Giới thiệu thị trường dropshipping quan trọng nên tham gia
27

Hiểu Về Các Thị Trường Dropshipping Cơ Bản Nên Tham Gia

Chào mừng các bạn đến với bài tiếp theo trong series hướng dẫn kiếm $500/tháng với dropshipping step by step của thaihoanghd.com.

Ở bài viết trước bạn đã hiểu rõ Dropshipping có 2 hình thức cơ bản. Dropshipping trên các kênh Free traffic và Dropshipping trên webstore riêng của bạn. Và hình thức Dropship trên các kênh Free traffic là cách kiếm tiền dễ thở nhất với người mới bắt đầu. bởi vì điều khó khăn nhất là Traffic thì bạn không cần phải quan tâm. Bạn cũng không cần biết đến hosting, domain, seo …

Bạn không phải gom hàng về kho, cũng không phải đặt cọc hay trả tiền trước, bạn chỉ phải trả tiền mua hàng sau khi bạn đã nhận thanh toán từ khách hàng, phần lãi chênh lệch bạn giữ lại và gửi tiền hàng cho nhà cung cấp, bạn không phải lo việc vận chuyển, không lo tồn kho …

Tuy nhiên. Vì Bạn là một người mới, Nên bạn có thể chưa hình hình dung rõ được mọi việc sẽ như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Đó là lý do các bài viết của mình thường rất chi tiết. Vì vậy hãy đọc thật kỹ từng bài viết của mình và đừng bỏ qua bất kỳ đoạn nào nhé.

Hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ các thị trường cơ bản mà các bạn nên tham gia. Để trả lời cho câu hỏi bán ở đâu. Bán Cho Ai, Tại sao lại bán ở đó. ?

OK! Các bạn đã sẵn sàng chưa! Let’s Go !

1. Giới Thiệu Về 2 Thị Trường Cơ Bản Bạn Nên Tham Gia.

2 Thị trường mà mình giới thiệu với bạn xuyên suốt series này đó là Ebay, Amazon. Và mình cam đoan rằng bạn chỉ cần làm tốt 1 trong 2 thị trường đó thôi thì việc bạn kiếm được $500/ 1tháng là một điều hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Còn khi bạn có thời gian, kiến thức kỹ năng. Bạn hoàn toàn có thể làm tốt cả 3 thị trường và đem về thu nhập $1k, $2k và nhiều hơn nữa.

2. Bản Chất Của Từng Thị Trường.

Đây là 2 Thị trường cực lớn, với lượng traffic hàng ngày lên đến hàng triệu lượt truy cập. Ebay, Amazon thực sự đang trở thành một mỏ vàng cho những Dropshipper.

Thị Trường Ebay

Ebay và Amazon có lẽ ai cũng biết đây đang là 2 ông vua trên thị trường bán lẻ trực tuyến trên thế giới bây giờ.
Nhắc đến Ebay là người ta nghĩ ngay đến đấu giá. Một sàn thương mại điện tử có đặc trưng là hình thức đấu giá với hàng ngàn cửa hàng bán lẻ của người dùng (seller) lập ra. Tuy nhiên thời gian gần đây Ebay bắt đầu chuyển dần sang bán hàng với giá cố định. (Nghĩa là khi bán ở ebay bạn có thể bán ở 2 hình thức Aution:đấu giá và Buy it now: Mua ngay) Khách hàng ở ebay thường có xu hướng mua hoặc tìm kiếm những đồ giá rẻ hơn so với amazon.

ebay

Ebay được thành lập vào năm 1995 bởi Pierre Omidyar, tên ban đầu của ebay là Auction Web. Điều đó đủ cho bạn hiểu rằng bản chất sơ khai của ebay là một trang Đấu giá. và sau này mới đổi tên thành Ebay viết tắt của Echo Ebay. Ý tưởng Ebay được sinh ra không phải để bán sản phẩm cho mọi người, nó đơn giản chỉ là xây dựng một chợ cộng đồng có độ uy tín cao kết nối giữa người bán hàng và mua hàng online trên internet.

Và ngay lập tức Ebay đã thành công với chiến lược của mình. Đến cuối năm 1998 họ đã đạt trên 2 triệu người dùng đăng ký, biến ebay trở thành Website đấu giá có lượng truy cập nhiều nhất internet bấy giờ. Hiện nay Ebay đang có khoảng 150 triệu người dùng đăng ký. Với traffic theo tháng lên đến hơn 1 tỷ. Vì vậy ebay vẫn đang tiếp tục nằm top những site thương mại điện tử dẫn đầu. (Đứng sau amazon )

Những Lợi Ích khi bán hàng trên ebay:

  • Dễ dàng bắt đầu, không mất nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm vào thời gian rảnh rỗi. Có nghĩa là bạn vẫn làm được công việc chính của bạn và kiếm được thêm thu nhập bằng việc bán hàng trên ebay
  • Bạn có thể làm việc ngay tại nhà riêng của mình hoặc bất kỳ nơi đâu trên thế giới chỉ cần có mạng internet
  • Lượng khách truy cập lớn lên đến hàng tỷ traffic theo tháng. Giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, khả năng bán hàng cao hơn
  • Uy tín của Ebay là rất cao
  • Khách hàng có thể mặc cả, vì vậy bạn có thể gửi second offer cho khách hàng để bán được nhiều sản phẩm hơn
  • Bạn không phải bận tâm đến vấn đề Seo, Traffic, hosting, domain, website …

Thị Trường Amazon

Amazon thì khác, Nó giống như một siêu thị, rất nhiều sản phẩm để ở những mức giá cố định. Người mua vào chọn sản phẩm và checkout. Họ không có cơ hội được mặc cả hay đấu giá. Ở đây tập trung vào hình thức bán lẻ trực tiếp. Một tin vui là Amazon đang tăng dần thị phần cho các nhà bán lẻ .

amazon-1200x537

Với lượng truy cập hàng tháng lên đến gần 3 tỷ, thì amazon đang thực sự là một mỏ vàng không thể bỏ qua. Tuy nhiên bán hàng trên amazon bạn không thể chỉ tập trung duy nhất vào hình thức dropshipping. Bởi amazon không hề thích điều đó. Muốn làm giàu và đứng vững trên sân chơi này, bạn cần làm FBA (Fulfillment by amazon) và chỉ kết hợp 1 chút Dropshipping.

— Hiện nay niềm tin của khách hàng dành cho amazon ngày một tăng lên do chính sách chăm sóc khách hàng, quan tâm đến tâm lý, hành vi của khách hàng tốt hơn rất nhiều so với ebay. Đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện không ngừng của dịch vụ FBA (fulfillment by amazon) Amazon đang cho thấy mình chính là một ông vua trong ngành bán lẻ thương mại điện tử thế giới.

Etsy – Thị Trường Tiềm Năng Nhưng Không Phải Nơi dành Cho Dropshipping

Etsy: Một sân chơi khác hẳn so với Ebay và Amazon. Đây là một thị trường chuyên bán đồ handmade, personalazy, custom. Những sản phẩm thủ công bằng tay. Đánh vào sở thích người dùng, những người thích cái đẹp không phải từ máy móc. Vì vậy sản phẩm trên etsy có giá cao nhưng vẫn rất nhiều người mua. Đơn giản vì khi đã làm họ thích thì việc bán hàng chỉ còn là chuyện nhỏ.

Tuy nhiên, một điều mà rất nhiều người không hề biết là Etsy là 1 thị trường cấm không cho dropshipping. Đó là lý do rất rất nhiều bạn bị chết tài khoản etsy ngay sau vài nốt nhạc. Vì vậy muốn chơi etsy thì ta phải có cách làm riêng. Mình sẽ nói kỹ vấn đề này trong một bài viết gần đây nhất.

Vậy các bạn nên tham gia vào thị trường nào? Câu trả lời là cả 3 . Bởi mỗi 1 thị trường có một đặc điểm riêng. Và đều dạy bạn rất nhiều kiến thức. Đều là mỏ vàng nếu bạn biết khai thác đúng cách.

Bài Tiếp Theo: Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Ebay Step By Step

3.Kết Luận

Vậy là chúng ta đã đi xong cơ bản về vấn đề thị trường bán hàng. Tất nhiên còn những tiểu tiết nhỏ chỉ khi bắt tay vào làm các bạn mới biết được. Khi đó hãy post lên group mình sẽ hỗ trợ các bạn.

Ở bài Tiếp theo trong bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền trên thị trường đầu tiên đó là Ebay.
Xin chào và hẹn gặp lại !

Thái Hoàng Hd

Kiếm Tiền với Kinh Doanh, Bán Hàng Online, Dropshipping, FBA và Marketing Online từ 2013 // Đã tư vấn hỗ trợ rất nhiều cá nhân, Doanh nghiệp xây dựng được Doanh Nghiệp ngàn $ đến trăm ngàn $ trên thị trường Việt Nam và Quốc Tế.// Thích chia sẻ về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Marketing online, Đầu tư, tài chính cá nhân trên blog // Mục Tiêu xây dựng cộng đồng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Việt Nam Quốc Tế ngày càng lớn mạnh ...

Tham gia các khóa học của Thaihoanghd Team

Theo dõi mình trên Facebook

Về Trang Chủ
Xem Tất Cả Các Bài Post
Click Here to Leave a Comment Below 27 comments