tiếp xúc với MMO và làm Niche site, affiliate nhưng chưa hiệu quả, và mất rất nhiều vốn. Tình cờ mình thấy bạn mình share bài viết của Hoàng về dropshiping, thật sự mình rất tò mò vì từ trước đến giờ mình không hề biết có hình thức kiếm tiền online và hơn nữa ngồi nhà mà vẫn có thể lấy hàng từ Trung Quốc bán ở các nước châu âu, châu mỹ xa xôi, không cần mở cửa hàng, không liên quan thuế má vẫn có thể vừa đi làm vừa kinh doanh vì là làm online  Thật sự điều đó đã kích thíc trí tò mò và mình bắt tay vào tìm hiểu đọc, tìm kiếm rất nhiều nguồn trên mạng về hình thức droship này. Và cơ may là Hoàng có mở lớp học thế là mình đăng ký học luôn.

Anh có thể kể cho độc giả blog được biết hành trình dẫn đến $1k đầu tiên với dropshipping

Mặc dù đã làm MMO, Affiliate niche site khá lâu, Tuy nhiên Xác định đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới, kiến thức mới nên mình làm việc rất nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của thầy giáo. Từng bước chăm chút tài khoản. Xin từng feedback của khách, lúc mới khâu tìm hàng bán rất khó khăn. Rất khó để tìm được một sản phẩm giá cạnh tranh được với các seller khác trên ebay. Mình đã phải test test test theo đúng quy trình Hoàng dạy để có thể tìm ra được sản phẩm bán chạy, tiền về lại quay vòng vốn liên tục. Nói chung phải học và kiên trì rất nhiều.

Do điều kiện vẫn phải đi làm ở công ty nên cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu, chăm sóc khách hàng và tìm hiểu kiến thức nên mình cố gắng liệt kê các câu hỏi, vướng mắc tối đem về hỏi thầy giáo. Nhiều hôm tận 2h đêm vẫn nhờ Hoàng giải quyết vướng mắc cho. Được cái khi thấy có tiền về càng làm càng ham và học thêm được nhiều mẹo hay để áp dụng vào kinh doanh do đó các mốc đề ra thu nhập 100, 200…500 bị xô đổ. Sau 4 tháng tham gia khóa học (và chính xác là 6 tháng kể từ ngày lập tài khoản) mình đã đạt mốc 1k mà 8 năm đi làm công ty phấn đấu còn chưa được.

Khó khăn lớn nhất anh gặp phải khi làm dropshipping, Có khi nào anh chán nản muốn bỏ cuộc không? Và động lực nào thôi thúc anh tiếp tục theo đuổi đến cùng?

Không có con đường nào trải sẵn hoa hồng. Làm dropshipping thì bạn sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn như tìm được sản phẩm có giá tốt cạnh tranh, hàng ship đi bị thất lạc, nhà cung cấp scam…

Với mình khó khăn lớn nhất khi gặp đó là giai đoạn đầu, nuôi tài khoản và tìm test sản phẩm. Có thời kỳ gần 1 tháng trời không bán được, không tìm được sản phẩm. Lại lôi lại kiến thức Hoàng dạy ra đọc cho thật thuộc, rồi lại lao vào tìm test tìm test. Đó quả là 1 giai đoạn rất khó khăn tẻ nhạt chán nản và rất dễ bỏ cuộc.

Động lực để mình tiếp tục đó là mình đọc được ở đâu đó một câu đại ý là “Nếu bạn tiếp tục, có thể bạn sẽ mất tiền. Nhưng ngoài tiền ra, bạn đâu có mất gì khác? Tiền có thể kiếm lại được. Nhưng giấc mơ thì không. Bỏ cuộc, tức là hết.”  Mình bỏ cuộc thì kinh nghiệm đúc kết được từ trước sẽ mất hết thế nên một lần nữa lại hạ quyết tâm thua keo này ta bày keo khác. Và thật may mắn là mình đã không bỏ cuộc.

Một lời khuyên của anh đối với những người mới chập chững bước chân vào MMO, Để có thể đạt được thành công như anh bây giờ?

Với kinh nghiệm của mình mình có vài lời khuyên tới các bạn  mới đó là

  • Bạn phải luôn tin tưởng, kiên trì chăm chỉ và quyết tâm và là mình có thể làm được. Chịu khó test test và test để tìm cho mình một con đường tối ưu. Kiếm tiền không hề dễ dàng, không thể sau một đêm bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền mà phải tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và học được từ rất nhiều thất bại bạn gặp phải
  • Chịu khó tìm tòi, chịu khó hỏi google. Google biết tuốt đó. Mắc chỗ nào tìm chỗ đó để tạo thói quen, sau một thời gian kiến thức bạn tích lũy được là không hề nhỏ
  • Nếu bạn có điều kiện thì nên học tham gia khóa học của Hoàng và làm đúng theo những hưỡng dẫn. Trước khi tham gia khóa học mình đã tự mày mò tìm hiểu khoảng 2 tháng. tuy nhiên không có thành quả. Và khi tham gia khóa học mình đã được tiếp cận được nhiều kiến thức đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của giáo viên mà rất khó bạn có thể tìm thấy trên mạng, con đường đi của bạn rút ngắn được nhiều thời gian
  • 1 Điều đặc biệt lưu ý nữa là bạn đừng bao giờ tin vào những lời dụ dỗ trên mạng, những khóa học nói học dropshipping 1 2 tuần kiếm được 1k$, 2k$ thì không bao giờ có. Bản thân mình đã trải qua mình hiểu, dropshipping 1 2 tuần bạn không thể tạo ra được thu nhập như vậy. Vì lúc đó bạn mới chỉ lập xong tài khoản, với ebay thì tháng đầu còn bị limit chỉ được bán 10 sản phẩm. vậy bạn có giỏi lắm cũng chỉ lãi đc 50$ là cùng. đó là chia sẻ thật để các bạn tránh bị lừa bởi những người không chân chính. rồi tiền mất tật mang . Để đạt được thành công bạn phải có Quy trình chuẩn của 1 người đi trước cộng với sự nỗ lực không ngừng của bản thân nữa.

Thành công nho nhỏ này có tác động gì đến cuộc sống của anh?

Cuộc sống của mình chuyển biến rất nhiều. Ngoài việc có thêm nguồn thu nhập không hề nhỏ ( so với đồng lương của mình) mình còn có cái nhìn về thị trường, tư duy buôn bán. Giờ nhìn cái gì thấy cũng có thể bán được.

Mình nhận thấy tiềm năng kiếm tiền từ dropshipping là rất lớn có thể kiếm vài ngàn đến vài chục ngàn $ một tháng bằng dropship là có thể  vì  lượng hàng hóa trao đổi trên chợ ebay và Amazon là  vô tận…

Thu nhập này cũng giúp cho kế hoạch nghỉ việc công ty tập trung làm kinh doanh (mình sắp mở 1 shop thời trang) và làm fulltime MMO của Mình tiến triển khá thuận lợi 🙂

Gia đình anh có ủng hộ việc anh nghỉ việc để tập trung full time vào Kinh doanh và MMO không?

Gia đình mình cũng khuyên mình nên cân nhắc việc fulltime vào Kinh doanh và MMO nhưng mình đã quyết tâm cộng thêm với việc mình đã chứng minh cho mọi người thấy là mình đã kiếm được tiền từ MMO nên mọi người cũng ủng hộ. Cũng may mình được sự ủng hộ nhiệt tình từ bà xã của mình nên mọi chuyện đang diễn ra đúng kế hoạch.

Dự định trong năm 2017 của anh là gì?

Như mình đã nói ở trên để làm tốt công việc thì mình sẽ tập trung 100% sức lực vào công việc đó. Mình dự định 2017 sẽ Phát triển shop thời trang. Về mảng MMO Sẽ mở rộng quy mô dropshipping với mục tiêu đạt thu nhập 2k/ tháng đều đặn.

Ngoài ra mình đang nghiên cứu thêm mảng FBA – và sẽ tham gia khóa học FBA của Hoàng vào tháng 12 để có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để tiến sâu vào bán hàng trên Amazon. Mỏ vàng không thể bỏ qua được trong năm 2017.

Anh có blog, skype, face hay kênh liên lạc gì để độc giả của blog có thể dễ dàng follow hỏi han kinh nghiệm a được không?

Rất vui khi được làm quen với tất cả mọi người!

Cảm ơn anh vì những chia sẻ hết sức chân thành, thay mặt độc giả của thaihoanghd.com, xin gửi lời chúc sức khỏe hạnh phúc tới anh và gia đình, chúc anh đạt đươc những dự định trong năm tới 🙂

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 14 comments